Sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người và các bài tập chiến thuật

Blog bóng đá

Chắc hẳn các bạn đã quá quen với việc đá bóng 11 người đúng hay không. Tuy nhiên số lượng người trong thi đấu cũng thường thay đổi tùy thuộc vào quy mô trận đấu. Các trận đấu có thể có 5 người, 7 người hoặc 9 người. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết chiến thuật đá bóng 7 người và sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người hiện đang được rất nhiều huấn luyện viên sử dụng.

Bóng đá 7 người là trận thi đấu diễn ra với hai đội và mỗi đội chỉ có 7 cầu thủ. Không đông người như bóng đá 11 người nhưng bóng đá 7 người vẫn đảm bảo trong một đội có đủ tiền đạo, tiền vệ, hậu vệ và thủ môn. Đồng thời, bóng đá 7 người đang là xu hướng phát triển trong nền bóng đá. Hãy cùng kinhtecongnghiephanoi tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về chiến thuật đá bóng sân 7 người nhé!

Chiến thuật trong bóng đá rất quan trọng, nó được đưa ra bởi người cầm quân. Chiến thuật bóng đá có thể quyết định đến 50% chiến thắng của đội bóng.

Đá sân 7 người đang là thể thức được thi đấu nhiều nhất tại các giải đá phủi bán chuyên, hãy cùng soi keo toi nay tìm hiểu thêm về các giải đấu phủi được diễn ra như thế nào

Bóng đá 7 người chiến thuật hiện nay đang được rất nhiều câu lạc bộ và đội tuyển ưa chuộng
Bóng đá 7 người chiến thuật hiện nay đang được rất nhiều câu lạc bộ và đội tuyển ưa chuộng

Chiến thuật bóng đá 7 người 3 2 1

Đây là chiến thuật trong bóng đá 7 người rất quen thuộc và được nhiều đội tuyển, các câu lạc bộ bóng trên thế giới sử dụng. Chiến thuật này thường sẽ có 3 hậu vệ, 2 tiền vệ và tiền đạo. Đội hình chiến thuật này đề cao sự phòng thủ cực kì cao khiến cho đối phương khó có thể áp sát khung thành của đội mình. Đồng thời chiến thuật đề cao tính phòng thủ như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho việc tiền đạo tiền lên tấn công.

Giống như những kiểu bóng đá khác, chiến thuật bóng đá mini 5 người cũng được xây dựng và lên kế hoạch rõ ràng. Các cầu thủ phải biết cách chạy chỗ trong bóng đá 5 người như thế nào? Khi sai trọng tài phải có biên bản trận đấu bóng đá đó.

Chiến thuật 3 2 1 là chiến thuật trong bóng đá 7 người quen thuộc
Chiến thuật 3 2 1 là chiến thuật trong bóng đá 7 người quen thuộc

Một đặc điểm của đội hình này thường áp dụng khi tiền vệ trung tâm không có đủ khả năng tiến sát khung thành đối phương. Với đội hình chiến thuật 3 2 1 như vậy sẽ tạo sức cản rất lớn cho đối thủ khi muốn công phá vào khung thành của chúng ta. Đội hình này cũng có sự biến chuyển linh hoạt giữa các cầu thủ. Khi dâng cao đội hình các hậu vệ cũng sẽ tiến lên hỗ trợ cho tiền vệ và tiền đạo.

Bóng đá là bộ môn thể thao hấp dẫn nhất hành tinh, trên thế giới có rất nhiều người đam mê và chơi môn thể thao này. Để chơi tốt bộ môn này chúng ta cần phải có hiểu biết về chiến thuật bóng đá 11 người và sơ đồ bóng đá 11 người.

Chiến thuật bóng đá 7 người 2 3 1

Chiến thuật 2 3 1 là một trong những chiến thuật bóng đá mini 7 người rất coi trọng trung tuyến. Bằng việc sử dụng 3 tiền vệ, trong đó cầu thủ trung tâm đá phòng ngự, 2 tiền vệ còn lại sẽ đá tấn công phía 2 bên cánh. Với chiến thuật này 2 tiền vệ cánh sẽ đảm nhận nhiệm vụ dốc cánh và đảm bảo thể lực cho 2 hậu vệ phía sau. 2 hậu vệ sẽ đảm nhận nhiệm vụ phòng ngự tốt hơn so với việc vừa phòng ngự vừa dốc biên.

Không những vậy, việc có 3 tiền vệ sẽ đảm bảo nhịp độ giao chuyển bóng tốt hơn và làm chủ được nhịp độ trận đấu. Tiền vệ 2 bên cánh đảm nhận nhiệm vụ tấn công, hỗ trợ tiền đạo trong việc tấn công vào khung thành đội bạn và kiến tạo những màn bóng đẹp mắt cho tiền đạo ghi bàn. Thông thường sơ đồ chiến thuật bóng đá mini 7 người này đề cao vai trò của tiền vệ trong đội. Chiến thuật này hướng đến sự biến chuyển linh hoạt và ứng biến nhanh chóng của tiền vệ.

Trong bóng đá, chiến thuật là cái không thể thiếu và vô cùng quan trọng. Chúng ta có thể học chiến thuật bóng đá thông qua các chuyên gia, các HLV hoặc cũng có thể học từ sách dạy chiến thuật bóng đá hay game chiến thuật bóng đá online.

Bóng đá 7 người sử dụng đa dạng các loại chiến thuật
Bóng đá 7 người sử dụng đa dạng các loại chiến thuật

Tuy nhiên các bài tập chiến thuật bóng đá 7 người lại có một nhược điểm đó là cần các cầu thủ phải có nền tảng thể lực cực kì tốt mới có thể đảm bảo thi đấu đến hết trận. Ngoài ra, với đội hình 2 3 1 thì tiền vệ chính là linh hồn của cả đội. Chính vì vậy tiền vệ phải là người có thể dẫn dắt các đồng đội và ứng biến kịp thời trước các trường hợp. Đồng thời, hậu vệ cũng phải là người có kĩ thuật đeo bám tốt, có phản ứng nhanh nhạy trước các tình huống bất ngờ và có những đường chuyền bóng chính xác.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết cách giao chiến thuật bóng đá 7 người và thông tin về các chiến thuật này. Nếu các bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về những chiến thuật này thì có thể tham khảo video chiến thuật bóng đá 7 người tại các kênh mạng. Hy vọng sau bài viết này các bạn đã có thêm sự hiểu biết hữu ích về bóng đá 7 người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *