Cầu thủ Trần Minh Vương yêu thích trường đại học ngoại ngữ quân sự

Trường đại học chính trị quân sự có cầu thủ nào theo học không

Trường Đại học

Các trường khối ngành công an, quân đội luôn là mơ ước của nhiều sĩ tử. Kể cả những cầu thủ bóng đá nổi tiếng hiện nay. Vậy trường đại học chính trị quân sự có cầu thủ nào theo học không. Hãy đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây của kinhtecongnghiephanoi.com nhé.

Tìm hiểu về trường đại học chính trị quân sự

Trường đại học chính trị quân sự là trường trực thuộc Bộ quốc phòng Việt Nam. Được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Sĩ quan Chính trị. Trường có nhiệm vụ đào tạo chính trị viên, giáo viên. Các giảng viên khoa học xã hội và nhân văn quân sự. Sau đó được phân đội cho Quân đội nhân dân Việt Nam.

Nhận huy chương ở trường đại học chính trị quân sự
Nhận huy chương ở trường đại học chính trị quân sự

Trường có địa chỉ tại phường Vệ An, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Được thành lập vào ngày 14/1/1976. Còn có tên gọi khác là trường Sĩ quan chính trị.

Trường tổ chức giảng dạy nhiều khoa khác nhau, có tất cả 14 khoa. Đối tượng đào tạo cũng rất đa dạng. Chủ yếu liên quan đến quốc phòng an ninh, Triết – Mác, khoa học xã hội nhân văn.

Trường đại học chính trị quân sự có 3 hình thức đào tạo chính. Bao gồm chính quy tập trung dài hạn, ngắn hạn và đào tạo liên kết với các trường quân đội. Trình độ đào tạo đại học, cao đẳng và sau đại học.

Trường đại học chính trị quân sự
Trường đại học chính trị quân sự

Qua 42 năm hình thành và phát triển, trường đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Bồi dưỡng được nhiều chính trị viên có chuyên môn tốt, nghiệp vụ đảm bảo. Đạt nhiều giải cao trong các hội thi trên quy mô cả nước. Đạt được nhiều huân huy chương lao động quý giá.

Nếu bạn là một sĩ tử đang chuẩn bị bước vào kì thi quan trọng. Thì đừng nên bỏ qua ngôi trường này nhé.

TP HCM là nơi có nhiều trường đại học thuộc top nhất cả nước. Một trong số đó là trường đại học kinh tế. Vậy học phí trường đại học kinh tế TP HCM như thế nào? hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Trường đại học ngoại ngữ quân sự ở đâu?

Bên cạnh trường đại học chính trị quân sự, trường đại học ngoại ngữ quân sự cũng được nhiều bạn yêu thích. Trường có địa chỉ tại phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội. Đây là một ngôi trường có bề dày truyền thống và lịch sử lâu đời.

Đúng như tên gọi, ngôi trường này cũng đào tạo các ngành liên quan đến quân đội. Tuy nhiên điểm khác biệt là có thêm khoa ngoại ngữ. Đây là điều kiện để các em có được cơ hội học tập và rèn luyện. Trau dồi thêm vốn ngoại ngữ liên quan đến ngành quân đội, công an.

Chắc hẳn cái tên Trần Minh Vương không còn quá xa lạ với chúng ta. Nhất là những người hâm mộ nền bóng đá nước nhà. Anh là người đã suýt trở thành tân sinh viên của trường đại học ngoại ngữ quân sự đấy nhé.

Cầu thủ Trần Minh Vương yêu thích trường đại học ngoại ngữ quân sự
Cầu thủ Trần Minh Vương yêu thích trường đại học ngoại ngữ quân sự

Đây là ngôi trường tốt, chất lượng đào tạo bài bản. Bởi vậy, Minh Vương rất hy vọng có nhiều bạn sĩ tử sẽ lựa chọn ngôi trường này. Anh bày tỏ mong muốn có dịp được tới trường để hoài niềm lại một thời yêu thích của mình.

Thông tin về trường đại học Trần Đại Nghĩa

Trường đại học trần đại nghĩa (sỹ quan kĩ thuật quân sự) là ngôi trường có bề dày lịch sử. Được thành lập vào năm 1975, thuộc hệ thống trường đại học của nhà nước và quân đội. Đặt dưới sự quản lý của Tổng cục kĩ thuật, Bộ quốc phòng. Trường có địa chỉ tại số 189 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM.

Trải qua 43 năm phát triển, trường đã đào tạo được 48 khóa học với nhiều ngành học. Có nhiều đối tượng học khác nhau và ra trường trở thành những cán bộ có chuyên môn cao. Góp phần quan trọng cho sự nghiệp xây dựng quân đội vững mạnh. Ngoài ra trường còn liên kết đào tạo cán bộ cho Lào và Campuchia.

Trường đại học Trần Đại Nghĩa
Trường đại học Trần Đại Nghĩa

Trường tập trung đào tạo sĩ quan kĩ thuật cấp phân đội, nhân viên chuyên môn kĩ thuật. Ngoài ra còn bồi dưỡng, tập huấn cán bộ chỉ huy kĩ thuật. Đào tạo cán bộ nhân viên chuyên môn cho quân đội nước ngoài khi được giao nhiệm vụ. Tham gia nghiên cứu khoa học kĩ thuật quân sự.

Mời các bạn tham khảo thêm danh sách các trường đại học có ngành công nghệ ô tô để có thêm sự lựa chọn cho mình nhé.

Ngôi trường này là niềm mơ ước của biết bao thế hệ học sinh, nhất là các em ở khu vực phía nam. Những trường trực thuộc quân đội thường sẽ phải xét tuyển rất khắt khe và nghiêm ngặt. Do vậy, nếu muốn được học tập mở môi trường này, các em phải thật nỗ lực thì mới thành công.

Trường đại học chính trị quân sự là ngôi trường đi đầu trong các trường đại học thuộc khối quân đội. Ngoài ra còn rất nhiều ngôi trường khác để các em có thể theo học hiệu quả.

Tuy nhiên, tỉ lệ chọi ở đây rất cao và khốc liệt. Để đạt được mục tiêu, các em cần phải có một tâm lý vững vàng và tự tin. Nắm chắc kiến thức thật tốt để có thể làm bài thi đạt kết quả cao.

Nên thâm khảo các anh chị khóa trên để biết được nên ôn như thế nào, chuẩn bị tâm lý ra sao. Nếu có thời gian, đừng quên đến thăm ngôi trường mà mình muốn theo học. Đó sẽ là động lực để các em học tập và ôn luyện tốt hơn.

Mùa thi sắp đến gần rồi, chúc các em ôn luyện tốt, đạt được ước mơ của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *