Chiến lược phát triển giáo dục 2011 đến 2020 phù hợp nhất

Giáo Dục

Giáo dục luôn là vấn đề được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Mong muốn cho các em có được môi trường học tập và tu dưỡng đạo đức tốt. Chính vì vậy, chiến lược phát triển giáo dục 2011 đến 2020 là rất quan trọng. Hãy cùng website kinhtecongnghiephanoi.com  tìm hiểu chi tiết về chiến lược này.

Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011 – 2020

Không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, giáo dục có vai trò rất quan trọng. Đó là cái nôi nuôi dưỡng nhân tài, là những hạt giống tốt cho tương lai mai sau. Hơn nữa, giáo dục và sự phát triển nhân cách liên quan mật thiết với nhau. Nó giúp cho tâm tính con người nhận biết được điều đúng đắn, nên làm gì, không nên làm gì.

Xã hội ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Vì vậy, cần phải có chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011 – 2020 để phù hợp với sự thay đổi. Trong đó, giáo dục phát triển nhận thức cho trẻ mầm non được đặt lên hàng đầu. Bởi đây là giai đoạn trẻ bắt đầu có nhận thức và suy nghĩ.

Chiến lược phát triển giáo dục 2011 đến 2020
Chiến lược phát triển giáo dục 2011 đến 2020

Nếu không có chiến lược rõ ràng, nền giáo dục sẽ không có được hướng đi đúng đắn. Dễ đi vào con đường thụt lùi. Không chỉ ảnh hưởng đến mỗi cá nhân mà còn ảnh hưởng đến toàn xã hội. Do vậy, cần có sự vào cuộc, thay đổi ngay từ đâu để đạt được hiệu quả cao nhất.

Các giải pháp giáo dục đến năm 2020 sẽ là nền móng vững chắc cho sự nghiệp giáo dục nói chung. Ngoài ra, ở mỗi cấp lại có những phương án riêng để phù hợp với độ tuổi và cách thức học.

Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tiền giang cùng với trung tâm giáo dục hướng nghiệp và phát triển tài năng allianz mới ra đời. Đã đóng góp lớn trong sự nghiệp phát triển giáo dục nước nhà.

Trẻ em chính là tương lai của một quốc gia, vì vậy những giáo viên giáo dục cấp mầm non cần nắm được những phương pháp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em mầm non. Hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để có những thông tin hữu ích nhé.

Nội dung chiến lược phát triển giáo dục 2011 đến 2020

Kế hoạch phát triển giáo dục mầm non là vấn đề được quan tâm nhất. Phấn đấu hoàn thành phổ cập mầm non cho trẻ em 5 tuổi vào năm 2015. Năm 2020 phải có 30% trẻ em độ tuổi nhà trẻ. 80% trẻ em độ tuổi mẫu giáo được đi học và chăm sóc tại các cơ sở giáo dục mầm non. Số trẻ em suy dinh dưỡng phải giảm xuống.

Chú trọng giáo dục phổ thông về văn hóa, kỹ năng sống, ngoại ngữ, pháp luật… Chiến lược phát triển giáo dục đến năm 2020. Tỉ lệ đi học đúng tuổi phải đạt trên 95% ở các cấp từ tiểu học đến THPT. 70% trẻ em khuyết tật được đi học.

Xu hướng phát triển giáo dục đại học hiện nay phải được hoàn thiện và có sự phân chia hợp lý, cụ thể. Nâng cao chất lượng đào tạo của đội ngũ giảng viên, tăng các giờ thực hành để các em làm quen với nghề học.

Giáo dục với sự phát triển nhân cách
Giáo dục với sự phát triển nhân cách

Mục tiêu đến năm 2020, tỉ lệ nguồn nhân lực qua đào tạo phải đạt trên 70%. Có tay nghề tốt, nắm vững các kiến thức được học để vận dụng vào cuộc sống và công việc.

Với giáo dục thường xuyên. Tạo cơ hội cho mọi người được học tập suốt đời, tùy vào hoàn cảnh và điều kiện của mỗi cá nhân. Cải thiện chất lượng giáo dục, xóa mù chữ hiệu quả.

Phấn đấu đến năm 2020, tỉ lệ người biết chữ đạt từ 95-98%. Mọi người đều được đi học và phổ cập giáo dục hiệu quả.

Mời bạn xem thêm bài viết góp ý chương trình giáo dục phổ thông tổng thể để có những nguồn tin hữu ích và cái nhìn sâu hơn về giáo dục cấp phổ thông nhé.

Vai trò của giáo dục đối với sự phát triển nhân cách

Đầu tiên là vai trò dẫn dắt quá trình hình thành, phát triển nhân cách của cá nhân, đây là yếu tố quan trọng nhất. Để thích ứng với yêu cầu phát triển trong tương lai, con người cần hoàn thiện nhân cách hơn. Vì vậy, giáo dục cần phải đi đầu để định hướng nhân cách được đúng đắn.

Mỗi con người sinh ra đều có một tính cách riêng, không ai giống ai. Vì vậy, cần phải giáo dục ngay từ ban đầu. Chiến lược phát triển giáo dục mầm non được đặt lên hàng đầu. Bởi trẻ em sẽ có nhận thức và phát triển tư duy thông qua quan sát và học hỏi. Chúng học được những điều tốt, sẽ có nhân cách tốt và ngược lại.

Trẻ em mầm non được giáo dục nhân cách trong trường học
Trẻ em mầm non được giáo dục nhân cách trong trường học

Tham gia các hoạt động xã hội cũng là các giải pháp phát triển giáo dục đến năm 2020. Khi tham gia, các em sẽ được tìm hiểu nhiều hoạt động về kinh tế, văn hóa xã hội. Được gặp gỡ, giao lưu với nhiều hoàn cảnh khác nhau, có thêm tình yêu thương con người.

Tập đoàn phát triển giáo dục quốc tế Đông Dương và công ty cp phát triển giáo dục quốc tế gaia là tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực giáo dục. Đào tạo nghiên cứu khoa học, mang đến cho học sinh, sinh viên sự trưởng thành cả về năng lực và phẩm chất. Từ đó góp phần thúc đẩy quá trình hội nhập của nước ta đến với bạn bè quốc tế.

Kế hoạch phát triển giáo dục trường tiểu học là tiền đề để mỗi con người tự có ý thức giáo dục chính bản thân mình. Khi có được sự tự giác, mỗi người sẽ nâng cao được giá trị của bản thân. Biết nhận thức những điều đúng đắn và sai lầm. Có tinh thần học hỏi và phát huy hết khả năng mà mình có.

Để chiến lược phát triển giáo dục 2011 đến 2020 hoàn thành

Thực hiện đúng theo 4 quan điểm chỉ đạo phát triển giáo dục mà bộ giáo dục đã đề ra. Đây là những quan điểm đúng đắn, phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của xã hội.

Thực hành nghề trong các trường đại học
Thực hành nghề trong các trường đại học

Giáo dục và sự phát triển nhân cách phải được thực hiện ngay từ trong nhà trường. Cám em học sinh tiếp cận càng sớm thì càng tiếp thu và lĩnh hội được hiệu quả hơn. Môi trường ngoài xã hội có ảnh hưởng tích cực lẫn tiêu cực đến con người. Vì vậy, cần có sự chọn lọc để hoàn thiện nhân cách tốt nhất.

Chiến lược phát triển giáo dục 2011 đến 2020 là một kế hoạch dài hơi. Do vậy cần có sự phối hợp và chung tay của mọi người, mọi ban ngành trong toàn xã hội. Giáo dục phát triển xã hội mới văn minh, kinh tế ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *