Cầu thủ Đỗ Khải yêu thích các trường đại học về kinh tế

Các trường đại học kinh tế ở hà nội con cầu thủ theo học

Trường Đại học

Các trường đại học kinh tế ở Hà Nội luôn là trường được nhiều học sinh yêu thích. Đó còn là mơ ước của bao sĩ tử muốn theo học tập. Có rất nhiều trường đại học kinh tế khác nhau trên địa bàn Hà Nội. Không ít trường có con của cầu thủ bóng đá theo học. Hãy cùng kinhtecongnghiephanoi tìm hiểu nhé.

Các trường đại học về kinh tế ở Hà Nội bạn nên biết

Hà Nội là nơi tập trung các trường đại học về kinh tế nhiều nhất cả nước. Bởi Hà Nội là thủ đô của nước ta nên có nhiều trường đại học. Hàng năm, lượng sinh viên đổ dồn về để thi tuyển rất đông đảo. Có trường chuyên đào tạo kinh tế, có trường chỉ có một số ngành. Vì vậy hãy lựa chọn thật kĩ trước khi quyết định thi nhé.

Kinh tế quốc dân là một trong các trường đại học về kinh tế ở hà nội chất lượng nhất. Đây cũng là ngôi trường có tỉ lệ chọi gần như cao nhất cả nước. Với cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy khoa học. Ngôi trường này xứng đáng là niềm mơ ước của biết bao thế hệ.

Hà Nội còn có một số trường đào tạo ngành kinh tế nổi bật như:

– Trường đại học kinh tế – Đại học quốc gia Hà Nội

– Đại học thương mại

– Học viện tài chính

– Đại học ngoại thương

Trường đại học kinh tế - đại học quốc gia hà nội
Trường đại học kinh tế – đại học quốc gia hà nội

Mỗi trường lại có phương pháp giảng dạy riêng, điểm chuẩn vào trường cũng khác nhau. Vì vậy, các bạn hãy cân nhắc kĩ để lựa chọn được ngôi trường phù hợp với khả năng của mình. Ngoài ra, trước khi nhập học, các bạn cần xem qua bản đồ các trường đại học tại Hà Nội để thuận tiện cho việc đi lại và tìm nơi ăn ở nhé,

Các ngành đào tạo của một số trường kinh tế

Các trường đại học có ngành kinh tế ở Hà Nội rất nhiều. Một số trường còn là trọng điểm quốc gia. Do vậy, bạn hãy tìm hiểu kĩ xem mình thích học ngành kinh tế nào trước khi điền hồ sơ nhé. Dưới đây là một số ngành kinh tế đang “hot” nhất hiện nay:

– Ngành tài chính – ngân hàng. Đây là ngành đầu tiên trong số các ngành kinh tế được nhiều bạn trẻ yêu thích. Các trường đại học kinh tế ở hà nội có điểm chuẩn ngành này luôn ở mức cao nhất. Bạn có thể theo học ngành này ở học viện tài chính, học viện ngân hàng…

Sinh viên các trường đại học có ngành kinh tế
Sinh viên các trường đại học có ngành kinh tế

– Tiếp theo là kinh tế đầu tư, kế toán, quản trị kinh doanh. Những ngành này có điểm chuẩn thấp hơn một chút. Thế nhưng lại vừa tầm với khả năng của nhiều sĩ tử. Do vậy nên có lượng thi vào đông nhất, tỉ lệ chọi cao nhất.

– Luật kinh doanh, khoa học máy tính, hệ thống thông tin kinh tế được xếp cuối cùng. Những ngành này đòi hỏi khắt khe hơn một chút nên ít người theo học. Chủ yếu là những người thực sự đam mê hoặc là con trai sẽ thích hợp hơn. Ngành này hầu hết các trường đại học đều giảng dạy.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu được ngành mà mình yêu thích là gì, tìm hiểu thông tin cần thiết. Có hiểu rõ thì mới có thể học tập tốt.

Điểm chuẩn trường Đại học Kinh tế luật TPHCM trong những năm qua có sự thay đổi như thế nào là câu hỏi được nhiều sĩ tử và phụ huynh quan tâm. Hãy xem thêm bài viết để có những thông tin cụ thể nhất nhé.

Thông tin về trường đại học kinh tế quốc dân

Đây là ngôi trường top đầu trong các trường đại học kinh tế ở hà nội. Với tỉ lệ chọi cao, điểm chuẩn cao, chất lượng giảng dạy tốt. Là địa chỉ mà những bạn yêu thích kinh tế không thể bỏ qua.

Nếu nhìn vào bản đồ trường đại học kinh tế quốc dân. Chúng ta có thể thấy ngôi trường này có diện tích rất rộng. Trường có hai khu riêng biệt để học tập và học thể chất. Ngoài ra, kí túc xá cũng là một điểm cộng của ngôi trường này.

Trường đại học kinh tế quốc dân
Trường đại học kinh tế quốc dân

Cách ngành của trường đại học kinh tế quốc dân khá phong phú và đa dạng. Có thể kể đến một số ngành nổi bật như:

– Chuyên ngành kinh tế đầu tư. Chuyên đào tạo cử nhân kinh tế có trình độ chuyên sâu về lĩnh vực lập dự án và quản lý dự án. Trang bị kiến thức về tổ chức, hoạt động đấu thầu, quản lý rủi ro trong đầu tư cho sinh viên. Khi tốt nghiệp, sinh viên nắm bắt được những kĩ năng cơ bản trong kinh tế đầu tư.

– Chuyên ngành kinh tế bảo hiểm. Sinh viên được trang bị kiến thức về bảo hiểm xã hội, thương mại và thất nghiệp. Kĩ năng tổ chức và quản lý lĩnh vực bảo hiểm xã hội. Ngoài ra còn có một số môn đặc thù khác trong chuyên ngành này.

– Chuyên ngành quản lý kinh tế. Đào tạo kiến thức cơ bản và chuyên sâu về kinh tế, kĩ năng quản lý và lĩnh vực quản lý.

Ngoài ra còn có một số ngành khác. Các bạn có thể tham khảo ở trang sinh viên của trường để biết thêm thông tin.

Trường đại học kinh tế là điểm đến lý tưởng

Đỗ Khải là một cầu thủ bóng đá của Thể Công cũ. Với vị trí tiền vệ phòng ngự, anh đã làm xuất sắc vai trò của mình.

Anh đã từng chia sẻ rằng ngày trước không có điều kiện đi học đại học. Sau khi theo nghiệp đá bóng lại càng không có cơ hội. Do vậy, anh rất thích các trường đại học kinh tế ở hà nội. Đặc biệt là trường học viện ngoại giao.

Cầu thủ Đỗ Khải yêu thích các trường đại học về kinh tế
Cầu thủ Đỗ Khải yêu thích các trường đại học về kinh tế

Càng vui mừng hơn khi con trai anh cũng yêu thích ngôi trường này. Anh hy vọng rằng con mình sẽ tiếp bước ước mơ còn dang dở của anh thời trẻ. Khi có điều kiện, anh vẫn thi thoảng đến thăm trường để ôn lại những kỉ niệm xưa kia.

Hy vọng rằng, với những thông tin về các trường đại học kinh tế ở Hà Nội như trên. Các sĩ tử có thêm phần tự tin để lựa chọn cho mình ngành học phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *