Danh sách các trường cấp 3 ở TPHCM chất lượng nhất cả nước

Giáo Dục

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa phương có tỷ lệ học sinh giỏi cao nhất cả nước. Trong các kỳ thi, địa phương này luôn có học sinh đứng trong top đầu. Bạn đang ở trên địa bàn thành phố HCM và băn khoăn chưa biết chọn trường cấp 3 nào cho con em mình học tập. Vậy hãy cùng kinhtecongnghiephamoi.com đọc một số thông tin về các trường cấp 3 ở TPHCM có chất lượng tốt nhất cả nước sau đây nhé. 

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong là một trường phổ thông công lập tại TPHCM. Đây là một trong ba ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất ở Sài Gòn. Đồng thời cũng là một trong năm trường THPT tốt nhất hiện nay ở miền Nam. Trường được thành lập vào năm 1927, khi mới thành lập trường có tên là Trường Trung học Pétrus Trương Vĩnh Ký. Hiện nay đây là ngôi trường thu hút rất nhiều học sinh giỏi không chỉ trên địa bàn TPHCM mà còn ở từ các tỉnh thành miền Nam và Nam Trung Bộ.

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong là một trong năm trường tốt nhất ở miền Nam
Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong là một trong năm trường tốt nhất ở miền Nam

Niềm tự hào nhất của trường là hàng năm trường luôn đứng trong top đầu các trường cấp 3 ở TPHCM có tỷ lệ đỗ đại học. Và có rất nhiều thế hệ học sinh ra trường và thành công rực rỡ trên nhiều lĩnh vực. Có rất nhiều cái tên nổi tiếng đều đã trưởng thành từ môi trường giáo dục này trong đó có rất nhiều vị nguyên thủ quốc gia. Không chỉ dừng lại đó mà bảng thành tích về dạy và học của cán bộ giáo viên, lãnh đạo nhà trường và học sinh vẫn càng nhiều hơn. Đây chính là kết quả của sự cố gắng mà nhà trường luôn đặt ra.

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Một cái tên đáng chú ý trong danh sách các trường cấp 3 tại TPHCM có chất lượng tốt nhất. Đây cũng là một trường chuyên dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 có năng khiếu và hoạt động theo hình thức bán trú. Đến năm 2003 -2004 trường bắt đầu mở lớp tuyển sinh vào các lớp chuyên Toán, Lý, Hóa, Anh.

Không chỉ đào tạo học sinh THPT hiện nay trường còn đào tạo hệ chuyên cho THCS. Để được tham gia học tập tại đây học sinh phải dự tuyển theo hình thức thi ba môn Văn,Toán, Anh. Đối với các em thuộc bậc THPT thì còn có thêm cả lớp chuyên Sinh. Chương trình học của trường luôn bám sát kiến thức của Bộ GD&ĐT. Đồng thời cũng được mở rộng và nâng cao chuyên sâu hơn. Riêng khối chuyên Anh của trường được học theo giáo trình của Solutions của Oxford University.

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa có nhiều học sinh giỏi
Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa có nhiều học sinh giỏi

Với bề dày kinh nghiệm của mình hàng năm trường đã đào tạo ra rất nhiều học sinh giỏi. Số lượng học sinh được trao thưởng học bổng từ các tổ chức giáo dục đều đứng đầu thành phố. Nhiều năm liền, nhà trường được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được Bộ GD&ĐT, UBND TP. HCM tặng bằng khen  cao quý.

Nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống ở Nhật Bản, học ngôn ngữ cũng như có dự định muốn sống và làm việc ở đây thì hãy tham khảo các trường cấp 3 ở Nhật Bản tại đây

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai hay còn được gọi là trường nữ Gia Long, trường nữ sinh Áo Tím. Đây là một trong các trường cấp 3 ở TPHCM có chất lượng dạy và học rất tốt. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo tiếng Anh, Pháp, Đức nổi tiếng của thành phố.

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có chất lượng đào tạo đứng đầu
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có chất lượng đào tạo đứng đầu

Trường được thành lập từ năm 1913 và là một trong những trường phổ thông lâu đời nhất ở Việt Nam. Lúc đầu trường ra đời dành cho nữ sinh và có màu áo tím truyền thống. Cho đến nay mặc dù được đổi mới thành trường dành cho cả nam và nữ. Tuy nhiên màu áo tìm vẫn là màu áo đồng phục đặc trưng của trường.

Từ ngôi trường lâu đời này đã có biết bao thế hệ nữ sinh mang lại niềm tự hào cho đất nước. Đó là các nữ nhà văn, nhà thơ, người mẫu, nữ doanh nhân, thế hệ sau thì có nhiều giáo sư, tiến sĩ, doanh nhân, ca sĩ, nghệ sĩ,…

Trường Phổ thông Năng khiếu Thành phố Hồ Chí Minh

Một trong các trường cấp 3 tốt nhất Việt Nam được các bậc phụ huynh quan tâm nhất hiện nay trong danh sách các trường cấp 3 tại TPHCM đó là trường THPT Năng khiếu TP.HCM. Đây là trường phổ thông chuyên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1996.

Trường luôn tự hào là có tỉ lệ tốt nghiệp THPT là 100% và có điểm trung bình thi đại học cao. Đồng thời học sinh của trường cũng dành được nhiều thứ hạng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi trong nước. Đặc biệt đây còn là môi trường đào tạo ra những học sinh đạt huy chương vàng và bạc trong các cuộc thi quốc tế.

Trường Phổ thông Năng khiếu Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều học sinh đạt thành tích tốt
Trường Phổ thông Năng khiếu Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều học sinh đạt thành tích tốt

Để có bảng thành tích đó lãnh đạo nhà trường cũng đã có sự nỗ lực cố gắng rất nhiều. Cùng với đó là môi trường học tập với những giáo viên tâm huyết với ghề. Ngoài phong trào dạy và học tốt trường còn đi đầu trong rất nhiều hoạt động khác. Cụ thể là hàng năm trường hay có các phong trào đoàn đội vui tươi, các chương trình về truyền thông, phong trào về bảo vệ môi trường, hướng nghiệp cho các bạn chuẩn bị thi vào các trường đại học.

Trên đây là một số cái tên đáng chú ý trong các trường cấp 3 ở TPHCM được nhiều người quan tâm và lựa chọn cho con học nhiều nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *