Trường THPT Hà Nội – Amsterdam thu hút rất nhiều học sinh giỏi

Top các trường cấp 3 ở Melbourne nước Úc chất lượng nhất

Giáo Dục

Tuy là một quốc gia trẻ nhưng Úc là một quốc gia có nền giáo dục rất phát triển. Giáo dục ÚC giống như nhiều quốc gia phương Tây khác đó là luôn lấy học sinh làm trung tâm. Vì thế các trường học của Úc đều rất thu hút học sinh nước ngoài. Nếu bạn muốn đến du học quốc gia này từ sớm vậy thì hãy tham khảo top các trường cấp 3 ở Melbourne sau đây.

Trường Taylors College (Sydney, Melbourne và Perth)

Một trong các trường cấp 3 ở Melbourne được nhiều người đánh giá là có chất lượng tốt nhất đó là Taylors College. Đây là một trường có truyền thống dạy và học rất lâu đời. Trường được thành lập vào năm 1920 tại thành phố Melbourne, nước Úc. Ngoài ra hiện nay trường cũng đã được mở rộng thêm hai cơ sở ở thành phố Sydney, Perth (Úc) và Auckland (New Zealand).

Taylors College là một trong các trường cấp 3 ở Melbourne có chất lượng nhất
Taylors College là một trong các trường cấp 3 ở Melbourne có chất lượng nhất

Chương trình của trường đào tạo hệ trung học phổ thông, chính vì thế nếu bạn muốn học tập tại ngôi trường này thì tối thiểu bạn phải học hết lớp 9 ở Việt Nam. Ở Úc mỗi bang sẽ xây dựng và phát triển một chương trình đào tạo riêng. Tuy nhiên tất cả các bang và tiểu bang đều phải tuân thủ theo một chương trình quy chuẩn. Chính vì thế chương trình đào tạo của trường Taylors College cũng sẽ được xây dựng theo chuẩn mực này và được quản lý bởi tiểu bang Victoria

Hiện nay các trường cấp 3 ở Seoul cũng được đánh giá cao về chất lượng giáo dục và cơ sở hạ tầng. Nếu bạn quan tâm đó là những ngôi trường nào thì hãy truy cập wbsite của chúng tôi

Trường trung học Girls Grammar

Cái tên tiếp theo mà kinhtecongnghiephanoi.com muốn nhắc đến đó chính là trường trung học Girls Grammar. Tuy nhiên cơ hội để học tập tại trường này chỉ dành cho các bạn nữ. Bởi đây là một trong những trường nữ sinh độc lập hàng đầu của ÚC. Khác với trường  Taylors College, Girls Gramm đào tạo học sinh từ mẫu giáo cho đến lớp 12.Học sinh của trường là những người đến độ tuổi đi học trong tiểu bang và mở rộng khắp toàn cầu.

Trường ra đời năm 1893 ở ven thành phố Melbourne. Với kinh nghiệm lâu năm như vậy trường thường xuyên được đánh giá là có chương trình giảng dạy rất chất lượng. Ngoài việc học tập văn hóa, học sinh còn được tham gia rất nhiều chương trình ngoại khóa và phúc lợi. Chính vì thế học sinh luôn có một tâm hồn và trí tuệ được phát triển toàn diện nhất.

Không chỉ vậy các chương trình này còn được xây dựng nghiên cứu từ chính nhu cầu của học sinh trong trường. Vì thế các nữ sinh sẽ có cơ hội nhiều hơn để theo đuổi đam mê của mình.

Haileybury College

Cái tên được chú ý tiếp theo đó cũng là một ngôi trường có bề dày kinh nghiệm lâu đời. Trường Haileybury đã mở cửa vào năm 1892 với năm nhân viên và 17 học sinh. Tuy nhiên sau rất nhiều năm phát triển trường đã trở thành một trường tư thục hàng đầu nước Úc. Hàng năm trường đã đào tạo ra rất nhiều học sinh trên bốn cơ sở độc lập tại Melbourne là Keys borough, Brighton, Berwick và Melbourne.

Trường hiện được đánh giá rất cao khi áp dụng chương trình học lấy học sinh làm trung tâm. Chương trình học sẽ được xây dựng dựa trên năng lực, tiềm năng, giới tính, độ tuổi và sở thích của học sinh. Chính vì thế bất kỳ học sinh nào cũng sẽ có thể phát huy hết tố chất của mình. Đây là một chương trình giảng dạy thú vị và phong phú cho tất cả mọi học sinh.

Haileybury College cũng là được đánh giá là trường trung học hàng đầu nước Úc
Haileybury College cũng là được đánh giá là trường trung học hàng đầu nước Úc

Không chỉ được đánh giá cao về việc xây dựng chương trình học mà phương pháp dạy học cũng chính là một điểm cộng của trường. Các lớp học được chia với quy mô nhỏ giúp cho học sinh có thể trao đổi với giáo viên một cách dễ dàng hơn. Thêm vào đó ngoài những nội dung lý thuyết thì trường còn rất nhiều hoạt động ngoại khóa lớn để học sinh có thể tiếp thu bài học nhanh hơn. Điểm cộng nữa của trường chính là cơ sở vật chất hiện đại. Hiện nay trường cũng đang thực hiện chế độ bán trú cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12.

Hệ thống giáo dục Nhật Bản được biết đến là đa dạng và chất lượng. Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết về các trường cấp 3 ở Nhật Bản chất lượng nhất tại đây. 

Dandenong High School

Được thành lập vào năm 1919, Dandenong High School cũng là một trong các trường trung học lớn ở tiểu bang Victoria và toàn nước Úc. Trường hiện đang tọa lạc ở phía Đông Nam của thành phố Melbourne, tiểu bang Victoria. Đây chính xác là một hệ thống giáo dục cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12.

Dandenong tuyển sinh khoảng 2000 học sinh mỗi năm với khoảng 330 học sinh cho mỗi khối. Đây cũng là một môi trường học tập đa văn hóa với 77 quốc gia và 83 nhóm ngôn ngữ khác nhau. Vì thế học tập tại đây bạn sẽ có cơ hội giao lưu và hiêu biết về nhiều nền văn hóa trên thế giới.

Dandenong High School là một trong các trường cấp 3 ở Melbourne
Dandenong High School là một trong các trường cấp 3 ở Melbourne

Tại đây học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức với đội ngũ giáo viên đông đảo và đầy kinh nghiệm. Thêm vào trường còn đào tạo một cách đa kỹ năng cho học sinh, đây là bước đệm để học sinh có thể phát triển hơn về sau này.

Trên đây là top các trường cấp 3 ở Melbourne nước Úc chất lượng nhất. Hãy cân nhắc thật kỹ và lựa chọn cho con mình ngôi trường học tập thật chất lượng và tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *