Chọn vợt cầu lông theo chiều dài vợt

5 cách chọn vợt cầu lông chuẩn nhất phù hợp cho từng người

Thể thao

Ắt hẳn đối với những ai chơi cầu lông lâu năm, việc chọn vợt cầu lông phù hợp với mình rất dễ. Tuy nhiên việc lựa chọn vợt cầu lông tốt cho người mới chơi lại là cả một vấn đề lớn lao. Bởi vì, người mới sẽ không biết trình độ của mình phù hợp với cây vợt nào? Chính vì thế mà hôm nay, kinhtecongnghiephanoi sẽ gửi đến bạn 5 cách chọn vợt cầu lông phù hợp đúng chuẩn nhất.

Cách chọn vợt cầu lông dựa vào trọng lượng vợt

Tiêu chí đầu tiên để bạn có cách chọn vợt cầu lông chuẩn chính là dựa vào trọng lượng vợt. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng quyết định đến quá trình chơi của bạn. Chúng có thể ảnh hưởng đến sức mạnh của các cú đập và làm bạn dễ bị mất sức, mỏi tay.

Cách chọn vợt cầu lông chuẩn
Cách chọn vợt cầu lông chuẩn

Vậy cách chọn vợt cầu lông dựa vào trọng lượng cho người mới nên chọn vợt nào thì phù hợp? Tốt nhất, bạn nên chọn những mẫu vợt đánh không quá nặng, vừa lòng bàn tay. Bạn có thể dựa vào chỉ số U trên thân vợt để xác định trọng lượng của vợt bạn chọn.

Theo như thể trạng của người Châu Á chúng ta thì trung bình nên chọn vợt 3U. Tức là trọng lượng của vợt từ 85 đến 89 gram với độ nặng vừa phải. Một số người to khỏe thì có thể chọn vợt 2U có độ nặng là 90 đến 94 gram. Còn đối với phụ nữ và trẻ em thì cách lựa chọn vợt cầu lông là 4U hoặc 5U. Vì trọng lượng của vợt chỉ giao động từ 80 gram đến 84 gram.

Kỹ thuật phòng thủ rất quan trọng, vậy bạn đã biết cách phòng thủ trong cầu lông chưa. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách chọn vợt cầu lông thông qua chu vi cán vợt

Tìm hiểu chu vi cán vợt chính là cách chọn vợt cầu lông đúng chuẩn bạn nên áp dụng. Bởi vì cán vợt một khi vừa tay thì đường vợt đi sẽ thanh thoát hơn, cổ tay bạn dễ điều chỉnh hướng bóng. Để xác định chu vi vợt vừa tay không, bạn có thể cầm nắm hoặc là xem ký hiệu G. Tùy vào bàn tay của bạn mà cách chọn vợt cầu lông xịn chu vi G to hay nhỏ.

Chọn vợt cầu lông tấn công
Chọn vợt cầu lông tấn công

Thông thường, nếu bàn tay của bạn có kích thước lớn thì nên chọn gậy G2 hoặc G3. Còn nếu bàn tay bạn có xu hướng hơi nhỏ hoặc đạt mức trung bình thì nên chọn gậy G4, G5. Bởi vì chu vi G mà càng lớn thì hệ thống cán vợt được thiết kế càng nhỏ.

Cách chọn mua vợt cầu lông theo phức thức chơi

Trong quá trình chọn vợt cầu lông theo phương thức chơi, bạn sẽ thấy 2 cách chọn mua vợt cầu lông. 2 cách này phản ánh chính xác kỹ thuật chơi của bạn đang thực hành và luyện tập. Cụ thể là cách chọn vợt cầu lông tấn công và chọn vợt phòng thủ

Trong đó, hiện nay trên thị trường vợt cầu thiết kế theo hình thức chơi có 3 dạng. Đầu tiên là vợt nhẹ đầu được dùng để phòng thủ trong các lối đánh tấn công của đối phương. Hai là vợt cân bằng, đây là vợt giao thoa giữa tấn công và phòng thủ. Còn vợt nặng đầu là vợt dành riêng cho tấn công giúp bạn thực hiện các chiến thuật sắc bén. Tuy nhiên, bạn nên nhớ mình sẽ học kỹ thuật nào thì áp dụng cách chọn mua vợt cầu lông phù hợp.

Cách chọn mua vợt cầu lông theo mức độ trợ lực

Trong cách chọn mua vợt cầu lông này bạn sẽ chọn dựa vào 4 loại chính. Tùy vào nhu cầu sử dụng và thể lực của bạn mà cách chọn vợt cầu lông cho người mới chơi sẽ khác. Cụ thể 5 loại ấy bao gồm:

  • Thứ nhất là vợt không trợ lực: Đây là mẫu gậy thường có cán được thiết kế bằng vật liệu thép.
  • Thứ hai là vợt có ít trợ lực: Mẫu vợt này có cán được làm bằng Graphite thường.
  • Thứ ba là cán có trợ lực: Vợt được làm từ Graphite Module cao
  • Cuối cùng là vợt có trợ lực cao: Vợt được làm từ Graphite cao có pha titan hoặc là Carbon.

Sân cầu lông được vẽ như thế nào? Chi phí làm sân có tốn kém không? Hãy cùng tìm hiểu ”cách vẽ sân cầu lông và chi phí tối thiểu để xây dựng 1 sân hết bao nhiêu nhé!”

Cách chọn vợt cầu lông dựa vào chiều dài

Dù bạn đang tìm cách chọn vợt cầu lông Proace chính hãng hay bất kỳ sản phẩm nào cũng cần dựa vào chiều dài vợt. Bạn không nên chọn vợt có kích thước độ dài quá dài hoặc là quá ngắn so với tay cầm. Bởi vì chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng xử lý cầu khi đánh của bạn.

Chọn vợt cầu lông theo chiều dài vợt
Chọn vợt cầu lông theo chiều dài vợt

Vì thế cách chọn vợt cầu lông tốt nhất cho bạn về độ dài là khoảng từ 665mm đến 680mm. Chỉ cần chọn vợt trong khoảng độ dài này thì bạn hoàn toàn có thể an tâm khi luyện tập.

Vậy từ 5 cách chọn vợt cầu lông cho người mới mà chúng tôi vừa chia sẻ như trên. Mong rằng qua đó, bạn sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm bổ ích để mua được vợt cầu lông phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *