Top các trường cấp 3 ở Hà Nội đáng để mơ ước của mọi học sinh

Giáo Dục

Trên địa bàn Hà Nội hiện nay có rất nhiều trường cấp 3 tuy nhiên chọn được môt trường phù hợp là mong muốn của rất nhiều học sinh. Và sau đây là các trường cấp 3 ở Hà Nội thu hút lượng học sinh lớn nhất. Cùng tham khảo thông tin về các trường này nhé!

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

Đứng đầu trong danh sách các trường cấp 3 tốt ở hà nội được nhiều em học sinh mong ước đó chính là trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Đây là một ngôi trường nổi tiếng về cả chất lượng dạy và học của cả nước. Trường được thành lập vào năm 1985 theo mô hình trường chuyên. Mục tiêu của trường là khuyến khích những học sinh có năng khiếu phát triển hơn.

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam là một trường cấp 3 ở Hà Nội đáng để mơ ước
Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam là một trường cấp 3 ở Hà Nội đáng để mơ ước

Đây là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh, học sinh tại Hà Nội. Bởi vì nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước. Trường có một bề dày thành tích rất đáng nể với hàng loạt huy chương trong các giải quốc tế, hàng ngàn bằng khenn trong các cuộc thi quốc gia. Có được điều này là bởi học sinh được học tập với đội ngũ giáo viên có lòng say mê nghề nghiệp và có kiến thức sư phạm vững vàng. Cùng với đó là việc học sinh được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất đầy đủ, hiện dại nhất.

Trường THPT chuyên Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Một địa chỉ trong top các trường cấp 3 tốt nhất hiện nay hàng năm thu hút khá nhiều học sinh theo học đó chính là trường THPT chuyên Đại Học Sư Phạm Hà Nội. Đây là một trường được đánh giá là có chất lượng giáo dục rất tốt. Đồng thời giáo viên và ban lãnh đạo nhà trường cũng luôn cố gắng để có một môi trường giáo dục kích thích sự phấn đấu của học sinh để nâng cao hơn hiệu quả học tập.

Trường THPT chuyên Đại Học Sư Phạm Hà Nội có chất lượng giáo dục rất tốt
Trường THPT chuyên Đại Học Sư Phạm Hà Nội có chất lượng giáo dục rất tốt

Trong các trường cấp 3 tại Hà Nội thì đây là một trường luôn luôn có tỉ lệ chọi cao nhất. Tỉ lệ chọi có thể lên đến 1/10, đây thực sự là một con số khá ấn tượng. Chứng tỏ chất lượng dạy học của trường đang được nhiều người đánh giá cao. Tuy nhiên học sinh phải thực sự có năng lực, cộng với việc phấn đấu hết sức mình thì mới có thể được theo học tại trường. Chính vì thế các bậc phụ huynh luôn luôn mong mỏi con em mình có thể đậu vào trường này.

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Đại học QGHN

Đây cũng là một trường cấp 3 trực thuộc một trường đại học ở Hà Nội được rất nhiều học sinh mơ ước theo học. Bởi trong các kỳ tuyển sinh thì trường có tỷ lệ chọi vào trường rất cao. Lý giải cho điều này chính là vì trường đang được đánh giá là có chất lượng dạy và học rất cao. Tuy chương trình học của trường được cho là khá nặng. Nhưng đây là một cách để giúp học sinh có được sự cố gắng cao nhất cho mục tiêu học tập của mình.

Học sinh đến học tập tại môi trường này không chỉ được học tập các kiến thức văn hóa mà còn được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường. Điều này giúp cho học sinh của trường không chỉ giỏi văn hóa mà còn năng động và toàn diện hơn.

Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm

Trong top các trường công lập xét học bạ có chất lượng giáo dục tốt không thể không kể đến trường THPT Trần Phú. Đây là một ngôi trường hàng trăm tuổi vốn là trường Petit Lycée do kiến trúc sư C.G. Lichtenfelder thiết kế, được xây dựng năm 1907. Lúc đó trường được thành lập như một ngôi trường tiểu học dành cho nữ

Năm 1960, trường chia thành hai ca học, buổi sáng là trường THPT Hoàn Kiếm, buổi chiều là trường THPT Trần Phú. Năm 1995, hai trường sáp nhập, lấy tên là trường THPT Trần Phú. Đến tháng 2/2009 trường đổi tên thành THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm.

Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm được nhiều phụ huynh tin tưởng
Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm được nhiều phụ huynh tin tưởng

Đây là một ngôi trường có rất nhiều điều đặc biệt. Đầu tiên đó chính là kiến trúc của trường mang đầy dấu ấn kiến trúc Pháp. Từ mái ngói, phòng học, cổng trường… đều có những nét kiến trúc rất đẹp. Không chỉ có trường học đẹp mà đây còn là ngôi trường công lập có tiếng với chất lượng giảng dạy rất tốt. Trường được trang bị giải pháp trường học thông minh – Samsung Smart school. Đây là giải pháp giúp cho việc tương tác giảng dạy cũng như quản lý việc học tập cuả học sinh thêm hiệu quả.

Với những điều đặc biệt này mà điểm chuẩn của trường THPT Trần Phú luôn nằm trong top đầu của Hà Nội. Và xứng đáng là một trường cấp 3 tốt ở Hà  Nội được phụ huynh tin tưởng.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các trường cấp 3 có chất lượng giáo dục tốt nhất hiện nay thì xem thêm tại đây 

Trên đây là danh sách các trường cấp 3 tại Hà Nội đáng để mơ ước của học sinh. Hy vọng với những thông tin về các trường cấp 3 ở Hà Nội này bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình một trường phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *