Học hỏi kinh nghiệm phòng thủ từ VĐV chuyên nghiệp

Chiến thắng dễ dàng với kỹ thuật phòng thủ trong cầu lông

Thể thao

Có thể nói, trong quá trình chơi cầu lông đa số mọi người thiên về hướng tấn công nhiều hơn. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng tấn công liên tục mà còn phải phòng thủ khi đối thủ đột ngột tấn công. Chỉ cần bạn có một kỹ thuật phòng thủ trong cầu lông sắc sảo thì mọi chuyện sẽ được giải quyết. Ngay lúc đó, bạn có thể giành lấy chiến thắng dễ dàng trước mọi đối thủ.

Tìm hiểu đôi nét về cách phòng thủ trong cầu lông

Người ta thường ví rằng tấn công chính là một nghệ thuật sắc bén. Vậy nếu nói không ngoan khi phòng thủ chính là một nghệ sĩ thực thụ. Bởi vì để có thể thực hiện được kỹ thuật phòng thủ trong cầu lông thì người chân cần phải rất tình ý. Họ phải làm sao phán đoán ra được hướng đi, đường cầu tiếp theo của đối thủ sẽ di chuyển tới đâu. Nhiều khi người phòng thủ còn phải phân tích lực đánh của đối thủ để tránh trường hợp bỏ nhỏ, đây chính là kỹ thuật ve cầu lông của các tay chơi cứng.

Tìm hiểu kỹ thuật phòng thủ trong cầu lông
Tìm hiểu kỹ thuật phòng thủ trong cầu lông

Hiện tại, trong kỹ thuật phòng thủ có rất nhiều chiến thuật đánh cầu được nhiều người áp dụng. Trong đó chủ yếu là kỹ thuật phòng thủ trước tấn công hoặc là sau tấn công. Ở kỹ thuật phòng thủ trong cầu lông này, bạn cần thực hiện thường xuyên những cú đánh cầu cao để đối thủ tấn công. Ví như đánh cầu phông cầu và lốp cầu chẳng hạn. Tức là bạn giả bộ mình đang yếu thế để khiêu khích đối thủ.

Một khi đối thủ đã dính bẫy của bạn, họ sẽ mãi mê tấn công với những cú Smash. Việc thường xuyên tấn công và không có điểm dừng sẽ làm cho đối thủ dễ để lộ sơ hở. Phương pháp này cũng dễ làm cho đối thủ nhanh chóng đuối sức và làm tốc độ chậm dần hơn. Từ đó bạn đang trong tư thế phòng thủ có thể lập tức đột kích tấn công làm đối thủ bất ngờ.

Một số kỹ thuật phòng thủ trong cầu lông bạn có thể thực hiện

Theo như phân tích, cách phòng thủ trong cầu lông có khá nhiều kỹ thuật hiệu quả. Trong đó phải kể đến như phòng thủ khi đối thủ đập cầu, phòng thủ gần lưới và phòng thủ sa lưới,….Bạn có thể hiểu những kỹ thuật này gói gọn là trái tay, thuận tay, thấp tay và cao tay,….

Phòng thủ giúp chiến thắng dễ dàng
Phòng thủ giúp chiến thắng dễ dàng

Tuy nhiên, bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua một số cách phòng thủ khi đối thủ đập cầu. Bởi kỹ thuật đập cầu tấn công được xem là kỹ thuật được nhiều người dùng nhất hiện nay. Chúng có tính linh hoạt cao và đòi hỏi sức mạnh tấn công nhanh khiến đối thủ bất ngờ.

Phòng thủ khi thủ cầu sâu, bổng

 Khi đối thủ thực hiện tấn công với đường cầu sâu, bổng bạn cần nắm vững cách cầm vợt phòng thủ trong cầu lông. Tức là bạn hãy dùng vợt khéo léo đưa cầu bỗng lên và bung cầu ra sau càng sâu càng tốt. Tay cầm cầu phải cảm nhận được độ nặng của lực cầu và hướng đi mà mình định chuyển tiếp.

Như vậy khi cầu sang sân đối phương, cầu sẽ đi với hướng chếch 1 mép. Lúc này, đối thủ sẽ tiếp tục tấn công và phải dùng sức nhiều hơn để đánh cắm vào sân. Tuy nhiên, bạn hãy quan sát linh hoạt và thực hiện các cú  xoay vợt là có thể  phản công trực tiếp.

Phòng thủ khi thủ cầu tạt

Thủ cầu tạt là một lựa chọn hoàn hảo để phản công rất tốt. Chúng có thể đối phó dễ dàng với những cú đập Flat Smash của đối thủ, Cú đánh này, bạn cần áp dụng cách cầm vợt khi phòng thủ trong cầu lông bằng phương thức cao. Cụ thể bạn hãy dùng vợt đánh cầu vượt quá tầm khống chế của đối thủ ra phía sau lưng.

Học hỏi kinh nghiệm phòng thủ từ VĐV chuyên nghiệp
Học hỏi kinh nghiệm phòng thủ từ VĐV chuyên nghiệp

Song bạn nhớ nên điều chỉnh lòng bàn tay cho hợp lý, lực dùng vợt đập phản công nên điều chỉnh rõ ràng. Chỉ như vậy bạn mới sẵn sàng chớp lấy thời cơ tấn công và hạn chế cầu vượt ngoài đường biên. Đồng thời đối thủ cũng không có nhiều cơ hội đập cầu trước cú tạt của bạn.

Bạn đã biết cách chọn vợt cầu lông phù hợp chưa? Nếu chưa hãy cùng tìm hiểu cùng chúng tôi, xem thêm nhiều bài viết liên quan tại đây.

Phòng thủ gài lưới

Phương pháp này thực hiện khi đối thủ vừa thực hiện cú Smash về cuối sân. Tuy nhiên khi thực hiện, bạn cần chủ động đánh cầu gài lưới bằng cách vượt qua lưới. Nếu bạn làm được điều này thì gần như bạn đã ép đối thủ chỉ còn cách giơ cầu bổng lên để bạn tấn công.

Mặc dù thoạt nhìn các cách phòng thủ trong cầu lông được thực hiện rất dễ dàng. Tuy nhiên để làm thành thạo chúng, bạn cần có một chế độ rèn luyện hoàn thiện. Kết hợp với đó là bạn cần tham khảo thêm các video, clip để trực tiếp học hỏi kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *