Tìm hiểu chi phí xây dựng sân cầu lông

Cách vẽ sân cầu lông và chi phí tối thiểu để xây dựng một sân

Thể thao

Sân cầu lông đạt chuẩn cần phải có kích thước chiều cao lưới, kích thước sân,…được thiết kế, xây dựng rõ ràng chi tiết. Chính vì thế trước khi tiến hành xây dựng sân cầu lông các bạn cần hoạch định kế hoạch xây dựng chi tiết. Trong đó quan trọng nhất là mô hình sân, cách vẽ sân cầu lông và chi phí tối thể để xây dựng một sân cầu lông hoàn chỉnh.

Cách vẽ sân cầu lông đạt chuẩn

Ngoài cách chọn vợt cầu lông đạt chuẩn thì vẽ sân cầu lông cũng rất quan trọng. Vẽ sân cầu lông đạt chuẩn trước tiên các bạn cần thiết kế sơ đồ sân cầu lông. Tiếp đến các bạn tiến hành tìm các thông tin liên quan về cách vẽ sân cầu lông. Từ đó phác thảo cho mình một mô hình sân cầu lông hoàn chỉnh. Khi đã có đầy đủ thông tin cần thiết bạn có thể vẽ được sân cầu lông đạt tiêu chuẩn quy định.

Cách vẽ sân cầu lông
Cách vẽ sân cầu lông

Cách vẽ sân cầu lông – Tìm hiểu các đường kẻ trên sân cầu lông

Một sân cầu lông đúng chuẩn sẽ được thiết kế với rất nhiều đường kẻ trên sân. Mỗi đường kẻ sẽ có tên gọi và chức năng khác nhau phù hợp với luật thi đấu cầu lông. Vì vậy khi vẽ sân cầu lông bạn cần tìm hiểu các đường kẻ trên sân cầu lông. Như vậy khi vẽ mô hình sân cầu lông hay xây dựng sân cầu lông sẽ dễ dàng hơn. Vậy để vẽ được sân cầu lông đúng chuẩn bạn cần ghi nhớ các đường kẻ sau.

Thứ nhất là đường kẻ Baseline: Đây là thuật ngữ dùng để chỉ đường biên tại cuối mỗi bên sân. Đường kẻ Baseline được vẽ song song với lưới và có chiều dài bằng với chiều rộng của sân cầu lông. Một sân cầu lông đạt chuẩn thì đường Baseline là không thể thiếu.

Thứ hai là đường kẻ Centerline: Đây là đường vạch vuông góc với lưới. Đường kẻ này dùng để chia ra hai phần sân giao cầu phải và trái. Ngoài ra, sân cầu lông đạt chuẩn còn có đường Short Service line vạch giao cầu ngắn. Khi vẽ đường kẻ này bạn cần vẽ cách lưới khoảng 2m.

Sân cầu lông chuẩn quốc tế
Sân cầu lông chuẩn quốc tế

Thứ ba là đường kẻ Doubles Sideline: Đây là đường ranh giới bên ngoài cho sân cầu lông. Đường kẻ này được vẽ thẳng cùng với đường biên tại cuối mỗi bên sân. Cuối cùng là đường Long Service line dùng để chỉ vạch giao cầu dài trong mỗi sân cầu lông.

Môn thể thao cầu lông được rất nhiều người chọn chơi, một số lượng người chơi vì viết lợi ích nó mang lại, một số lượng lại chơi vì sở thích. Vậy hãy cũng tìm hiểu hiểu đánh cầu lông có tác dụng gì cùng chúng tôi.

Cách vẽ sân cầu lông – Kích thước sân cầu lông

Đối với bản vẽ sân cầu lông, kích thước của sân cầu lông là quan trọng nhất. Đặc biệt một sân cầu lông đạt chuẩn thi đấu đều được liên đoàn cầu lông thế giới quy định về kích thước rất rõ ràng. Trong đó chiều dài của sân là 13,4m. Phần lưới được đặt giữa sân ngăn sân ra làm hai. Chiều rộng của sân cầu lông được quy định là 6,1m và 5,2m là sân đánh đơn.

Kích thước vạch giao cầu dài 76cm. Khoảng cách của vạch giao cầu ngắn tới lưới là 1,98m. Còn chiều dài của CenterLine là 3,88m so với đường biên tại cuối mỗi bên sân. Ngoài ra cách kẻ sân cầu lông với các đường vạch ra trên sân nên dùng màu hoặc màu trắng. Như vậy khi vẻ nó sẽ giúp bạn dễ phân biệt.

Các vạch kẻ trong sân cầu lông sẽ có kích thước chuẩn chiều rộng là 40mm. Chiều cao lưới đặt ở giữa sẽ được tính từ đỉnh lưới đến mặt sân và kích thước quy định sẽ là 1,524m. Lưới cao 1,55m khi đo ở hai đầu lưới tại biên dọc. Đặc biệt lưới cầu lông có chiều rộng là 760mm và chiều dài ngang sân là 6,7m. Chỉ cần các bạn nắm rõ những yếu tố này thì cách vẽ sân cầu lông sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Những lưu ý về cách vẽ sân cầu lông

Tuy nhiều nguồn đã bàn luận cách vẽ sân cầu lông nhưng ít ai nắm rõ công thức chuẩn. Bạn muốn vẽ sân thi đấu cầu lông chuẩn và nhanh hãy nhớ một số điều lưu ý.

Chú thích các đoạn đường khi vẽ sân cầu lông
Những lưu ý khi vẽ sân cầu lông

Bạn chuẩn bị sẵn băng dính cuộn lớn. Sau khi xác định đủ kích thước thì dùng dính trực tiếp lên bề mặt sân. Nhờ đó, bạn sẽ định vị kích thước sân khi kẻ chính xác và thẳng. Sau đó, bạn sử dụng chổi lông nhúng vào thùng sơn rồi quét vào giữa hai băng dính.

Đến khâu này, chúng ta có thể xem như công việc kẻ sân đã xong. Bạn chờ đến khi sơn khô thì dùng tay bóc lớp băng dính lên. Tuân thủ đúng mẹo này giúp bạn thấy những vạch kẻ sân sắc nét.

Quá trình tô sơn yêu cầu bạn thận trọng tránh làm bẩn xung quanh đường vẽ. Nhiều trường hợp vì sơ ý đã làm đổ ống sơn nên việc vẽ bị thất bại.

Chi phí tối thiểu để xây dựng một sân cầu lông

Chi phí xây dựng sân cầu lông tối thiểu là bao nhiêu? Bạn sẽ rất khó xác định chính xác mức chi phí cụ thể. Bởi vì chi phí xây sân cầu lông phụ thuộc rất nhiều yếu tố như giá vật liệu xây dựng. Chất liệu vật liệu xây dựng sân cầu lông cũng quyết định đến chi phí xây dựng. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào đơn vị thi công.

Tìm hiểu chi phí xây dựng sân cầu lông
Tìm hiểu chi phí xây dựng sân cầu lông

Tuy nhiên theo mức chi phí làm sân cầu lông từ các công ty dịch vụ thì một sân cầu lông hoàn chỉnh sẽ có giá từ 40 đến 45 triệu đồng. Mức giá này chưa bao gồm phí VAT. Nhưng mức giá này chưa phải là giá thi công chung, bạn phải trực tiếp làm việc với các nhà xây dựng mới có thể biết được.

Như vậy trên đây chính là cách vẽ sân cầu lông và chi phí tối thiểu để xây dựng một sân cầu lông mà chia sẻ. Hy vọng thông qua những thông tin này bạn có thể vẽ được sân cầu lông. Đặc biệt từ giờ bạn sẽ biết khi vẽ sân cầu lông thì cần phải trang bị những kiến thức gì, chi phí xây dựng sẽ là bao nhiêu. Tham khảo nhiều thông tin hơn tại http://www.kinhtecongnghiephanoi.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *