Danh sách các trường công lập xét học bạ hệ đại học – cao đẳng

Giáo Dục

Có rất nhiều cơ hội để bạn có thể theo đuổi ước mơ bước vào cánh cổng trường đại học. Bởi  trên cả nước có rất nhiều trường đại học được mở ra với chất lượng giáo dục rất tốt. Và các trường cũng có cách tuyển sinh riêng. Sau đây kinhtecongnghiephanoi.com sẽ giới thiệu đến các bạn danh sách các trường công lập xét học bạ hệ đại học – cao đẳng bạn có thể tham khảo.

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Đây là một trong các trường công lập xét tuyển học bạ hệ đại học – cao đẳng được đánh giá khá cao về chất lượng. Trường được thành lập theo Quyết định số 1583/QĐ-TTg ngày 23 tháng 08 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ. Việc thành lập này được dựa trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Đây là một trường công lập trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Đại học Tài nguyên và môi trường là một trong những trường công lập có tiếng ở miền Bắc
Đại học Tài nguyên và môi trường là một trong những trường công lập có tiếng ở miền Bắc

Đây là một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao lấy nguồn từ các trường cấp 3 tốt ở Hà Nội phục vụ nhiều công tác về lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Trong lịch sử phát triển, trường đã đào tạo ra rất nhiều cán bộ có năng lực, trình độ cao đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế và cách mạng khoa học công nghệ.

Hiện nay trường đang áp dụng hai phương thức xét tuyển. Một là sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và điểm xét tuyển tùy từng nằm. Phương thức thứ hai đó là sử dụng kết quả học tập lớp 12 THPT để xét tuyển. Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình các môn học cả năm lớp 12 theo thang điểm 30. Và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cũng sẽ tùy từng năm.

Học viện báo chí tuyên truyền

Học viện báo chí tuyên truyền cũng là một trong các trường công lập xét học bạ. Đây là một ngôi trường đại học trọng điểm quốc gia của Việt Nam. Trường trực thuộc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Đây là một ngôi trường có lịch sử lâu đời, trường được thành lập vào năm 1962 theo Nghị quyết số 36 NQ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá III. Lúc đó trường được hợp nhất ừ 3 trường: trường Nguyễn Ái Quốc phân hiệu II, trường Tuyên huấn và trường Đại học Nhân dân.

Học viện báo chí và tuyên truyền là một trường chất lượng tốt
Học viện báo chí và tuyên truyền là một trường chất lượng tốt

Năm 1990, thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 406-HĐBT ngày 20/11/1990 công nhận Trường là trường đại học. Và đến năm 1993 Bộ Chính trị mới ra quyết định trường trở thành trường đại học trực thuộc cơ quan chủ quản là Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Hiện tại trường có 38 ngành đào tạo đại học và tuyển sinh trên địa bàn cả nước. Phương thức tuyển sinh của trường theo hai hình thức là xét tuyển ttheo kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ. Ở hình thức thứ nhất thì trường sẽ có điểm chuẩn cho từng ngành theo năm. Còn với hình thức xét tuyển theo học bạ thì trường sẽ dành 30% chỉ tiêu theo từng ngành.

Trường cao đẳng ASEAN là một trường đào tạo có chất lượng rất cao. Tuy nhiên cao đẳng Asean là trường công lập hay dân lập thì không phải ai cũng có thể trả lời được. Hãy tham khảo thêm tại đây. 

Trường Đại Học Thể Dục Thể Thao TP. Hồ Chí Minh

Một trường công lập trong khu vực miền Nam cũng xét tuyển theo hình thức xét học bạ đó là trường đại học thể dục thể theo TPHCM. Đây là một trường giúp đào tao ra những tài năng trong lĩnh vực thể dục thể thao. Hiện tại trường tuyển sinh 4 ngành đào tạo đại học. Đó là các ngành giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao, y sinh học TDTT và quản lý TDTT.

Trường hiện áp dụng hai phương thức tuyển sinh. Phương thức 1 là xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT cả năm lớp 11 và 12. Đồng thời kết hợp với thi tuyển môn năng khiếu cho tất cả các ngành đào tạo. Những thí sinh trúng tuyển là người có điểm trung bình xét tuyển nằm trong số lượng chỉ tiêu của trường, điểm trúng tuyển sẽ xét từ cao xuống thấp.

Trường Đại Học Thể Dục Thể Thao TP. Hồ Chí Minh là một trường nổi bật ở phía Nam
Trường Đại Học Thể Dục Thể Thao TP. Hồ Chí Minh là một trường nổi bật ở phía Nam

Phương thức thứ hai đó là xét tuyển thẳng. Đối tượng được xét tuyển thẳng là những thí sinh đoạt huy chương trong các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức 1 lần trong năm. Đối tượng 2 là những thí sinh được công nhận  là kiện tướng quốc gia hoặc là vận động viên cấp 1 quốc gia. Những người này cũng đã tham gia kì thi THPT Quốc gia và không có môn nào có kết quả từ 1 điểm trở xuống. 

Các trường công lập xét tuyển học bạ đều có chất lượng giáo dục tốt

Trên đây là một số trường tiêu biểu trong các trường công lập xét học bạ hệ đại học cao đẳng. Còn rất nhiều trường khác cũng xét tuyển theo hình thức này. Những trường này đều có chất lượng giáo dục tốt được đánh giá cao trên toàn quốc. Chính vì thế nếu thấy có đủ điều kiện thì bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ theo học.

Việc học cao đẳng đại học cũng là một bước đệm vững chắc cho sự nghiệp sau này. Có những tài năng trẻ bóng đá thế giới mặc dù đã rất nổi tiếng nhưng vẫn theo con đường học đại học này. Ở Việt Nam cũng có rất nhiều cái tên cầu thủ đáng chú ý trên sân cỏ nước nhà mà vẫn theo con đường học vấn. Chẳng hạn như Công Vinh, Công Phượng, … và gần đây với việc đưa U20 Việt Nam tham dự U20 World Cup thì 3 tuyển thủ U20 Việt Nam nằm trong diện xét tuyển thẳng vào trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Những cầu thủ đó là Đoàn Văn Hậu, Đặng Văn Tới (Hà Nội FC) và Trương Tiến Anh (Viettel).

Đoàn Văn Hậu được tuyển thẳng vào Đại học TDTT Bắc Ninh
Đoàn Văn Hậu được tuyển thẳng vào Đại học TDTT Bắc Ninh

Trên đây là một số thông tin về các trường công lập xét học bạ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Còn rất nhiều những thông tin khác về giáo dục được cập nhật thường xuyên trên website của chúng tôi, đừng quên ghé qua để biết thêm những kiến thức bổ ích nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *