Dựa vào phiếu báo hành của Yonex

Hướng dẫn cách phân biệt vợt cầu lông yonex thật và giả chính xác

Thể thao

Yonex là thương hiệu vợt cầu lông nổi tiếng trên thế giới. Do đó, các sản phẩm của thương hiệu này không tránh bị làm nhái, làm giả. Làm sao để chắc chắn mình mua được vợt Yonex chính hãng? Trang bị ngay cách phân biệt vợt cầu lông Yonex thật và giả sau đây.

Dựa vào tem chống hàng giả của bộ công an

Trên bất cứ sản phẩm nhập khẩu chính hãng về Việt Nam đều được dán tem của Bộ công an. Đây là dấu hiệu cho thấy hàng nhập đúng ngạch và chính hãng từ nhà sản xuất. Do đó, khách hàng có thể dựa vào cách này để nhận biết vợt Yonex thật hay giả.

Tem chống hàng giả của Bộ Công an sẽ được dán chắc chắn trên sản phẩm, theo quy định chung của pháp luật Việt Nam. Tem không dễ bị tróc hay màu tem bị lợt, nhòe …

Cách phân biệt vợt cầu lông yonex thật và giả nhờ tem

Cách phân biệt vợt cầu lông yonex thật và giả nhờ tem

Xem thêm:

Cách đan vợt cầu lông chắc chắn và căng cước như thợ lành nghề

Chia sẻ cách cầm vợt chuẩn mực từ những tay vợt hàng đầu

Dựa vào số seri để phân biệt vợt cầu lông Yonex thật giả

Trong tất cả các cách phân biệt vợt Yonex thật giả, thì dựa vào số seri được xem là cách dễ và hiệu quả cao. Số seri được khắc trên trên mũ chụp vợt bằng laser gồm 8 chữ số. Những chữ số này thể hiện ngày tháng năm, lô hàng và mã phân phối của vợt.

Thứ tự số seri có dạng XX MM YA BB được quy định XX là ngày sản xuất. MM tháng sản xuất. Y là năm sản xuất. A là số lô hàng mà nhà sản xuất sản xuất ra. BB là mã phân phối cho thị trường trên thế giới. Nếu như nhìn vào số seri mà không đúng như định dạng, thì khả năng rất cao, đó là vọt cầu lông Yonex giả.

Phân biệt dựa vào số seri

Phân biệt dựa vào số seri

Dựa vào tem chính hãng của Yonex

Những thương hiệu lớn thường đặc biệt chú trọng đến tem mác sản phẩm. Bởi vì đây không chỉ là đánh dấu nhận biết hàng chính hãng mà nó còn thể hiện đẳng cấp và nhận diện thương hiệu. Với nhà sản xuất vợt cầu lông Yonex cũng vậy.

Tem vợt Yonex chính hãng được thiết kế hình bầu dục óng ánh. Những vợt Yonex được sản xuất trước năm 2012 có tem bầu dục vàng óng ánh. Từ sau năm 2012, Yonex đã thay đổi tem dán. Tem có óng ánh những có thêm dòng chữ Yonex bao quanh vệt 7 màu.

 

Các vợt cầu lông Yonex có tem chính hãng riêng biệt

Các vợt cầu lông Yonex có tem chính hãng riêng biệt

Để tăng tính an toàn thì hiện nay Yonex đã làm thêm 1 miếng thẻ sử dụng công nghệ quang học. Miếng thẻ này giúp check tem chính hãng một cách nhanh chóng và chính xác. Miếng thẻ này có 2 ô tối và sáng. Nếu như đặt tem hàng chính hãng vào ô tới thì tem sẽ biến mất, nhưng nếu đặt vào ô sáng thì tem hiện sáng. Còn tem của vợt Yonex giả thì đặt vào cả 2 ô ở thẻ check chính hãng, chúng đều sáng.

Đối với loại tem Yonex 7 màu mới nhất hiện nay thì khi cho tem vào ô tối sẽ hiển thị vệt 7 màu và chữ Yonex, bên ô sáng sẽ xuất hiện các chữ Yonex nhỏ óng ánh. Cách phân biệt này giúp khách hàng có thể phân biệt vợt Yonex thật giả thuận tiện với độ chính xác cao.

Dựa vào tem dán ở cán vợt Yonex

Tem dán ở cán vợt cũng là một dấu hiệu để người dùng có thể phân biệt vợt Yonex thật hay giả. Các sản phẩm vợt cao cấp Yonex bao giờ cũng có thêm 1 tem mã vạch ở phía trong cuốn cốt có thông tin vợt trùng khớp với thông tin dán ở ngoài seal vợt. Các cây vợt giả thì không có thêm phần tem dán này hoặc nếu có thì thông tin trên tem không trùng khớp nhau.

Một Dấu hiệu nhận biết vợt Yonex nữa là vợt thật bao giờ cũng có vít chốt nối thân và cán rất chắc chắn còn vợt giả thì không có. Tuy nhiên, muốn nhận biết theo cách này thì phải bóc cốt ra mới có thể kiểm tra được.

Dựa vào tem dán ở cán vợt Yonex để chọn

Dựa vào tem dán ở cán vợt Yonex để chọn

Những người chơi cầu lông lâu năm chắc hẳn không còn xa  lạ gì với vợt cầu lông yonex. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều những cây vợt cầu lông Yonex kém chất lượng. Vì vậy những người chơi cần phải hết sức tỉnh táo để tránh “tiền mât tật mang”, mua phải những cây vợt giả khiến quá trình tập luyện trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra, nếu bạn không thấy yên tâm thì có thể lựa chọn một môn thể thao hấp dẫn khác như bóng đá, bóng đá giúp cơ thể trở nên nhanh nhẹn và khỏe mạnh hơn, không những thế xem tin tức bóng đá cũng như cập nhật các thông tin tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay tại BaotinbongVn còn giúp tâm trạng của bạn trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Dựa vào màu của nắp đế của vợt

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố giúp cho người dùng có thể dễ dàng phân biệt sản phẩm thật hay giả. Đối với vợt Yonex cũng vậy. Dù được làm giả tinh vi đến đâu thì cũng không thể giống 100% hàng chính hãng về màu sắc.

Màu sắc của nắp đế vợt giúp người dùng có thêm một cơ sở để phân biệt vợt Yonex thật và giả. Màu sắc nắp dưới của vợt cầu lông Yonex chính hãng có màu xanh lá cây đậm. Những sản phẩm làm giả vợt Yonex thường là màu xanh non hoặc xanh lá mạ. Với sản phẩm chính hãng, chỗ cuốn cán nắp sẽ lắp vừa vặn với nắp cán.

Chọn vợt Yonex dựa vào màu của nắp đế vợt

Chọn vợt Yonex dựa vào màu của nắp đế vợt

Dựa vào phiếu báo hành của Yonex

Phiếu bảo hành là một giấy tờ quan trọng của khách hàng khi mua sản phẩm. Nó không chỉ đơn giản là tờ giấy bảo vệ quyền lợi khách hàng, thể hiện chính sách chăm sóc khách hàng và dịch vụ sau bán hàng tốt mà nó còn là dấu hiệu giúp khách hàng có thể đánh giá sản phẩm chính hãng hay bị làm giả.

Đối với vợt Yonex chính hãng, mỗi cây vợt sẽ có một phiếu bảo hành đi kèm. Đây là phiếu duy nhất kèm theo sản phẩm ngay khi giao cho khách hàng. Các thông tin ghi trên phiếu bao gồm thời gian bảo hành, mã sản phẩm, thông tin nhà phân phối, thông tin khách hàng.

Dựa vào phiếu báo hành của Yonex

Dựa vào phiếu báo hành của Yonex

Để kiểm tra chính xác vợt Yonex thật hay giả, bạn hãy check số seri trên phiếu bảo hành có đúng với seri in trên sản phẩm hay không. Nếu không đúng thì bạn cần xem lại nhé. Tỷ lệ cao là hàng giả đấy!

Dựa vào tem nhà phân phối tại Việt Nam

Trên mỗi cây vợt Yonex chính hãng được phân phối ra thị trường, thì ngoài tem của nhà sản xuất, tem Bộ công an còn có thêm tem của nhà phân phối. Tem này thường được nhà phân phối dán ở đũa vợt hoặc các vị trí khác. Người dùng hãy tìm những nhà phân phối uy tín để mua sản phẩm, điều này sẽ giúp hạn chế mua phải hàng giả.

Phân biệt vợt cầu lông Yonex thật giả thông qua giá của sản phẩm

Dựa vào giá cả chúng ta cũng có thể phân biệt được vợt cầu lông Yonex thật hay giả. Vợt cầu lông Yonex là dòng sản phẩm cao cấp nên giá thành của nó không hề rẻ. Với một chiếc vợt Yonex thông thường đã có giá từ 1,5 triệu đồng đến 2 triệu đồng. Những dòng sản phẩm cao hơn thì có giá vài triệu đồng một đôi vợt.

Phân biệt vợt cầu lông Yonex thật giả dựa vào giá

Phân biệt vợt tennis Yonex thật giả dựa vào giá

Những sản phẩm vợt Yonex giả thường có giá thành thấp hơn rất nhiều. Bởi vậy, khách hàng hãy là người tiêu dùng thông thái. Đừng vì ham rẻ mà tiếp tay cho gian thương, chuyên làm nhái, làm giả sản phẩm để trục lợi cá nhân. Hãy dựa vào những cách phân biệt vợt cầu lông Yonex thật và giả ở các phần trên, và check giá trên website chính thống từ nhà sản xuất Yonex để có thế nắm giá sản phẩm chính hãng.

Phân biệt vợt cầu lông chính hãng bằng cách check mã code

Một cách phân biệt vợt Yonex chính hãng khác rất đơn giản và chính xác đó là dựa vào mã code. Trên vợt cầu lông Yonex còn có lớp tem tráng bạc. Cạo lớp tem đó ra sẽ thấy một dãy số. Bạn hãy truy cập vào trang web check code vợt của Sunrise: http://www.sunrisetnt.com/. Tại khung STEP 03, bạn hãy nhập dãy số bí mật vào rồi tiếp tục nhập 4 ký tự ở STEP 03. Khi đã cong thao tác này hãy ấn nút Check phía bên dưới.

Nếu bạn nhận được thông báo:” Your product is genuine! Thank you for your product verification” thì xin chúc mừng, bạn đã sở hữu vợt cầu lông Yonex chính hãng.

Trên đây là những thông tin về cách phân biệt vợt cầu lông Yonex thật và giả. Khách hàng chỉ cần dựa vào các dấu hiệu trên và có thêm những hiểu biết về sản phẩm là đảm bảo sẽ mua được vợt Yonex chính hãng từ nhà sản xuất. Tốt nhất bạn hãy mua vợt cầu lông Yonex tại các đơn vị phân phối uy tín. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *