Chiến thuật tấn công trong đánh đôi

Chia sẻ chiến thuật đánh đôi cầu lông cực hiệu quả cho người mới

Thể thao

Từ năm 1992 cầu lông đã chính thức trở thành một môn thể thao Olympic. Và cũng từ đó, môn thể thao này được đông đảo bạn trẻ biết đến và tham gia chơi. Cầu lông mang lại rất nhiều những lợi ích cho người chơi như rèn luyện sức khỏe, tăng chiều cao, rèn luyện sức bền,…Đối với những người mới chơi có thể còn có nhiều khó khăn và bỡ ngỡ. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ chiến thuật đánh đôi cầu lông cực hiệu quả cho người mới. cùng nhau đi tìm hiểu nào!

Chiến thuật đánh đôi cầu lông hiệu quả

Tại sao cần phải tìm ra những chiến thuật đánh cầu lông hiệu quả. Đến với bất kỳ một môn thể thao nào chúng ta cũng cần tìm hiểu về chiến thuật của môn thể thao đó. Không chỉ là việc yêu thích để tìm hiểu mà việc tìm hiểu về chiến thuật chơi sẽ giúp cho các bạn tăng thêm kinh nghiệm và kỹ năng khi tham gia thi đấu. Một đường cầu đẹp, một cách đánh hay đều phụ thuộc vào những chiến thuật của bạn và đồng đội.

Chiến thuật đánh đôi cầu lông

Chiến thuật đánh đôi cầu lông

Xem thêm:

Đánh cầu lông có tác dụng gì? Đây là chia sẻ từ các chuyên gia

Những lợi ích của việc chơi cầu lông mà bạn không bao giờ nghĩ tới

Chiến thuật giao cầu trong đánh đôi

Giao cầu là bước đầu tiên khi bắt đầu vào trận đấu của hai bên. Đối với chiến thuật giao cầu hãy chú ý giao cầu ngắn và thấp làm cho đối thủ phải nâng cầu lên giúp bạn chủ động trong mọi tình huống. Tuy nhiên bạn cũng có thể thực hiện giao cầu dài khiến đối thủ bị mất thăng bằng. Khi đối thủ tập trung đỡ cầu cả 2 hãy cùng di chuyển về đúng vị trí để đứng song song và tiếp tục những pha phát cầu tiếp theo.

Chiến thuật giao cầu trong đánh đôi

Chiến thuật giao cầu trong đánh đôi

Trong thi đấu cầu lông đôi, việc nắm chắc các chiến thuật đánh cầu lông đôi sẽ giúp quá trình luyện tập và thi đấu trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Thành thạo các chiến thuật này sẽ giúp bạn trăm trận trăm thắng mỗi khi ra sân thi đấu. Tuy nhiên, ngoài những giờ tập luyện căng thẳng với cường độ cao, bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn bằng cách truy cập vào Tinbongvn để theo dõi những bài viết dự đoán bóng đá tây ban nha cực chi tiết, đầy đủ và vô cùng chính xác.

Chiến thuật tấn công trong đánh đôi

Để tấn công trong đánh đôi cần sự linh hoạt và ăn ý của cả hai người. Hãy đánh cầu ở vị trí cao trên đầu để vận dụng nhiều lực nhất. Đồng thời biến hóa sáng tạo cách đánh: tấn công nhanh, đập hoặc chặt. Điều đó sẽ buộc đối thủ phải nâng cầu và rơi vào thế phòng thủ.

Trường hợp đối thủ nâng cầu về phía cuối sân, người phía sau có thể chặt thẳng về phía trước. Người đủng trước ở trong tư thế sẵn sàng để bắt những cú đỡ cầu yếu của đối phương và ghi điểm cho đội mình. Đối với những pha cầu khó đập hoặc thể lực đối thủ giảm sút sẽ là cô hội thuận lợi cho chúng ta. Hãy chú ý nếu đối thủ nâng cầu giữa sân người phía sau sẽ đánh trái cầu đó.

Chiến thuật tấn công trong đánh đôi

Chiến thuật tấn công trong đánh đôi

Chiến thuật phòng thủ trong đánh đôi

Khi phải chuyển sang tư thế phòng thủ thì cách tốt nhất là hai bạn hãy đứng song song nhau để thủ các quả đập. Nếu buộc phải di chuyển thì người đứng lưới hãy nhanh chóng lui về một bên. Còn người đứng sau lui về bên còn lại. Hai bạn hãy khéo léo đánh những quả cầu sâu về cuối sân, hoặc những quả nâng cầu để giành lại thế chủ động cho đội mình.

Phòng thủ trong chiến thuật đánh đôi

Phòng thủ trong chiến thuật đánh đôi

Tôi tin rằng với 3 chiến thuật trên bạn sẽ dễ dàng giành quyền chủ động và ghi điểm tuyệt đối

Chiến thuật đánh đôi cầu lông theo vị trí

Trong một đội chơi sẽ phân chia người đứng trước và người đứng sau tính từ vị trí lưới ngăn giữa hai đội. mỗi người sẽ có vai trò và vị trí khác nhau trong từng trận đấu. Đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu việc phân chia người đứng trước, đứng sau và phối hợp linh hoạt giữa hai người càng khó hơn.Vậy người đứng trên và người đứng dưới có nhiệm vụ khác nhau như thế nào hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Người đứng trước

Người đứng trước sẽ là người đứng ngay phía sau của lưới ngăn cách. Người đứng trước cần tuân thủ theo những kỹ thuật dưới đây.

+ Kỹ thuật chụp lưới

Khi có cơ hội người đứng trước sẽ thực hiện kỹ thuật chụp lưới và khi đó đối phương không còn cơ hội đánh trả mà sẽ bị ép vào thế bị động.

Kỹ thuật của người đứng trước

Kỹ thuật của người đứng trước

+ Kỹ thuật gài lưới

Với một số tên gọi khác là đánh lưới, đẩy cầu qua lưới. Kỹ thuật này ít có cơ hội ghi điểm trực tiếp mà sẽ tạo cơ hội và tiền đề thực hiện những cú đánh tiếp theo nhằm ghi điểm tuyệt đối. Khi hai bạn sử dụng kỹ thuật này đối phương chỉ có một cách duy nhất là nâng cầu bổng lên tạo một cú đập dứt điểm của đồng đội phía sau bạn.

+ Kỹ thuật tạt cầu

Trong trường hợp cầu đã qua lưới nhưng còn ở trên lưới một chút các bạn hãy sử dụng ngay kĩ thuật này. Người đứng trước nhanh chóng tấn công bằng một cú tạt cầu. Động tác này giúp duy trì áp lực tấn công với tần số nhanh khiến đối phương bộc lộ những điểm yếu tạo cơ hội ghi điểm cho đội mình.

Người đứng sau

Người đứng sau ở vị trí sau người đứng trước. Người đứng sau sẽ có những kỹ thuật riêng khác biệt so với người đứng trước.

+ Kỹ thuật bỏ nhỏ

Dù ưu tiên sử dụng cú đập cầu nhưng cũng cần chú ý đến những cú bỏ nhỏ. Những cú bỏ nhỏ sẽ là một thủ thuật thông minh tạo lợi thế cho hai banh. Đây là cơ hội ghi điểm trực tiếp, gây khó khăn cho đối phương và là cơ hội thừa thắng xông lên.

Kỹ thuật bỏ nhỏ khi đánh cầu lông

Kỹ thuật bỏ nhỏ khi đánh cầu lông

+ Kỹ thuật đập cầu

Người ở vị trí đứng sau nên đập cầu nhiều vì đây sẽ là cô hội tấn công tốt nhất cho hai bạn. Hãy cố gắng đập cầu thật mạnh và thẳng để đối phương không có cơ hội phản đòn giành cơ hội ghi điểm.

Những sai lầm thường mắc phải trong đánh cầu lông đôi

Cầu lông đôi cần sự phối hợp uyển chuyển tinh tế giữa hai người chơi. Tuy nhiên việc kết hợp thật khéo léo giữa hai người không phải là điều dễ dàng. Chính sự phối hợp thiếu nhịp nhàng sẽ tạo nên những trận thi đấu đáng tiếc. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu những sai lầm thường mắc phải trong đánh cầu đôi nhé!

Thường xuyên quay đầu nhìn ra phía sau

Một sai lầm thường mắc phải của người mới chơi là thường xuyên quay đầu nhìn ra phía sau. Tốc độ phát cầu và di chuyển của cả hai bên đều rất nhanh bạn sẽ bị mất tập trung nếu quay đầu nhìn ra phía sau. Bên cạnh đó bạn có thể bị mất sức và không tránh khỏi những pha cầu nguy hiểm đến từ đối phương.

Di chuyển kém, không ăn ý

Sự ăn ý của cả hai người chơi là điều kiện tiên quyết để có những pha cầu đẹp. Một điều thường thấy là khi người đứng trước bỏ lỡ cầu và nhường cầu cho người đứng sau. Nhưng hai người không có sự ăn ý sẽ làm nhỡ những pha cầu trong thi đấu.

Di chuyển kém, không ăn ý - Sai lầm khi đánh đôi cầu lông

Di chuyển kém, không ăn ý – Sai lầm khi đánh đôi cầu lông

Thực hiện nâng cầu bổng nhiều lần

Những việc làm thừa thãi trong một trận thi đấu sẽ làm giảm kết quả thi đấu của cả hai người. Tuy việc nâng cầu bổng phù hợp khi bạn bị dồn vào thế bí và khi bạn cần thời gian để chuẩn bị những cú đánh tiếp theo. Đối với việc nâng cầu bổng quá nhiều sẽ tạo thành lỗ hổng giúp cho đối thủ có những cú đánh dành thế tấn công. Như vậy bạn đã vô tình dâng cơ hội chiến thắng cho người khác.

Vì vậy không nên có quá nhiều pha đánh cầu bổng mà thay vào đó là những pha đập cầu, gài nhỏ, chụp lưới,…

Thực hiện nhiều đường cầu chéo sân

Đánh cầu chéo sân là một nước đi táo bạo nhưng chúng ta không nên quá lạm dụng nó vì có thể gây phản tác dụng. sau đây là những lý do bạn không nên thường xuyên sử dụng kĩ thuật này:

– Sử dụng thường xuyên bạn sẽ bị đối phương bắt bài. Và nhân cơ hội đó đoán được nước đi tiếp theo, đưa ra nước đánh bất lợi cho bạn.

– Đánh chéo sân đồng nghĩa với việc cầu phải bay với quãng đường dài hơn, cuối hành trình cầu sẽ chậm lại và ít lực hơn. Cùng với đó sẽ tạo thêm thời gian cho đối thủ phán đoán đường bay của cầu và đánh trả.

Sai lầm trong kỹ thuật đánh đôi cầu lông

Sai lầm trong kỹ thuật đánh đôi cầu lông

Vì vậy hai bạn cần linh hoạt và nhịp nhàng trong cách đánh cầu vừa tạo ra những đường cầu đẹp lại gây khó khăn cho đối thủ. Nếu là hai người mới cùng tập luyện với nhau thì càng dễ dàng. Cùng nhau luyện tập để những kỹ thuật đánh cầu đôi được nhuần nguyễn

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ chiến thuật đánh đôi cầu lông cực hiệu quả cho người mới. hy vọng rằng với những chiến thuật này bạn sẽ thật tự tin với những đường cầu đẹp. Chúc bạn thành công. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *