Hướng dẫn cách làm bàn cờ cá ngựa bằng giấy

Cách làm bàn cờ cá ngựa đơn giản ít chi phí mà vẫn chất lượng

Thể thao

Môn giải trí cờ cá ngựa không những có cách chơi đơn giản mà cách làm bàn cờ cá ngựa cũng rất dễ làm. Bạn hoàn toàn có thể tự làm bàn cờ cá ngựa bằng những dụng cụ và vật liệu đơn giản nhất, không tốn chi phí mà chất lượng vẫn rất tốt. Sau đây là hướng dẫn cách làm bàn cờ cá ngựa đơn giản tại nhà dành cho bạn.

Một bàn cờ cá ngựa có những gì?

Khi học về cách chơi cờ cá ngựa bạn cần nắm rõ một bàn cờ cá ngựa có 4 ô chia thành 4 màu dành cho 4 người chơi. Trên bàn cờ có các ô được đánh số rõ ràng và các bậc di chuyển dành cho các quân cờ. Người chơi dựa vào những lần đánh xúc xắc trên bàn cờ mà giành quyền di chuyển những quân cờ theo từng cấp bậc để đến với đỉnh chiến thắng nhanh nhất.

Một bàn cờ cá ngựa có những gì
Một bàn cờ cá ngựa có những gì

Ngoài những quân cờ cá ngựa và hai hộp xúc xắc ra, bàn cờ là một bộ phận rất dễ làm. Bàn cờ cá ngựa có thể được làm từ giấy cũng có thể được làm từ nhựa hoặc gỗ khắc tùy theo những trị giá bộ cờ cá ngựa.

Hướng dẫn cách làm bàn cờ cá ngựa bằng giấy đơn giản nhất

Bạn có thể dễ dàng làm bàn cờ cá ngựa thay vì đi mua thông qua cách làm cờ cá ngựa chia sẻ sau đây. Nhiều khi những bàn cờ mà bạn mua bị mờ các ô số trên bàn cờ, bạn có thể tự tay làm ra những bàn cờ đơn giản nhất.

Một cách làm bàn cờ cá ngựa đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm nhất mà chi phí thấp tại nhà đó là làm bàn cờ cá ngựa từ giấy cứng.

Nguyên liệu giấy cứng này bạn có thể lấy từ những hộp giấy không dùng đến nữa. Về cơ bản nguyên liệu chỉ cần chuẩn bị giấy phẳng và cứng, mặt nhẵn có thể ghi số và tô màu. Kèm theo những màu, bút để ghi số và kéo cắt giấy. Đây hoàn toàn là những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm ở nhà bạn. Và toàn là những vật dụng không cần đến có thể tận dụng được như giấy bìa cứng.

Hướng dẫn cách làm bàn cờ cá ngựa bằng giấy
Hướng dẫn cách làm bàn cờ cá ngựa bằng giấy

Đầu tiên, bạn cắt giấy bìa cứng thành một hình vuông vắn vừa với kích cỡ một bàn cờ cá ngựa là 40cm2. Sau đó, chia hình vuông đó thành 4 hình vuông bằng nhau để làm thành 4 màu trên 1 bàn cờ. Tiếp theo, hãy sử dụng bút để chia và đánh số thứ tự các ô trên các mặt ô vuông. Và dùng bút lông để tô màu lên 4 phần ô vuông đã chia đó. Đó gọi là cách vẽ bàn cờ cá ngựa với những bước đơn giản nhất. Với những bước vô cùng đơn giản như vậy bạn đã có thể tự làm ra một bàn cờ cá ngựa bằng giấy mà không tốn bất cứ chi phí nào.

Ngoài ra cũng có thể làm bàn cờ cá ngựa bằng những vật liệu khác như gỗ hoặc nhựa. Tuy nhiên làm bàn cờ cá ngựa bằng giấy là đơn giản và ít chi phí nhất.

Cách bảo quản bàn cờ cá ngựa làm bằng giấy tự làm

Bàn cờ cá ngựa làm bằng giấy tuy dễ làm nhưng lại rất nhanh bị hỏng nếu không biết cách giữ gìn. Sau đây là những chú ý khi sử dụng bàn cờ cá ngựa làm bằng giấy.

Bàn cờ cá ngựa tự làm bằng giấy bìa cứng không nên gấp lại vì nó sẽ bị gãy mép và mất đi những đường mép đã chia ra 4 ô. Vì vậy, nên giữ yên mặt phẳng bàn cờ như lúc mới làm, không nên gấp lại.

Cách bảo quản bàn cờ cá ngựa bằng giấy
Cách bảo quản bàn cờ cá ngựa bằng giấy

Bằng giấy dễ bị ẩm, vì vậy hãy đặt bàn cờ cá ngựa ở nơi cao, tránh làm đổ nước vào. Vì như vậy sẽ làm cho những con số trên bàn cờ dễ bị nhòe đi.

Làm bàn cờ cá ngựa bằng giấy tuy rất đơn giản và không tốn kém chi phí nhưng lại không giữ được bền. Vì vậy, khi dùng nên giữ gìn cẩn thận nhé!

Trên thị trường hiện nay, bán bộ cờ cá ngựa rất nhiều. Những quân cờ cá ngựa thường làm bằng nhựa. Và không chỉ mình bàn cờ cá ngựa có thể tự làm mà cũng có cách làm cờ cá ngựa cực đơn giản.

Trò chơi nào cũng có luật, hãy tìm hiểu luật chơi cờ cá ngựa như thế nào? đơn giản hay phức tạp nhé. Bạn hãy xem nhiều bài viết hay tại đây.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về cách làm bàn cờ cá ngựa đơn giản không tốn chi phí tại nhà mà bạn có thể dễ dàng học được cách làm. Nói đến cờ cá ngựa là nói đến một môn thể thao vô cùng bổ ích cho mỗi chúng ta. Và việc tự làm bàn cờ cá ngựa tại nhà cũng là một cách giúp phát triển sự sáng tạo. Bất cứ một kiểu chơi cờ nào dù là cờ cá ngựa, cờ vua hay cờ tướng thì đều giúp phát triển tư duy rất tốt. Với những thông tin trên mong các bạn yêu quý thêm các trò chơi cờ vây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *