Tổng hợp danh sách top đầu các trường công lập ở TPHCM hệ đại học

Giáo Dục

Các trường công lập ở thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt là trường đại học được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những trường có uy tín chất lượng luôn được mọi người chú ý. Có thể thấy xu hướng tìm kiếm của cha mẹ về các trường công lập ở tphcm luôn luôn cao. Cùng kinhtecongnghiephanoi.com tìm hiểu về vấn đề này nhé

Chất lượng hệ đại học đang là một vấn đề được rất nhiều quan tâm. Việc học đại học không phải là vấn đề ngày một ngày hai. Là một quá trình dài. Đam mê và có mục đích cho việc học tạo nên một tương lai thành công. Đây cũng chính là mục đích của các trường đại học đề ra.

Danh sách các trường công lập ở Thành Phố Hồ Chí Minh uy tín chất lượng

Dưới đây là danh sách các trường công lập đại học thành phố Hồ Chí Minh uy tín và chất lượng. Hãy cùng chúng tôi điểm xem có những trường nào nhé.

Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường thuộc các trường công lập ở tphcm là trường đại học có bề dày kinh nghiệm. Hơn nữa trường được thành lập từ rất lâu. Bề dày kinh nghiệm cùng những nền tảng của giáo viên chính là điểm cộng của trường. Đây là một ngôi trường có thành tích nổi bật.Với những thế hệ học sinh ra trường luôn đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. Hầu như các công ty cũng có xu hướng lựa chọn sinh viên trường Đại học Quốc gia TP.HCM. Chứng tỏ thế mạnh của sinh viên cũng như chất lượng đào tạo của trường.

Hiện tại, ĐHQG – HCM có 6 đơn vị thành viên trong danh sach truong cong lap o tphcm: 

  • Trường Đại học Bách khoa
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội – Nhân văn
  • Trường Đại học Quốc tế
  • Trường Đại học Công nghệ Thông tin
  • Trường đại học Kinh tế – Luật và Viện Môi trường – Tài nguyên.
danh sach truong cong lap o tphcm
Danh sách các trường công lập tốt nhất ở TP. HCM hiện nay

Hơn nữa nhà trường luôn cải cách phương pháp dạy và học. Đầu tư kỹ lưỡng về trang thiết bị dạy và học. Cùng với đó là đội ngũ giáo viên được kiểm tra chất lượng chặt chẽ. Từ đó thực hiện tốt mục tiêu đã đề ra.

>> Xem thêm thông tin cao đẳng Asean là trường công lập hay dân lập tại trang web của chúng tôi nhé.

Đại học Bách khoa – ĐHQGTPHCM

Là ngôi trường thuộc danh sách các trường công lập tphcm có lịch sử lâu đời. Đại học Bách khoa là một trong những trường có điểm đầu vào cao và đảm bảo đầu ra tốt. Hơn nữa đây cũng là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

 Đầu vào của trường khá cao vì thế học sinh của trường thường là những học sinh chăm ngoan học giỏi.

Đại học Nông Lâm TP.HCM

Là một trường đại học thuộc các trường công lập ở tphcm đào tạo đa ngành đa nghề. Trường được đầu tư về trang thiết bị dạy và học. Cũng như đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao. Đảm bảo thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, phổ biến, chuyển giao tri thức – công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế – xã hội của Việt Nam và khu vực. Với bề dày kinh nghiệm cùng với thành tích nhiều năm trường đã đạt được chứng tỏ chất lượng của trường.Vì vậy trường vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

danh sach truong cong lap o tphcm
Danh sách các trường công lập tại TP.HCM được nhiều người quan tâm

Các nghành của trường đào tạo như: Nông lâm ngư nghiệp, Cơ khí, Kinh tế, Quản lý, Ngoại ngữ, Sư phạm, Môi trường, Sinh học, hóa học, Công nghệ thông tin,…

Đại học Tôn ĐứcThắng

Là một ngôi trường nằm trong hệ thống công lập thuộc danh sách các trường công lập tự chủ tài chính. Trường thuộc các trường công lập ở tphcm có thành tích và bề dày hoạt động. Cùng với cơ sở hạ tầng khang trang đó chính là trang thiết bị dạy và học luôn đầu tư một cách kỹ lưỡng. Hơn nữa đội ngũ giáo viên cũng được đầu tư một cách chăm chuốt.Vì vậy chất lượng đầu ra cũng được đánh giá cao.

danh sach truong cong lap o tphcm
Những trường công lập ở TP.HCM có chất lượng giáo dục tốt, chất lượng nhất

Các khóa học kỹ năng mềm cùng hoạt động ngoại khóa của sinh viên

Việc sinh viên trau dồi kiến thức là một yếu tố then chốt. Tuy nhiên để thành công thì việc sinh viên phải tham gia các hoạt động ngoại khóa. Và trau dồi kỹ năng mềm một cách có đầu tư.

Ở các trường đại học thì có rất nhiều các câu lạc bộ được thành lập. Đây chính là môi trường lý tưởng để sinh viên vừa học vừa chơi. Hơn nữa kỹ năng mềm cũng được cải thiện một cách tốt nhất. Có thể kể đến như những cầu thủ trẻ của đội tuyển Việt Nam chúng ta ngoài những thời gian trên sân cỏ họ còn trau dồi kiến thức. Ước mơ đại học cùng với tham vọng trở thành thần đồng bóng đá thế giới hiện nay được nhiều cầu thủ ấp ủ.

Trên đây là những thông tin tổng quát về danh sách các trường công lập ở thành phố Hồ Chí Minh uy tín và chất lượng. Hy vọng sẽ có những thông tin có ích dành cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *