Câu lạc bộ Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh

Danh sách các đội vô địch Ngoại hạng Anh nhiều nhất trong lịch sử

Blog bóng đá

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh là 1 giải đấu thu hút đông đảo người hâm mộ hàng đầu trên thế giới. Qua lịch sử các mùa giải, đây là giải đấu có nhiều câu lạc bộ lớn hàng đầu trên thế giới. Vậy đâu là các đội vô địch Ngoại hạng Anh nhiều nhất qua các mùa giải? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Manchester United

Nhắc đến thành tích của câu lạc bộ bóng đá Ngoại hạng Anh chắc chắn cái tên đầu tiên người hâm mộ nghĩ đến sẽ là Manchester United. Đây là câu lạc bộ bóng đá có thành tích vô địch giải bóng đá Ngoại hạng Anh với 13 lần vô địch. Đó là các chức vô địch mùa giải 1992–93, 1993–94, 1995–96, 1996–97, 1998–99, 1999–2000, 2000–01, 2002–03, 2006–07, 2007–08, 2008–09, 2010–11, 2012–13.

MU luôn được xem là đội bóng đá thành công nhất trong lịch sử bóng đá nước Anh. Mặc dù đạt được nhiều chức vô địch như vậy nhưng chức vô địch gần nhất của câu lạc bộ này là từ năm 2013. Trong suốt 7 năm qua, chủ sân Old Trafford có phong độ không được tốt và chỉ có thể chật vật thi đấu để ghi danh vào top 4.

Manchester United vô địch Ngoại hạng Anh

Manchester United vô địch Ngoại hạng Anh

2. Chelsea

Cái tên thành công thứ 2 tại giải Ngoại hạng Anh là Chelsea. Câu lạc bộ này đã đạt được 5 lần vô địch tại giải bóng đá hàng đầu nước Anh. Đó là những lần vô địch ở các mùa giải 2004–05, 2005–06, 2009–10, 2014–15, 2016–17.

Chelsea được mệnh danh là Big Six của giải bóng đá Ngoại hạng Anh với những thành tích đạt được. Mặc dù vậy nhưng với sự ra đi của siêu sao Eden Hazard vào kỳ chuyển nhượng vừa qua đã gây không ít khó khăn đối với câu lạc bộ này. Hơn thế nữa The Blues còn bị cấm chuyển nhượng. Chính vì vậy đây được xem là tác nhân khiến đội bóng này khó đạt được thành tích cao tại mùa giải năm nay.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể kiếm tìm và khám phá ý nghĩa đằng sau logo các đội bóng Ngoại hạng Anh mới nhất hiện nay. 

Câu lạc bộ Chelsea vô địch Ngoại hạng Anh

Câu lạc bộ Chelsea vô địch Ngoại hạng Anh

3. Manchester City

Những người giàu nước Anh ngày càng thể hiện sự phát triển của mình khi bứt phá tại các giải bóng đá Ngoại hạng Anh trong 1 thập kỷ vừa qua. ManCity đã có 3 lần giành được chức vô địch tại các mùa giải 2011-12, 2013-14, 2017-18.

Chính nhờ sức mạnh tài chính mà câu lạc bộ này có những sự đầu tư mạnh mẽ trong đội bóng. Và chắc chắn nếu cứ mạnh dạn đầu tư phát triển đội hình thì MC còn có nhiều cơ hội chạm đến chiếc cúp sáng nhất tại Premier League.

Manchester City giành chức vô địch Ngoại hạng Anh

Manchester City giành chức vô địch Ngoại hạng Anh

4. Arsenal

Arsenal cũng có thành tích tương tự như ManCity khi có đến 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh. Đó là danh hiệu vô địch vào các năm 1997-98, 2001-02, 2003-04. Pháo thủ thành London được xem là 1 trong số những câu lạc bộ bóng đá lớn mạnh hàng đầu tại giải bóng đá Ngoại hạng Anh cũng như trên thế giới.

Tuy nhiên những năm gần đây Arsenal lại không có mấy thành tích nổi bật. Nguyên nhân là do sự ra đi của các cầu thủ trụ cột tại giải đấu. Không chỉ thế sự phát triển mạnh mẽ của các câu lạc bộ lớn hiện nay như ManCity và Liverpool cũng làm cho pháo thủ nước Anh có bước thụt lùi đáng kể.

Câu lạc bộ Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh

Câu lạc bộ Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh

5. Leicester City

Leicester City có vinh dự được 1 lần giành được cup vô địch tại giải đấu danh giá hàng đầu nước Anh. Dù là câu lạc bộ hạng trung và ít tên tuổi nhưng trong lịch sử Leicester City cũng đã giành được chức vô địch mùa giải 2015-16.

Theo bạn, kích thước sân bóng đá ngoại hạng anh là bao nhiêu? Tìm hiểu kích thước ngay tại đây

Câu lạc bộ Leicester City tại giải Ngoại hạng Anh

Câu lạc bộ Leicester City tại giải Ngoại hạng Anh

6. Blackburn Rovers

Blackburn Rovers được xem là câu lạc bộ bóng đá còn ít tên tuổi hơn cả Leicester City. Tuy nhiên có 1 phép màu đã xảy ra khi câu lạc bộ này giành được chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải 1994-95.

Blackburn Rovers vô địch Premier League

Blackburn Rovers vô địch Premier League

Trên đây là danh sách các đội vô địch Ngoại hạng Anh trong lịch sử giải đấu. Dù là các đội bóng đá có tiếng tăm và nổi tiếng hàng đầu trên thế giới hay các đội bóng nhỏ hơn thì đây đều là những thành tích đáng nể. Hy vọng trong các mùa giải tiếp theo sẽ còn nhiều câu lạc bộ bóng đá tại giải Ngoại hạng Anh có thể giành được chiếc cúp danh giá này. Đánh dấu sự phát triển của giải bóng đá lớn nhất nước Anh cũng như top đầu trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *