Tìm hiểu giá tiền của lưới cầu lông

Chiều cao lưới cầu lông tiêu chuẩn quốc tế là bao nhiêu?

Thể thao

Như các bạn cũng biết, hiện nay tại Việt Nam môn cầu lông là môn thể thao rất được mọi người yêu thích. Vì vậy có thể thấy số lượng người tham gia luyện tập môn thể thao này đang có xu hướng gia tăng nhanh. Tuy nhiên họ chỉ tham gia chơi cầu lông mà rất ít người nắm rõ chiều cao lưới cầu lông tiêu chuẩn quốc tế là bao nhiêu. Chính vì thế để giúp mọi người hiểu rõ hơn về nội dung này trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho mọi người cũng như cho bạn một số thông tin quan trọng về kích thước lưới cầu lông. Các bạn hãy cùng theo dõi thêm nhé.

Chiều cao lưới cầu lông theo tiêu chuẩn quốc tế

Lưới cầu lông cao bao nhiêu hay chiều cao lưới dùng trong sân cầu lông cao bao nhiêu? Câu trả lời cũng chỉ có một mà thôi. Bởi vì chiều cao lưới cầu lông được liên đoàn cầu lông quy định rất rõ ràng. Vì vậy nếu kích thước lưới của sân cầu lông nào đó không khớp thì đó không được coi là sân tiêu chuẩn. Vậy lưới cầu lông cao bao nhiêu mét?

Khám phá chiều cao lưới cầu lông
Khám phá chiều cao lưới cầu lông

Chiều cao lưới cầu lông đặt ở giữa sân được tính từ đỉnh lưới đến mặt sân. Theo quy định của liên đoàn cầu lông thế giới thì chiều cao lưới sân cầu lông là 1,524m. Trong đó chiều cao của lưới cầu lông ở hai đầu lưới tại biên dọc của sân là 1,55m. Lưới cầu lông có chiều rộng là 760mm và chiều dài lưới sẽ dài ngang bằng với sân là 6,7m.

Hai cột lưới trong sân cầu lông cao 1m55 và chiều cao này sẽ được tính từ mặt sân lên. Cột lưới được làm từ chất liệu chắc chắn và được dựng đứng thẳng. Cột lưới được dùng để cố định hai đầu lưới sao cho mặt lưới căng ra. Theo quy định cột lưới được đặt ngay trên đường biên đôi. Loại cột lưới sử dụng nhiều nhất là cột cầu lông đa năng và cột cầu lông có bánh xe. Ưu điểm của 2 loại cột này đó là dễ dàng vận chuyển hay tháo lắp.

Như vậy những thông số này chính là chiều cao tiêu chuẩn của lưới cầu lông mà liên đoàn cầu lông thế giới quy định. Chỉ cần bạn nắm rõ chiều cao của lưới đánh cầu lông nó sẽ giúp bạn giăng dây hoặc lưới để luyện tập một cách dễ dàng.

Đánh cầu lông có tác dụng gì? nhiều băn khoăn của những người mới học chơi cầu lông. Cùng tìm hiểu vấn đề này bạn nhé!

Một số lưu ý về chiều cao lưới cầu lông

Chiều cao lưới cầu lông bao nhiêu đều được quy định rất rõ ràng với các thông số rất cụ thể. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều lưu ý về chiều cao lưới dùng trong môn cầu lông mà các bạn cần biết.

Lưới cầu lông có kích thước được quy định rõ ràng
Lưới cầu lông có kích thước được quy định rõ ràng

Chiều cao sân cầu lông trong nhà hay ngoài trời thì dây lưới hoặc dây cáp đều được căng một cách rất chắc chắn. Mép trên của lưới phải được đặt ngang bằng với đỉnh của hai cột lưới. Quan trọng hơn khi buộc lưới vào hai cột lớn bạn không được để khoảng trống giữa lưới và hai cột lưới. Đây là quy định đối với các sân cầu lông tiêu chuẩn.

Nếu bạn không thể buộc lưới sát với hai cột lười thì bạn có thể buộc các cạnh bên của lưới vào cột. Bằng cách này khoảng cách giữa lưới và cột sẽ được thu nhỏ một cách triệt để.

Lưới cầu lông bao nhiêu tiền trên thị trường hiện nay?

Lưới dùng trong môn đá cầu đóng vai trò rất quan trọng và cần phải có. Vì vậy hiện nay có rất nhiều thương hiệu cả trong nước và nước ngoài đều sản xuất lưới cầu lông. Do đó lưới cầu lông có rất nhiều loại với các mức giá bán khác nhau. Chính vì thế sẽ rất khó để đưa ra đáp án chính xác là lưới cầu lông bao nhiêu tiền.

Tìm hiểu giá tiền của lưới cầu lông
Tìm hiểu giá tiền của lưới cầu lông

Tuy nhiên theo như các công ty phân phối hiện nay thì mức giá bán lưới cầu lông được bán với giá dao động từ 100 đến 200 nghìn/bộ. Mức giá này được xem là khá phù hợp thu nhập của người dân Việt Nam.

Nếu bạn nào muốn mua lưới cầu lông để sử dụng hãy lựa chọn cho mình những nhà cung cấp uy tín. Đặc biệt các bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp có thương hiệu kinh doanh lưới cầu lông rõ ràng. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn các nhà phân phối sản phẩm có lịch sử hoạt động lâu năm để mua sản phẩm. Bởi vì những địa chỉ này sẽ giúp bạn mua được sản phẩm lưới cầu lông chất lượng với mức giá cạnh tranh.

Môn thể thao nào cũng có những ngôi sao, cầu lông cũng không ngoại lệ, chúng ta cùng điểm danh những tay vợt cầu lông hàng đầu thế giới mà ai trong giới cầu lông đều biết đến.

Chiều cao lưới cầu lông tiêu chuẩn quốc tế là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vì vậy hy vọng sau khi tham khảo bài viết này các bạn sẽ có được câu trả lời cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *