Cầm vợt trái tay chuẩn

Chia sẻ cách cầm vợt chuẩn mực từ những tay vợt hàng đầu

Thể thao

Trong danh mục môn thể thao, cầu lông là môn được nhiều người yêu thích. Những ai muốn rèn luyện sức khỏe mỗi ngày thì nên lựa chọn. Quá trình chơi cầu lông giúp các cơ và xương khớp trở nên dẻo dai. Song, người chơi thường mắc phải sai lầm về cách cầm vợt cầu lông không đúng. Vậy nên, bài viết này giúp bạn biết câu trả lời chính xác.

Vì sao chúng ta cần biết cách cầm vợt cầu lông chuẩn?

Cách cầm vợt cầu lông đúng cách là một trong các tư thế đánh cầu lông chuẩn, nhiều người đã đưa ra phương pháp riêng. Các HLV và VĐV chuyên nghiệp khẳng định, cách cầm vợt cầu lông chuẩn đóng vai trò quan trọng. Nó giúp người chơi phát huy tối đa sức mạnh ở các khớp. Nhờ đó, đường cầu và điểm rơi của trái cầu đạt độ chính xác cao.

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông chuẩn
Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông chuẩn

Cầm vợt cầu lông đúng cách giúp bạn linh hoạt khi thực hiện qua lại các động tác đánh cầu. Tùy theo bản năng để người chơi cầm vợt phía bên trái hay bên phải. Việc tập luyện hay thi đấu sẽ đạt hiệu quả cao nếu bạn nắm rõ quy tắc.

Thực tế trong giới cầu lông, mỗi người áp dụng cách cầm vợt khác nhau. Ảnh hưởng từ nhiều yếu tố như: chiều cao, vị trí đứng, hướng gió,…. Theo quan sát có người cầm vợt cao, vợt thấp, gần cán hay xa cán vợt, … Tuy nhiên người ta sẽ chỉ phân ra 2 cách cầm vợt: cầm vợt trái tay và thuận tay. Trước lúc chơi, bạn nên tìm hiểu rồi đưa ra quyết định.

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng yêu cầu

Phần trên là những sai lầm trong cách cầm vợt cầu lông, vậy cách cầm vợt cầu lông đúng yêu cầu chuẩn thế nào thì mời các bạn cùng tìm hiểu

Cách cầm vợt đánh cầu lông thuận tay

Người chơi áp dụng thực hiện khi đánh những đường cầu bên phải. Cụ thể: giao cầu thuận tay, bỏ nhỏ từ bên phải,…. Vào bản năng để tạo ra một lực vừa đủ. Song, ít ai biết cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật. Kinh nghiệm người chuyên môn hướng dẫn chi tiết:

Liên quan cách cầm vợt cầu lông đúng, đầu tiên sử dụng tay trái cầm giữa thân vợt. Từ mặt vợt tạo thành góc 90 độ so với mặt sân. Lúc chơi, bạn cảm thấy thuận tay khi đầu vợt về phía tay phải.

Tham khảo: Cách vẽ sân cầu lông đúng kích thước tiêu chuẩn quốc tế. Hãy cập nhật thông tin mới nhất về môn cầu lông của chúng tôi cung cấp tại đây.

Cầm vợt cầu lông thuận tay
Cầm vợt cầu lông thuận tay

Sau đó, xoè lòng bàn tay vuốt nhẹ từ mặt vợt đến khoảng giữa cán vợt thì dừng lại. Lòng bàn tay nắm lại một cách tự nhiên cho ngón cái tựa trên cán vợt. Lúc này, so với ngón trỏ tạo thành một góc chữ V. Các ngón còn lại cầm cán vợt một cách thoải mái nhất. Tuy nhiên, bạn hãy thả lỏng khi cầm vợt tránh bị mất sức rất nhiều.

Những bạn thuận tay phải nên ghi nhớ cách cầm vợt cầu lông chuẩn như trên. Trường hợp những ai thuận tay trái thì nhớ thay đổi và áp dụng theo hướng dẫn tương tự.

Cách cầm vợt cầu lông trái tay chuẩn

Tham khảo nội dung hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đã chỉ ra củ thể. Bạn có thể tìm kiếm qua mạng xã hội hoặc tài liệu thể thao. Cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu có ngón cái đặt phương trùng thân vợt. Những ai từng áp dụng sẽ cảm nhận tính hiểu quả. Lúc này, đánh trái tay thuận và có lực hơn so với cầm tự nhiên.

Cách cầm vợt cầu lông khi đập trái tay giúp người chơi có thể đánh cầu ở tầm thấp và tầm cao. Lối chơi rất linh hoạt dễ dàng đánh lừa đối phương. Việc điều phối lực sẽ chuẩn xác hơn kể cả điểm rơi quả cầu.

Cầm vợt cầu đúng là yêu cầu cần thiết hàng đầu của mỗi tuyển thủ. Nó tạo ra những cú ve hay phông cầu trở lên tinh tế và chuẩn xác. Điểm rơi cầu sẽ đạt như mong muốn của người đánh.

Cầm vợt trái tay chuẩn
Cầm vợt trái tay chuẩn

Một điểm quan trọng liên quan cách cầm vợt cầu lông là khoảng cách giữa vị trí tay đến phần cán vợt. Yếu tố này tránh để cánh tay bị chấn thương. Độ dài đó phải vừa đủ để thực hiện động tác đánh cầu cán vợt.

Cách cầm vợt cầu lông khi smash (đập cầu)

Nỗi băn khoăn này thường xuất hiện ở khá nhiều bạn mới chơi môn thể thao này. Cách cầm vợt khi đập cầu ảnh hưởng đến lối chơi. Theo kiến chức chung, cầm vợt cầu lông khi smash tương tự cầm vợt đánh thuận tay.

Điểm mấu chốt là ngón tay cái người chơi cần đặt đúng vị trí. Nhờ vậy, họ mới có khả năng lực đập cầu và giữ thần vợt chắc chắn nhất.

Liên quan chủ đề cách cầm vợt cầu lông thì nhiều bài viết được đưa ra bàn luận. Một người muốn trau dồi kinh nghiệm nên giành tìm hiểu và nắm rõ công thức. Ngày nay, bộ môn thể thao này đang dần mở rộng trên phạm vi toàn quốc. Đồng nghĩa cơ hội trở thành vận động viên thi đấu ở nhiều giải không hiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *