Bạn có biết Cao đẳng ASEAN là trường công lập hay dân lập

Giáo Dục

Cao đẳng ASEAN là trường công lập hay dân lập? Đây là điều băn khoăn của nhiều học sinh khi chọn trường để theo đuổi ước mơ khoác áo blue trắng của mình. Và để giải đáp băn khoăn này mời bạn tìm hiểu thông tin về trường này thông qua bài viết dưới đây của kinhtecongnghiephanoi nhé.

Một số thông tin về trường cao đẳng ASEAN

Nếu bạn vẫn băn khoăn xem trường cao đẳng ASEAN là trường công lập hay dân lập vậy thì hãy tìm hiểu thông tin về trường học này.

Trường cao đẳng ASEAN tên đầy đủ là trường Cao đẳng Y – Dược ASEAN. Trường được thành lập vào ngày 13/12/2010 theo quyết định số 5724/QĐ-BGDĐT ngày 13/12/2010 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Và vào ngày 7/2/2017 trường được đổi tê theo quyết định số 134/QĐ-LĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội.

Trường đào tạo khối ngành Khoa học sức khỏe theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Tuy mới thành lập được không lâu nhưng chất lượng dạy và học của trường được đánh giá rất cao. Đây là trường cao đẳng y – dược đầu tiên được Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội Việt Nam, Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức và Viện Giz chọn hàng năm đào tạo 125 Điều dưỡng sang CHLB Đức học tập và làm việc.

Trường cao đẳng ASEAN là một trường được đánh giá rất cao
Trường cao đẳng ASEAN là một trường được đánh giá rất cao

Hiện nay trường có hai cơ sở đều trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đó là hai địa chỉ: Km15+150 quốc lộ 5 (Hà Nội – Hải Phòng) và Lô TH2, khu đô thị Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Từ khi thành lập đến nay trường đã đào tạo ra rất nhiều sinh viên ưu tú được đánh giá cao ở nhiều cơ quan làm việc

Nếu bạn muốn mình và cho con em của mình lựa chọn được ngôi trường đào tạo phù hợp với trình độ và học lực của bản thân thì ãy tham khảo các trường công lập ở TPHCM tại đây nhé.

Những lý do nên chọn theo học ở trường cao đẳng ASEAN

Hiện nay trường vẫn có số lượng sinh viên gia tăng theo hàng năm. Có rất nhiều lý do mà những sinh viên này chọn trường cao đẳng ASEAN để theo học:

Đầu tiên đó chính là việc theo học ở trường họ có thể được giảng dạy bởi những giáo sư, những chuyên gia đầu ngành. Bởi đội ngũ giảng viên của trường là các Phó Giáo sư, chuyên gia, giảng viên cao cấp, bác sĩ tâm huyết với nghề. Đây đều là những giảng viên đã từng giảng dạy, lãnh đạo tại các trường đại học có tiếng tại Hà Nội. Có rất nhiều người đã từng công tác tại cơ quan Bộ Y tế. Đồng thời sinh viên cũng được tận tình hướng dẫn bởi nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Y – dược.

Sinh viên được giảng dạy bởi những chuyên gia hàng đầu trong ngành Y - dược
Sinh viên được giảng dạy bởi những chuyên gia hàng đầu trong ngành Y – dược

Lý do thứ hai đó là chi phí học tập của sinh viên được nhà trường hỗ trợ rất nhiều. Trường cho xây dựng ký túc xá đáp ứng 1000 chỗ ở miễn phí cho sinh viên. Trường cũng đưa ra mức ưu đãi hấp dẫn giảm 50% tiền học phí cho nhiều đối tượng. Đó là sinh viên con thương binh, liệt sĩ, thí sinh đạt loại khá, giỏi trong 3 năm học THPT hoặc kỳ thi THPT quốc gia. Trong khi học tập nếu sinh viên đạt loại khá, giỏi thì sẽ được xét học bổng và giảm học phí.

Cuối cùng đó chính là việc sinh viên sẽ có cơ hôi việc làm rất cao khi theo học tại ngôi trường này. Ngay từ năm 2 sinh viên đã được tạo điều kiện và giới thiệu việc làm thêm. Điều này vừa giúp tăng thêm thu nhập và củng cố thêm kiến thức đã học ở trường. Theo khảo sát có đến 98% số sinh viên ra trường có việc làm ngay. Với sự ký kết, hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường và các đối tác đến từ Nhật bản, CHLB Đức, Hà quốc, Singapore… 10% sinh viên có việc làm ở nước ngoài với mức lương 35 – 40 triệu/tháng.

Những năm gần đây các trường công lập xét học bạ nổi lên như một xu hướng hot và là một hướng đi an toàn dành cho các sĩ tử. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này thì hãy truy cập website của chúng tôi. 

Giải đáp cao đẳng ASEAN là trường công lập hay dân lập

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn cao đẳng ASEAN là trường công lập hay dân lập vậy thì đây là một trường dân lập. Tuy nhiên có lẽ câu trả lời này sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến quyết định chọn trường này để theo đuổi giấc mơ của bạn đúng không?. Hơn nữa học tập tại trường này bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Đồng thời điều kiện xét tuyển để vào trường cũng mang lại cho bạn nhiều cơ hôi để có một môi trường học tập tốt.

Chỉ cần đủ điều kiện xét tuyển của trường theo từng năm, đăng ký nộp hồ sơ trực tiếp hoặc đăng ký trên website của trường là bạn đã có thể theo học. Với nhiều ưu điểm như vậy chắc chắn trường hứa hẹn sẽ là nơi thu hút nhiều sinh viên trong năm học tới.

Cao đẳng ASEAN là trường dân lập nhưng có chất lượng giáo dục tốt
Cao đẳng ASEAN là trường dân lập nhưng có chất lượng giáo dục tốt

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thông tin cao đẳng ASEAN là trường công lập hay dân lập. Chắc chắn với những thông tin này bạn sẽ có được quyết định chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *