Có nên học trường dân lập ở thời điểm hiện tại hay không

Giáo Dục

Hệ thống trường dân lập ngày càng trở nên phổ biến. Câu hỏi có nên học trường dân lập hay không luôn khiến nhiều cha mẹ băn khoăn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này một cách cụ thể nhất. 

Giữa một hệ thống trường công lập đã đào tạo trong rất nhiều năm nay. Và một hệ thống trường dân lập còn non trẻ, rất nhiều người thắc mắc trường công lập và dân lập khác nhau như thế nào? Để có được những lựa chọn đúng đắn nhất cho con em mình, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Những lợi thế và bất cập khi học ở trường dân lập

Hệ thống trường dân lập từ mầm non đến đại học hiện nay được đầu tư rất kỹ lưỡng về mọi mặt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem trường dân lập có những ưu điểm nào. Liệu có nên học trường dân lập ở thời điểm này không?

Ưu điểm

Hầu hết những trường dân lập đều có một cơ sở vật chất khang trang. Hơn nữa trang thiết bị dạy học luôn được đầu tư kỹ lưỡng. Đáp ứng được mọi nhu cầu của học sinh. Bênh cạnh đó, đội ngũ giáo viên cũng được chọn lọc kỹ càng. Có tâm với nghề cùng với năng lực chuyên môn cao.

Có nên học trường dân lập?
Có nên học trường dân lập?

Hệ thống trường dân lập có một hệ thống kiểm tra chất lượng chặt chẽ. Từ đó giúp cho cô và trò có nhiều động lực để dạy và học.

Hệ thống trường dân lập còn nhận được sự đầu tư của nhiều doanh nghiệp hay tổ chức cá nhân. Điển hình với các trường đại học dân lập thì thường hợp tác với nhiều công ty, doanh nghiệp lớn cả về các ngành kỹ thuật lẫn xã hội. Điều này cũng nhằm giúp sinh viên có được môi trường thực tập tốt, cơ hội việc làm ổn định cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Nhược điểm

Một trong những nhược điểm lớn nhất của trường dân lập chính mà http://www.kinhtecongnghiep.com muốn nhắc đến chính là học phí đắt đỏ. Do không được nhà nước hỗ trợ về kinh tế. Hơn nữa hầu hết các trường đều được đầu tư về cả trang thiết bị cũng như đội ngũ giáo viên giỏi. Vì vậy chi phí duy trì các hoạt động của trường cũng đắt đỏ hơn so với trường công.

Bề dày thành tích cũng như độ nổi tiếng của các trường tư cũng không bằng so với hệ thống trường công lập. Vì vậy đây cũng là trở ngại lớn để phụ huynh cân nhắc có nên học trường dân lập hay không.

Hầu hết những trường đại học dân lập trên cả nước hiện nay đang bị hoài nghi. Hoài nghi về thành tích cũng như bằng cấp. Liệu sau khi con em mình tốt nghiệp thì bằng cấp của các trường dân lập liệu có dễ xin việc hay không? Mức lương sẽ ra sao? Và rất nhiều câu hỏi liệu nên học trường dân lập nào thì tốt?

Lựa chọn hệ thống trường dân lập có thực sự là bước lùi?

Có một thực trạng hiện nay đó là: nhiều người nghĩ rằng những học sinh trường tư thường là học sinh dốt và có nhiều tiền. Tuy nhiên không thể phủ nhân năng lực kinh tế của những gia đình học sinh đó. Hơn nữa còn có rất nhiều học sinh năng lực khá giỏi lựa chọn học trường dân lập. Bởi vì môi trường học tập đạt chuẩn đáp ứng được mọi nhu cầu của học sinh.

Một trong những chỉ số ở trường dân lập đó chính là chỉ số hạnh phúc. Ở trường tư thì chỉ số hạnh phúc của học sinh sẽ cao hơn trường công. Ở đây các em học sinh sẽ được thể hiện cái tôi của mình, năng lực và các đam mêm tiềm ẩn bên trong.

Nếu các bạn quan tâm đến các trường mầm non công lập quận Tân Phú chất lượng thì hãy ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày để có được những thông tin bổ ích nhé!

Hệ thống trường dân lập trên thế giới với nhiều thành tích nổi bật

Trên thế giới có rất nhiều trường dân lập nổi tiếng với nhiều thành tích nổi bật do các em học sinh làm nên. Ở môi trường này, các em được tự do học tập. Độc lập giải quyết vấn đề cũng như khẳng định năng lực của mình. Chính điều này đã thu hút rất nhiều học sinh.

Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng có thành tích học tập rất tốt. Họ đều tốt nghiệp từ những trường dân lập. Năng lực của học đã được mọi người công nhận. Và từ đó học xây dựng cho mình một sự nghiệp thành công.

Có thể kể đến như ngôi sao Chiellini một trong những ngôi sao của đội hình Juventus 2010. Anh đã hoàn thành và có trong tay tấm bằng thạc sỹ  quản trị kinh doanh của trường Turin.

Từ những thông tin trên đây hẳn các bậc cha mẹ đã hình dung và có thể trả lời câu hỏi có nên học trường dân lập hay không? Và nên học trường dân lập nào rồi phải không? Hy vọng bài viết có những thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *