Chiến thuật đánh cầu lông đơn chéo sân

Những chiến thuật cầu lông đơn hiệu quả giúp đánh bại mọi đối thủ

Thể thao

Hiện nay, cầu lông đã trở thành một bộ môn thể thao nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo mọi người. Thoạt nhìn đánh cầu lông là việc dùng vợt chuyền qua lại một quả cầu. Nhưng để có những đường cầu đẹp và tinh tế thì không phải ai cũng biết nhất là đối với cầu lông đơn. Vậy làm sao để có những chiến thuật cầu lông đơn hiệu quả giúp đánh bại mọi đối thủ hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Những chiến thuật cầu lông đơn hiệu quả

Chiến thuật cầu lông đơn là một chiến thuật khó được sử dụng khá nhiều để hạ gục đối phương một cách nhanh chóng. Ngay cả những cầu thủ chuyên nghiệp cũng khó có thể có những chiến thuật thật sự hiệu quả. Vậy hãy cùng tìm hiểu các chiến thuật hiệu quả nhé.

Chiến thuật khai thác đường chéo sân

Tính từ một bên của lưới đến cuối sân là 8,47 mét. Khi tấn công vào sân sau, hãy thực hiện cú đánh quay lại góc đối diện cửa lưới và trả về sân của đấu thủ. Đối thủ sẽ phải rời xa vị trí trung tâm. Tuy động tác này tốn rất nhiều sức nhưng sẽ làm đối phương bộc lộ điểm yếu. Vào lúc này bạn có thể yên tâm thực hiện đường đánh quyết định tiếp theo.

Chiến thuật đánh cầu lông đơn chéo sân

Chiến thuật đánh cầu lông đơn chéo sân

Chiến thuật phát cầu giành quyền tấn công

Chiến thuật phát cầu giành quyền tấn công là một chiến thuật hiệu quả được nhiều cầu thủ ưu tiên sử dụng. Phát cầu sẽ dựa vào kỹ năng và luật thi đấu bằng bất cứ phương thức nào. Chiến thuật này nhằm tạo thế chủ động và cơ hội hạ gục đối thủ một cách nhanh nhất. Hãy nhớ phát cầu lao nhanh và phát cầu gần lưới sẽ tạo điều kiện thuận giúp bạn xoay chuyển tình thế thành chủ động. Bên cạnh đó còn có thể gây khó khăn, hoang mang cho đối thủ.

Chiến thuật đánh cầu về phía trái tay của đối phương

Đối với chiến thuật này cần sự tinh ý của người chơi. Bạn hãy để ý xem đối phương sử dụng thuận tay nào, từ đó phát cầu về phía tay trái của đối phương. Như vậy sẽ giành được lợi thế cho mình ở lần phát cầu đó. Bởi những đường cầu trái tay sẽ không vững chắc đặc biệt là các đường tấn công bởi sân sau. Mỗi lần phát cầu như vậy đối thủ sẽ bị mất cảnh giác mà rời xa khỏi trung tâm sân, đó là thời cơ tuyệt vời để bạn ghi điểm

Xem thêm:

Chiến thắng dễ dàng với kỹ thuật phòng thủ trong cầu lông

Chiều cao lưới cầu lông tiêu chuẩn quốc tế là bao nhiêu?

Chiến thuật đánh cầu về phía trái tay của đối phương

Chiến thuật đánh cầu về phía trái tay của đối phương

Chiến thuật ép đối phương thay đổi hướng chạy liên tục

Để có được những đường cầu đẹp mắt hãy ép đối phương thay đổi hướng chạy liên tục. Chiều ngang của sân cầu lông là 6.10 mét. Bạn hãy cố gắng phát cầu vào khoảng sân trống điều đó sẽ buộc đối phương phải chạy theo cầu làm tiêu hao sức lực. Từ đó, bạn dùng lực đánh vào khoảng sân trống còn lại bạn sẽ ghi điểm trong lần phát cầu đó.

Chiến thuật cầu lông đơn – Tấn công cuối sân

Có lẽ đây là chiến thuật được nhiều người sử dụng nhất trong thi đấu cầu lông để ăn điểm tuyệt đối. Hãy khéo léo chơi cầu tại vị trí cao, sâu hoặc cầu cao ngang, siết chặt góc sân của đối phương, ép họ vào thế bị động.
Đối với những đường đánh trả cầu thấp kém của đối phương bạn, đó là sơ hở để bạn đập cầu và treo khoảng trống của cầu.

Tấn công cuối sân

Tấn công cuối sân

Chiến thuật đánh vào bốn góc sân

Đối với chiến thuật cầu lông này, bạn hãy linh hoạt ép đối phương di chuyển ra khoảng cách xa nhất. Khi đã lừa được đối phương ra khoảng cách xa nhất khỏi vị trí trung tâm sân. Hãy ra đòn chí mạng đánh vào các góc chết của đối phương bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối.

Chiến thuật đánh treo, đập cầu rồi lên lưới

Các cầu thủ thường gọi Chiến thuật cầu lông này bằng cái tên“đánh lớn, bỏ nhỏ”. Đầu tiên là sự kết hợp giữa kỹ thuật đập nhẹ và đánh treo ở cuối sân để ép cầu xuống dưới. Hãy cố gắng để cho cầu rơi ở phía hai bên của sân đối phương, lúc này đối phương sẽ ở thế bị động.

Nếu đối phương đánh trả cầu sát lưới, liền nhanh chóng di chuyển gần lên lưới thật nhanh để móc cầu chéo góc hoặc đẩy cầu ngang. Nếu đối phương đánh trả bằng hất cầu cao ở sát lưới, bạn có thể lợi dụng trong lúc họ lùi về phía sau phòng thủ, sẽ đánh thẳng cầu vào đối phương.

Chiến thuật đập cầu

Chiến thuật đập cầu

Cầu lông là một môn thể thao rất thú vị và hấp dẫn, lôi cuốn rất nhiều người tham gia. Đánh cầu lông không khó. Tuy nhiên, để đánh được giỏi bộ môn này thì không phải là một điều dễ dàng. Do đó cần phải luyện tập chăm chỉ và không ngừng trau dồi kỹ năng đánh cầu lông của bản thân.

Sau quá trinh luyện tập cầu lông căng thẳng thì người chơi có thể giải trí, thư giãn bằng cách xem thông tin thể thao, bóng đá trên BaotinbongVn, địa chỉ cung cấp nhan dinh bong da duc cùng với rất nhiều tin tức bóng đá rất hấp dẫn khác một cách nhanh chóng và miễn phí.

Phòng thủ trước tấn công sau

Đây sẽ là chiến thuật áp dụng cho đối thủ có sức tấn công kém hoặc thể lực kém. Bắt đầu vào trận đấu hãy dụ đối phương tấn công bằng những đường cầu cao. Khi đối phương lơ là phòng thủ bạn hãy ra đòn quyết định và điểm số sẽ dành cho bạn. Hoặc khi quan sát thấy thể lực của đối phương giảm sút bạn hãy chủ động tấn công và giành điểm.

Bí quyết giúp bạn phát huy chiến thuật cầu lông đơn

Chúng ta vừa đi tìm hiểu những chiến thuật cầu lông hiệu quả giúp bạn ghi điểm tối đa trên sân. Vậy bí quyết gì để giúp bạn phát huy chiến thuật cầu lông đơn. Hãy xem nhé!

Chọn vị trí hợp lý và di chuyển trên sân

Thế nào là một vị trí thích hợp trên sân cầu lông? Đó là nơi mà bạn có thể bao quát toàn bộ sân, là chỗ trung tâm để di chuyển đón, đánh đường cầu từ phía đối phương. Như vậy vị trí hợp lý nhất trên sân là ở giữa sân (tính từ lưới đến cuối sân).

Nên chọn vị trí phù hợp trên sân

Nên chọn vị trí phù hợp trên sân

Tiêu hao sức lực đối thủ

Trong một trận thi đấu cầu lông khi đối thủ bị tiêu hao sức lực cũng là lúc bạn cần tận dụng ưu thế của mình để phát huy thế chủ động. Đó là khi đối thủ không còn khả năng để theo được những đường cầu và phán đoán hướng bay của cầu.

Hãy khéo léo sử dụng cả 4 góc sân để ép đối phương di chuyển nhiều và xa. Việc ép đối phương di chuyển liên tục như vậy sẽ làm hao tổn sức lực và phong độ của đối phương.

Phát huy lợi thế của bản thân

Mỗi người chơi cầu lông sẽ có lợi thế riêng của mình. Bạn có thể có lợi thế về phát cầu, kĩ thuật hay sức bền cao,…Hãy nắm rõ những lợi thế của mình để phát huy nó một cách tối đa. Đồng thời cũng nên tìm hiểu những điểm mạnh và điểm yếu của đối phương “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Từ đó sẽ giúp cho bạn có những pha ghi điểm hoàn hảo nhất.

Nếu kỹ thuật của bạn chưa tốt có thể tham khảo các vận động viên chuyên nghiệp. Đồng thời học thêm nhiều cách chơi sáng tạo như trả cầu bổng và sâu, đánh lớn bỏ nhỏ, pha đánh sát lưới, cú đánh cầu tạt, pha đập cầu,… đó là cơ hội để bạn nhận ra những ưu điểm và hạn chế của bản thân.

Cần phát huy điểm mạnh trong kỹ thuật của bản thân

Cần phát huy điểm mạnh trong kỹ thuật của bản thân

Đánh lừa đối thủ

Đánh lừa đối thủ chính là những thủ thuật thông minh giúp bạn ghi điểm tuyệt đối. Bạn đã có những thủ thuật thông minh nào, hãy cùng theo dõi và chia sẻ với chúng tôi nhé!

– Động tác chặt cầu: Hãy nghiêng mặt vợt cầu lông đi 1 hướng khác rồi di chuyển. Bạn sẽ thấy tạo hình này khá giống như khi bạn thực hiện cú đập cầu thẳng.

– Vẩy cổ tay: thông thường đối thủ sẽ nhìn vào cổ tay của bạn để đoán xem bạn sẽ thực hiện động tác đánh cầu nào. Chiến thuật của bạn là vẩy cổ tay ra lực để đưa cầu với cú đánh giả. Hãy cố gắng vẩy cổ tay thật mạnh và nhanh.

– Chiến thuật đánh hai nhịp: Đây là kỹ thuật khó đối với những cầu thủ chuyên nghiệp nói riêng và với những người chơi cầu lông nói chung. Tuy khó nhưng nó lại mang đến những kết quả tích cực. Việc cần làm là đưa vợt lên một hướng rồi rút thật nhanh lại và đánh theo hướng khác. Với chiến thuật này khả năng ghi bàn gần như là tuyệt đối.

Trên đây là tổng hợp những chiến thuật cầu lông đơn hiệu quả giúp cho bạn có những pha ghi bàn tuyệt đối. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhập những bài viết mới nhất về môn thể thao cầu lông mà các bạn yêu thích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *