Công Phượng theo học tại trường đại học top đầu TPHCM

Các trường đại học top đầu TPHCM mà cầu thủ việt từng học

Trường Đại học

Bóng đá đang là vấn đề được quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Không chỉ đá giỏi, lứa cầu thủ này còn cố gắng học tập thật tốt để lấy bằng đại học. Việc học và đá bóng song song tạo cho họ rất nhiều áp lực. Tuy nhiên đây cũng là động lực để cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Hãy cùng web kinhtecongnghiephanoi tìm hiểu các trường đại học top đầu TPHCM mà cầu thủ việt từng học.

Những trường đại học top đầu Việt Nam bạn nên biết

Nước ta có khoảng 700 trường đại học được phân bố trên cả nước, nhưng tập trung nhất vẫn là ở Hà Nội và TPHCM. Nhiều trường đã dần khẳng định được vị thế của mình và vươn lên phát triển. Đi đầu về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, sinh viên có việc làm sau khi ra trường.

Các trường đại học top đầu Việt Nam
Các trường đại học top đầu Việt Nam – Ảnh: Báo Xây Dựng

Một số nằm trong các trường đại học top đầu TPHCM và Hà Nội. Một số còn nằm trong các trường đại học top 1 cả nước.  Mỗi trường đào tạo chuyên ngành khác nhau. Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào kì thi đại học, đừng bỏ lỡ. Bạn sẽ tìm được ngôi trường phù hợp nhất với bản thân mình.

Các trường đại học top đầu miền Bắc

– Đại học bách khoa Hà Nội. Là một trong những trường đại học kĩ thuật đa ngành hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra còn là trường đại học trọng điểm được đầu tư đào tạo. Đứng đầu trong 4 tổ chức giáo dục của Việt Nam. Đây cũng là một trong các trường đại học top đầu Hà Nội.

– Đại học Quốc gia Hà Nội. Xếp hạng thứ 139 của Châu Á. Trường tổ chức đào tại đại học, sau đại học, nghiên cứu đa ngành… Có chất lượng đào tạo tốt bậc nhất cả nước.

– Đại học ngoại thương. Là trường đại học kinh tế, chuyên đào tạo thương mại quốc tế, kinh tế Việt Nam. Trường thiết lập quan hệ đào tạo với nhiều trường nước ngoài như Pháp, Hoa Kì. Cũng nằm trong các trường đại học top đầu tại Hà Nội.

Trường đại học ngoại thương nằm trong các trường top đầu Hà Nội
Trường đại học ngoại thương nằm trong các trường top đầu Hà Nội

– Đại học sư phạm Hà Nội. Là trung tâm đào tạo bậc đại học, sau đại học, khoa học giáo dục và đa ngành… Là trường đại học trọng điểm của hệ thống giáo dục Việt Nam. Là một trong các trường đại học top 2 ở Hà Nội.

– Đại học Y Hà Nội. Là trường chuyên về y khoa hàng đầu và lâu đời nhất Việt Nam. Trường đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân lực cho ngành y tế. Bên cạnh đó là những thành tích đáng nể trong chăm sóc sức khỏe con người. Là ngôi trường mong ước của bao thế hệ học sinh.

– Đại học xây dựng. Là một cơ sở đào tạo chuyên ngành xây dựng ở Hà Nội. Sứ mạng của trường là đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ cho ngành xây dựng. Đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Các trường đại học top đầu TPHCM

– Đại học bách khoa TPHCM. Là trường đại học kĩ thuật đầu ngành tại miền nam Việt Nam. Là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Là một trong các trường đại học top 2 ở TPHCM.

– Đại học tài chính Marketing TPHCM. Được biết đến là trường công lập theo cơ chế tự chủ tài chính. Đào tạo các chuyên ngành về lĩnh vực kinh doanh. Đặc biệt là lĩnh vực tài chính ngân hàng và marketing.

– Đại học quốc gia TPHCM. Là một trong các trường đại học top đầu TPHCM được bồi dưỡng trọng điểm. Là trung tâm đào tạo chất lượng cao nhất nhì Việt Nam. Có nhiều sinh viên theo học, đội ngũ giảng viên lâu năm.

Trường đại học Tài chính kế toán TPHCM là một trong những trường điểm, được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy học phí trường Đại học tài chính kế toán TPHCM là bao nhiêu? xem thêm bài viết để có câu trả lời nhé.

Các trường đại học top đầu TPHCM
Các trường đại học top đầu TPHCM

– Trường đại học ngoại thương cơ sở 2. Là trường có tỉ lệ sinh viên thấp nghiệp thất nhất cả nước. Chuyên đào tạo ngành kinh tế đối ngoại, quản trị kinh doanh quốc tế, kế toán kiểm toán… Là một môi trường năng động cho các bạn học sinh lựa chọn.

– Trường đại học kinh tế luật. Là trường đầu ngành đào tạo các chuyên ngành về luật trong nước và quốc tế. Cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giảng dạy tốt. Là địa chỉ tin cậy cho những bạn yêu thích ngành luật.

Trường đại học ở TPHCM có cầu thủ bóng đá theo học

Đại học sư phạm TDTT TPHCM là một trong các trường đại học top đầu TPHCM. Đây cũng là trường vinh dự có các cầu thủ bóng đá theo học. Điển hình là cầu thủ Nguyễn Công Phượng của đội tuyển Việt Nam.

Anh là một trong 30 cầu thủ đầu tiên của HAGL đi học theo liên kết đào tạo giáo dục. Trải qua 4 năm học với 144 tín chỉ để lấy bằng đại học. Trong số 30 cầu thủ, có 10 cầu thủ được tuyển thẳng do có thành tích xuất sắc.

Văn Toàn, Xuân Trường, Đông Triều cũng là lứa cầu thủ học chung với Công Phượng. Các cầu thủ học tại trung tâm thể thao Hàm Rồng từ thứ 2 đến thứ 5 hoặc thứ 6. Tùy vào lịch thi đấu sẽ có sự sắp xếp và thay đổi.

Việt Nam có rất nhiều trường đại học, vậy những trường nào là tốt nhất? Cùng điểm qua top 100 trường đại học hàng đầu Việt Nam cùng chúng tôi nhé.

Công Phượng theo học tại trường đại học top đầu TPHCM
Công Phượng theo học tại trường đại học top đầu TPHCM

Trung vệ Đông Triều là lớp trưởng của khóa học này. Công Phượng là bí thư chi đoàn. Các môn học đều được dạy, thi theo hình thức thi cuốn chiếu. Tuy nhiên do lịch thi đấu của đội bóng có nhiều thay đổi. Các cầu thủ phải bảo lưu kết quả để khi trở về có thể tiếp tục học.

Ngoài ra, trường còn chú trọng đào tạo tiếng Anh cho các cầu thủ để họ có vốn tiếng Anh tốt để nhan dinh soi keo hom nay trên các website nước ngoài hoặc khi đi du đấu ở nước ngoài. Bằng tốt nghiệp đại học sẽ giúp các cầu thủ có thể theo đuổi sự nghiệp thể thao dễ dàng hơn.

Trên đây là các trường đại học top đầu TPHCM mà cầu thủ việt từng học. chúc cho các cầu thủ của chúng ta sẽ có sức khỏe tốt. Luôn phấn đấu học tập và thi đấu tốt. Mang thêm nhiều vinh quang về cho bóng đá nước nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *