Điểm mặt các trường cấp 2 tốt ở Hà Nội được phụ huynh tin tưởng

Giáo Dục

Hà Nội là một thành phố đông dân cư. Vì vậy nhu cầu học tập cũng cao hơn ở các tỉnh thành khác. Với bậc trung học cơ sở luôn được các bậc cha mẹ chú trọng. Qua bài viết này chúng tôi giới thiệu các trường cấp 2 tốt ở Hà Nội được nhiều phụ huynh tin tưởng.

Với thông tin các trường cấp 2 tốt ở Hà Nội dưới đây. kinhtecongnghiephanoi.com hy vọng sẽ giúp ích được nhiều bậc cha mẹ học sinh. Tìm cho con mình một ngôi trường phù hợp khi con đến tuổi vào cấp 2.

Danh sách các trường cấp 2 tốt ở Hà Nội

Dưới đây là những ngôi trường có thành tích đặc biệt. Nằm trong danh sách những ngôi trường được nhiều cha mẹ học sinh yêu thích.

Trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam

Trường Amsterdam được ra đời vào năm 1972. Do nhân dân Hà Lan quyên góp kinh phí xây dựng. Tại đây được chia làm 2 bậc dạy học đó là bậc trung học cơ sở và bậc trung học phổ thông.

Bắt đầu từ lớp 6 trường tuyển sinh với số lượng hạn chế. Chỉ tiêu tuyển sinh dao động từ 180 – 200 em. Công tác tuyển sinh bắt đầu bằng việc xét học bạ. Sau đó thi tuyển văn hóa với những em đã qua vòng 1. Cuối cùng lựa chọn những em có tổng điểm cao nhất vào trường.

Trường THCS chuyên Hà Nội - Amsterdam có cơ sở hạ tầng khang trang
Trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam có cơ sở hạ tầng khang trang

Trường Amsterdam được ra đời hình thành và phát triển trong giai đoạn đất nước đổi mới. Vì vậy trường đã tạo cho mình một phương pháp giáo dục đúng đắn. Một khí thế giáo dục mạnh mẽ. Trường học được đầu tư các trang thiết bị, đều rất hiện đại và đạt tiêu chuẩn quốc tế như máy chiếu,máy tính, điều hòa. Hay hệ thống cửa kính an toàn ,chống va đập như cửa nhôm hệ 4 cánh ,cửa nhựa lõi thép hà nội … Xứng đáng là một trường nằm trong hệ thống giáo dục quốc tế.

Nếu các bạn quan tâm đến danh sách các trường cấp 2 quận Tân Phú có chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất tốt nhất thì hãy truy cập website của chúng tôi. 

Trường THCS Chu Văn An

Là ngôi trường có lịch sử hình thành lâu đời nhất tại Hà Nội có thành tích tốt. Trải qua nhiều quá trình thăng trầm của đất nước. Trường luôn cố gắng hoàn thiện với phương pháp dạy và học tiên tiến nhất.

Đây là ngôi trường cũng đã tạo ra nhiều nhà văn nhà thơ nhà sử học… Có thể kể đến những nhân vật nổi tiếng như: Nguyễn Công Hoan, Xuân Diệu, Bùi Minh Quốc, Phan Thị Thanh Nhàn… Với truyền thống dạy và học các học sinh tại trường luôn cố gắng để trở thành những học sinh giỏi xuất sắc.

Ngày chào cờ đầu tuần của trường THCS Chu Văn An
Ngày chào cờ đầu tuần của trường THCS Chu Văn An

Nhà trường cũng đã giành được nhiều giải thưởng cao quý của nhà nước. 2 lần đạt danh hiệu “Đơn vị dẫn đầu cấp THCS” toàn thành phố. Trường đã được vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba năm 1984, Hạng Nhì năm 1999 và Hạng Nhất năm 2004 do chủ tịch nước tặng thưởng.

Nền giáo dục của đất nước chúng ta hiện nay vẫn còn chứa đựng những bất cập, chưa vững chắc. Vậy những thực trạng nền giáo dục Việt Nam hiện nay là gì? Hãy cùng tìm hiểu tại đây.

Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Với phương châm học kiến thức song song với phát triển đạo đức. Trường THCS Đoàn Thị Điểm đã thực hiện triết lý giáo dục với 5 phương châm. Đó là:“Tôn trọng, Trách nhiệm, Yêu thương, Hợp tác, Sáng tạo”. Từ đây mỗi học sinh đều được tỏa sáng. Nhà trường cũng sẽ là bệ phóng cho mỗi học sinh xây dựng tương lai thành công. Học sinh được đào tạo kiến thức đạo đức và phát triển thể chất một cách tối đa nhất. Xứng danh cùng các bạn bè láng giềng cũng như quốc tế.

Là một hình đào tạo chất lượng. Trường đào tạo theo mô hình liên cấp. Luôn được đánh giá là các trường cấp 2 tốt ở hà nội.  Trường có 2 cơ sở một ở Nam Từ Liêm một ở Bắc Cổ Nhuế. Hệ thống hạ tầng cũng như trang thiết bị của trường khang trang và hiện đại. các phòng học đạt chuẩn quốc gia. Cũng như hệ thống các phòng học chức ăng đúng quy chuẩn. Ngoài ra trường còn có những lớp bán trú. Hơn nữa còn chú trọng tới các hoạt động ngoại khóa.

Trường THCS Lương Thế Vinh

Trường THCS Lương Thế Vinh là ngôi trường dân lập đầu tiên nằm trong các trường cấp 2 tốt ở Hà Nội . Được thành lập bởi nhà giáo Văn Như Cương vào năm 1989, trường  luôn nằm trong những trường uy tín và chất lượng nhất tại Hà Nội.

Mô hình đào tạo liên cấp cũng giống như các trường khác. Ngay từ khi bắt đầu hình thanh tới nay phương châm dạy học luôn là phát triển toàn diện. Đào tạo những lứa học sinh tri thức cao đỗ vào những trường đại học danh giá.

Trường THCS Lương Thế Vinh được đánh giá rất cao trong năm 2019
Trường THCS Lương Thế Vinh được đánh giá rất cao trong năm 2019

Thành tích của trường luôn nằm trong top 3 các trường cấp 2 tốt tại hà nội. Vì vậy được khá nhiều bậc cha mẹ tin tưởng lựa chọn. Cơ sở hạ tầng cùng trang thiết bị dạy và học luôn được đầu tư chú trọng. Luôn đảm bảo nhu cầu học tập của học sinh một cách tốt nhất.

Ngoài những trường trên đây còn có thể kể thêm một vài trường khác. Ví dụ như THCS Thực Nghiệm hay THCS Cầu Giấy, THCS marie Curie. Đều là các trường cấp 2 tốt tại hà nội. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được đông đảo các bậc cha mẹ. Lựa chọn cho mình một trường cấp 2 uy tín và chất lượng cho con mình theo học.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *