3 lý do khiến bạn nên mua găng tay thủ môn

Hướng dẫn cách chọn size găng tay thủ môn chuẩn không phải chỉnh

Thể thao

Găng tay là công cụ hỗ trợ đắc lực cho thủ môn giảm thiểu những chấn thương không đáng có. Cách chọn size găng tay thủ môn như thế nào là tốt nhất? Bài viết giới thiệu một vài thông tin về găng tay thủ môn.

3 lý do khiến bạn nên mua găng tay thủ môn

– Bảo vệ tay không bị chấn thương. găng tay thủ môn có công dụng chính là giảm lực tác động của bóng trực tiếp lên bàn tay. Hạn chế tối đa các chấn thương không đáng có.

– Găng tay thủ môn có tác dụng hỗ trợ bắt dính bóng. Được thiết kế lớp đệm mút dày không chỉ có tác dụng là giảm lực tác động của bóng lên tay mà còn tăng lực ma sát để thủ môn bắt bóng dính hơn. Đặc biệt, ngăn chặn tuyệt đối tình trạng mồ hôi tay làm trơn trượt bóng khỏi tầm kiểm soát.

3 lý do khiến bạn nên mua găng tay thủ môn

3 lý do khiến bạn nên mua găng tay thủ môn

– Hỗ trợ thủ môn đấm bóng hiệu quả. Găng tay thủ môn được thiết kế thêm xương giúp tay tăng thêm lực và hạn chế chấn thương khi đấm bóng. Khung xương này giúp cho cú đấm chính xác hơn. Đồng thời bảo vệ đôi tay thủ môn an toàn hơn.

Xem thêm: Các loại đinh giày bóng đá được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Cách chọn găng tay thủ môn

Độ cứng của lòng găng tay phải phù hợp với hoàn cảnh sử dụng. Găng tay luyện tập, găng tay thi đấu chính thức có những thông số kỹ thuật khác nhau.

Lòng bàn tay cứng, có độ bền cao thích hợp với việc tập luyện. hạn chế của loại găng tay này là có độ bám kém hơn, khả năng hấp thụ lực va chạm thấp. Tuy nhiên, ưu điểm vượt trội của loại găng tay này là có độ bền rất cao.

Găng tay có lòng bàn tay mềm, độ bám dính tốt sẽ hỗ trợ thủ môn rất lớn về độ chuẩn xác khi bắt bóng. Vì vậy, mặc dù có độ bền kém, chỉ có thể sử dụng trong vài 3 lần thì thủ môn vẫn nên lựa chọn loại găng tay này cho 1 trận đấu chính thức để đảm bảo khả năng bắt bóng của mình không bị hạn chế bởi 1 đôi găng tay có chất lượng kém.

Cách chọn găng tay thủ môn

Cách chọn găng tay thủ môn

Ngón tay của thủ môn cũng rất quan trọng. Ngay cả khi luyện tập hay thi đấu thì găng tay thủ môn cũng nên là loại có xương bảo vệ các ngón tay. Tuy nhiên, loại găng tay có xương ngón này sẽ hạn chế khả năng linh hoạt của đôi tay. Vì vậy, trước khi quyết định sở hữu 1 đôi găng tay loại này bạn nên kiểm tra độ linh hoạt khi sử dụng.

Bóng đá là môn thể thao hội tụ rất nhiều yếu tố từ kỹ thuật cho đến tư duy chiến thuật. Tuy nhiên để có thể thi đấu tốt trên sân cỏ thì việc lựa chọn trang phục là rất quan trọng.

Nhất là đối với các thủ môn trong việc lựa chọn size găng tay bắt bóng. Việc chọn gang tay đúng size sẽ giúp các thủ môn có thể dễ dàng bắt bóng cũng như làm chủ trái bóng tốt hơn.

Để có thể hiểu rõ hơn về cách chọn size găng tay thủ môn cũng như để xem trực tiếp bóng đá các trận đấu, các bạn có thể truy cập vào LivebongNet. Tại đây luôn mang đến những đường link bóng đá chất lượng và sắc nét nhất.

Phân loại găng tay thủ môn

Có 2 loại găng tay thủ môn là găng tay có xương và găng tay không xương.

Găng tay không xương là loại găng tay không có các fingersave trên ngón tay. Công dụng chính của các fingersave là hạn chế chấn thương cho ngón tay. Loại găng tay này thường được các thủ môn chuyên nghiệp sử dụng bởi có độ bám dính cao. Thủ môn có thể linh hoạt hơn trong các pha bắt và xử lý bóng. Với loại găng tay này thủ môn sẽ phải rèn luyện rất nhiều để đôi tay của họ mạnh mẽ hơn. Đặc biệt là rèn luyện các kỹ năng bắt bóng hạn chế chấn thương ở ngón tay.

Tuy nhiên, găng tay không xương không khuyến khích sử dụng cho thủ môn là trẻ em bởi xương của trẻ em khá yếu, dễ bị tổn thương.

Phân loại găng tay thủ môn

Phân loại găng tay thủ môn

Găng tay thủ môn được gắn thêm phụ kiện là fingersave để bảo vệ ngón tay. Các fingersave có thể tháo rời tất cả khi không muốn sử dụng. Hoặc tháo không hoàn toàn để giữ lại fingersave ở những ngón tay bạn cảm thấy yếu hơn.

Việc lựa chọn găng tay có xương hay không xương phụ thuộc vào lứa tuổi, tình trạng sức khỏe đôi tay của bạn. Nếu là một thủ môn nghiệp dư bạn nên lựa chọn đôi găng tay có xương để bảo vệ tốt nhất bàn tay của mình. Nếu bạn là thủ ,ôn chuyên nghiệp thì găng tay không xương hỗ trợ bạn bắt bóng dính rất tốt.

Cách chọn size găng tay thủ môn

Việc chọn 1 đôi găng tay thủ môn có size phù hợp quan trọng không kém việc bạn chọn loại găng tay nào để sử dụng trong từng hoàn cảnh. Găng tay thủ môn có các size từ 4-12 không chỉ theo kiểu US, EU hay UK như size giày bóng đá. Trẻ em thường sẽ phù hợp với các size 4-6. Người lớn phù hợp với các size 7-12. Size găng tay thủ môn không chỉ có các size chẵn số, mà còn có cả size nửa số như 7.½, 8.½, 9.½…

Tính size tay thủ môn được đo từ đầu ngón tay giữa đến giữa cổ tay. Sau khi đã có chiều dài đoạn này thì quy chiết ra size phù hợp. Hoặc bạn có thể tính size bàn tay thông qua việc đo chu vi bàn tay.

Bảng quy chiếu size găng tay thủ môn

Bảng quy chiếu size găng tay thủ môn

Bảng quy chiếu size găng tay thủ môn

Trên đây là những cách chọn size găng tay thủ môn để bạn tham khảo. Để bảo vệ tốt nhất cho đôi tay của mình, bạn nên chọn mua đôi găng tay phù hợp nhất với từng hoàn cảnh và đội tuổi, tình trạng sức khỏe khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *