Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo hợp với mình nhất

Blog bóng đá

Đá bóng ở sân cỏ nhân tạo đang trở nên phổ biến. Các loại sân cỏ được tạo ra với những chất luơngj rất khác nhau. Để chơi bóng một cách tốt nhất, các cầu thủ phải lựa chọn cho mình đôi giày phù hợp. Làm sao để khi đi đôi giày đó trên sân cỏ sẽ làm giảm thiểu những tổ thương cho cơ thể. Vì vậy, bài viết này của kinhtecongnghiephanoi hướng dẫn bạn cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phù hợp nhất.

Vài nét về sân đá bóng cỏ nhân tạo

Đã không còn quá xa lạ với người Việt Nam, cỏ nhân tạo hiện đã có mặt ở khắp các địa điểm như sân vườn, sân vui chơi, đặc biệt là ở các sân bóng lớn. Cỏ nhân tạo là loại cỏ được phát triển ở Hoa Kỳ và sử dụng cho sân bóng chày của quốc gia này. Đây là loại cỏ plastic được sản xuất từ các sợi tổng hợp.

Các sân bóng được làm bằng cỏ nhân tạo thường rất bền vững do kết cấu của các thảm cỏ này hầu như không bị tác động bởi yếu tố thời tiết, môi trường.  Vì thế mà các sân cỏ nhân tạo thường có tuổi thọ rất dài và xanh quanh năm.

Sân đá bóng cỏ nhân tạo
Sân đá bóng cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo làm bằng chất liệu tương đối thân thiện với môi trường cũng như sức khỏe của con người. Không những có tính đàn hồi cao, nó còn có khả năng nâng đỡ cho hệ xương nên rất tốt để làm sân thể thao. Đế của các loại cỏ nhân tạo được làm bằng cao su, nó không những có tác dụng kết dính với bề mặt sân mà còn có tác dụng như một tấm đệm êm ái để các cầu thủ tránh được những va chạm đáng kể khi tham gia chơi thể thao.

Bạn có biết World Cup tổ chức mấy năm 1 lần không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tuy nhiên, bởi vì do một đặc điểm là cỏ nhân tạo dễ trơn hơn cỏ tự nhiên. Khi chạy thường tạo ra ma sát lớn nên làm giảm tốc độ chạy của các cầu thủ. Mà trong một trận bóng, tốc độ chạy của cầu thủ thường ảnh hưởng rất lớn đến kết quả thi đấu. Vì vậy, chúng tôi mách bạn cách chọn giày đá bóng phù hợp nhất với loại sân này.

Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Đá bóng phần lớn phụ thuộc vào kỹ năng của người chơi và cách phối hợp của cả một tập thể. Tuy nhiên, những yếu tố nhỏ như giày đá bóng cũng phần nào quyết định đến kết quả của một trận bóng. Để chọn được đá bóng khi chơi tại các sân cỏ nhân tạo, cách chọn giày đá bóng phải đảm bảo hai yếu tố, đó là: chọn đúng loại giày và chọn giày vừa với chân.

Cách chọn loại giày

Thông thường, đối với sân cỏ nhân tạo, cách chọn giày đá bóng được nhiều cầu thủ lựa chọn là chọn giày AG hoặc giày TF.

TF là từ viết tắt của Turf Floor, mọi người còn quen gọi đây là giày đinh dăm. Ban đầu, loại giày này được sản xuất ra nhằm mục đích là luyện tập nhẹ nhàng. Tuy nhiên do có quá nhiều loại giày bóng đá được sản xuất ra với chất lượng kém nên các chân sút chuyển sang sử dụng loại giày này. Đế giày TF được làm bằng 100% nhựa hoặc cao su hoặc có mặt cả hai chất liệu này. Khi mới bắt đầu thi đấu ở sân cỏ nhân tạo thì nên dùng loại giày này. Tuy nhiên, với những hôm nhiệt độ trên 38 độ thì dùng loại giày này là một cực hình.

Các nhà báo của báo bóng đá soi kèo hôm nay rất ưa chuộng loại giày Turf Floor về chất liệu cũng như độ êm ái của giày này mỗi khi có cơ hội ra sân thi đấu

Giày TF là cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo được nhiều cầu thủ lựa chọn.
Giày TF là cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo được nhiều cầu thủ lựa chọn.

AG là tên viết tắt của từ Artificial Grass. Đây là loại giày chuẩn để thi đấu tại các sân cỏ nhân tạo cho các cầu thủ đá bóng. Tuy nhiên, có một lưu ý nho nhỏ trong cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo là khi mới tập chơi ở sân cỏ nhân tạo thì không nên đi loại giày này. Bạn nên đi giày TF khoảng 8 đến 1 năm rồi chuyển sang giày AG sẽ là một sự lựa chọn hợp lý.

Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm xem đội bóng nào có logo CLB bóng đá đẹp nhất nhé!

Giày AG cũng là một trong những cách chọn giày đá bóng ưu việt.
Giày AG cũng là một trong những cách chọn giày đá bóng ưu việt.

Cách chọn giày đá bóng vừa chân

Cách đơn giản nhất để chọn giày bóng đá vừa chân đó là lựa chọn đúng size giày. Để có cách chọn size giày đá bóng đúng cách,  bạn làm như sau: đưa chân vào giày nếu khoảng cách ở đầu ngón chân và gót chân thoải mái nhất, khi đi không bị lệch. Đó chính là đôi giày chuẩn size mà bạn nên lựa chọn.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất để bạn biết cách chọn giày bóng đá hợp lý khi chơi bóng ở các sân cỏ nhân tạo. Chúc quý khách sẽ tìm được đôi giày như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *