Top các trường mầm non dạy theo phương pháp Montessori tốt nhất

Giáo Dục

Các trường dạy theo phương pháp Montessori hiện nay đang được nhiều cha mẹ quan tâm. Đây là phương pháp giáo dục mới của AMI hiện nay đang được áp dụng rất nhiều tại các trường mầm mon. Hãy cùng kinhtecongnghehanoi tìm hiểu top các trường mầm non dậy theo phương pháp Montessori tốt nhất hiện nay. 

Montessori là một phương pháp giáo dục mầm non rất được ưa chuộng tại các trường mầm non hiện nay. Trong đó phải kể đến các trường mầm non công lập quận Tân Phú. Với Montessori thì việc dạy học của các con vô cùng đơn giản, các con có thể kết hợp giữ học và chơi, vừa mang lại hiệu quả cao, lại gây hưng thú, kích thích trẻ.

Giới thiệu về phương pháp montessori

Được sáng lập bởi Tiến sĩ người Ý Maria Montessori. Ông là một chuyên gia trong các lĩnh vực triết học, nhân văn học và giáo dục học. Montessori là một phương pháp giáo dục trẻ bằng việc học tập thông qua các giáo cụ trực quan. Hơn nữa Montessori tập trung thúc đẩy tiềm năng của trẻ bằng một môi trường giáo dục thân thiện, cởi mở. Cùng với đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản về chuyên môn cùng với các giáo cụ học tập chuyên biệt…

Sự tôn trọng từng cá thể chính là đặc điểm nổi trội của phương pháp này. Từ đó trẻ rèn luyện được tính kỷ luật, đọc lập trong cách giải quyết vấn đề. Vấn đề tâm sinh lý của trẻ được đề cao. Vì vậy, giáo dục trẻ bằng Montessori sẽ xây dựng nền tảng cơ bản cho mỗi đứa trẻ.

Với phương pháp giáo dục Montessori, trẻ không những được phát triển toàn diện về mặt não bộ, khả năng thu nhận kiến thức. Mà còn được hình thành những kỹ năng xã hội từ rất sớm, trẻ sẽ được học cách tự lập lập, cách giao tiếp và tinh thần hợp tác, làm việc nhóm.

Phương pháp Montessori giúp trẻ học được tính tự lập
Phương pháp Montessori giúp trẻ học được tính tự lập

 Phương pháp Montessori với 5 lĩnh vực:

 • Thực hành cuộc sống
 • Giác quan
 • Ngôn ngữ
 • Toán học
 • Văn hóa

6 Nguyên tắc của phương pháp Montessori đó chính là:

 • Luôn tông trọng ý kiến cá nhân của trẻ
 • Kết hợp song song giữa học và thực hành
 • Môi trường học tập thân thiện, không áp đặt lên trẻ
 • Không để trẻ mất tập trung
 • Để trẻ chủ động trong mọi việc, giáo viên và ba mẹ chỉ là người hỗ trợ
 • Ưu tiên những đồ chơi, vật liệu có nguồn gốc từ tự nhiên

Các trường mầm non dạy theo phương pháp Montessori tốt nhất hiện nay

Trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều trường đã ứng dụng phương pháp Montessori vào giảng dạy. Tuy nhiên không phải trường nào cũng đạt được thành tích nổi trội. Dưới đây chúng tôi cung cấp thông tin các trường mầm non dạy theo phương pháp montessori đạt hiệu quả cao.

Trường Smiles Montessori Pre – School

Đây là ngôi trường được đánh giá cao về phương pháp giảng dạy Montessori. Với phương pháp này nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu. Trường cũng là địa chỉ tin cậy được nhiều cha mẹ lựa chọn. Một điểm cộng của trường đó chính là cơ sở vật chất hay chế độ dinh dưỡng cho trẻ luôn được chú trọng.

Tuy nhiên trường lại không có hệ thống xe đưa đón. Vì vậy đây chính là nhược điểm của trường. Nếu học sinh nhà xa thì hơi khó khăn cho việc đi lại.

Trẻ được tham gia nhiều hoạt động
Trẻ được tham gia nhiều hoạt động

Trường Pink Sunshine Montessori Preschool

Với phương pháp vận dụng 6 lĩnh vực của Montessori. Trường áp dụng vào giảng dạy và đạo tạo thế hệ học sinh trong nhiều năm nay. Từ đó học sinh được phát triển toàn diện. Không những thể lực trí lực mà cả nhân cách cũng hình thành. Đây chính là bước đệm cho mọi thành công trong tương lai của trẻ. Hơn nữa tại trường giáo dục song ngữ cũng được chú trọng. Trẻ được học cách giao tiếp bằng tiếng Anh cũng như có thể tự tin nói chuyện với người nước ngoài và trước đám đông. 

Để tìm môi trường học tập tốt, phù hợp với bé sẽ giúp bé phát triển một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần hãy tham khảo các trường mầm non ở Biên Hòa tại đây.

Trường mầm non FUJI – Mỗ Lao

Trường mầm non FUJI – Mỗ Lao có cơ sở vật chất hiện đại và khuôn viên sân chơi rộng rãi. Công viên cạnh trường, với nhiều cây xanh thoáng mát sẽ giúp trẻ thỏa thích vui đùa, chạy nhảy hòa mình cùng với thiên nhiên. 

Đội ngũ giáo viên của trường đều có bằng cấp chuyên ngành sư phạm mầm non, rất giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề để hiểu rõ được tâm lý phát triển của trẻ. Với những kỹ năng chuyên nghiệp, các thầy cô giáo sẽ giúp bé phát huy hết khả năng tiềm ẩn bên trong, để bé tự tin thể hiện tài năng và đam mê của chính mình.  

Ngoài ra, còn có rất nhiều trường mầm non giảng dạy theo phương pháp giáo dục mầm non Montessori đáng để các bậc phụ huynh lựa chọn là môi trường học tập và nuôi dưỡng cho con em. 

Không chỉ ở Việt Nam, mà phương pháp Montessori cũng được áp dụng rất phổ biến trên thế giới hiện. Điển hình như những tiểu thư công tử của các ngôi sao nổi tiếng đều được học trường mầm non giảng dạy theo phương pháp này. 

Mới đây hình ảnh Messi và vợ con khi tham gia hoạt động ngoại khóa tại một trường mầm non giảng dạy theo phương pháp Montessori được lan truyền trên mạng xã hội. Điều này chứng tỏ rằng, phương pháp giáo dục này vô cùng hiệu quả và được ưa chuộng.

Messi và vợ tham gia hoạt động ngoại khóa cùng các con
Messi và vợ tham gia hoạt động ngoại khóa cùng các con

Với thời đại xã hội phát triển như hiện nay, việc áp dụng một phương pháp giảng dạy mới là vô cùng quan trọng. Các trường mầm non dạy theo phương pháp Montessori là một bước đi đúng đắn. Từ đó tạo nên một thế hệ trẻ có nền tảng vững chắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *