Hoạt động của công nghệ goal line

Ứng dụng công nghệ goal line trong thi đấu bóng đá chuyên nghiệp

Blog bóng đá

Công nghệ Goal line là gì? Một trong những công nghệ hiện đại mới được ứng dụng trong thi đấu bóng đá hiện nay. Goal line. Công nghệ này được ứng dụng trong thực tiễn như thế nào? Có vai trò gì? Các bạn cùng theo dõi bài viết để tự mình đi tìm câu trả lời chính xác nhé.

1. Công nghệ goal line trong bóng đá

Đây là một trong những thiết bị sử dụng nhiều trong bóng đá. Đây là công nghệ hỗ trợ những tranh cái hay sơ suất về những bàn thắng hợp lệ. Đem lại cho người chơi công bằng và khiến người hâm mộ yên tâm hơn về kết quả.

Goal line không đơn thuần chỉ là một loại máy. Đây là thiết bị hoạt động dựa trên việc nhận diện và dõi theo độ chính xác của đường bóng lăn. Vị trí của bóng so với các vạch của khung thành cũng được đo một cách chính xác. Khi đó, độ chính xác cùng với sự hợp lệ của bàn thắng sẽ có căn cứ để tính hợp lệ hay không.

Ứng dụng công nghệ goal live trong bóng đá

Ứng dụng công nghệ goal live trong bóng đá

2. Phân loại công nghệ Goal line hiện có

Tính tới thời điểm hiện tại, Goal line có 2 loại được ứng dụng trực tiếp trong bóng đá. Chính là camera nhận biết và loại cảm ứng biến từ trường.

Công ngệ goal live camera nhận biết

Một trong những camera sử dụng khá nhiều trong giải đấu lớn chuyên nghiệp hiện nay. Sự vượt trội về công nghệ này là có tới 14 camera hiện đại giúp ghi lại chính xác hình ảnh trái bóng. Tính toán được khoảng cách chính xác tới khung thành và từ đó sẽ đưa ra kết quả chính xác nhất.

Một trận đấu sẽ có ít nhất 3 camera được bổ trí để ghi các góc khuất hoặc khoảng cách để tính toán dù là hình ảnh nhỏ nhất. Trường hợp đúng luật trọng tài sẽ nhận biết bằng đồng hồ hoặc tai nghe để công nhận trái bóng.

Công nghệ goal line từ trường

Là cảm biến điện tử đặt chính giữa tâm trái bóng và được bọc từ những vỏ bóng ngoài sân sâu bên trong. Có những đường dây điện xoay quanh khu penalty có thể kết hợp thành 1 đường lưới. Hoặc những ranh giới cho xác định khoảng cách tốt nhất. Kể từ đó phân tích bằng từ trường hoặc tín hiệu có thể đánh giá được mức độ chính xác của trái bóng. Cách thức này hiện nay chưa nhận được tín nhiệm từ thi đấu cũng như giới chuyên gia. Vẫn còn khá nhiều hoài nghi về việc ứng dụng từ trường. Hy vọng rằng thời gian tới công nghệ này sẽ được hoàn thiện hơn để ứng dụng tốt nhất cho thi đấu bóng đá.

Các góc camera trong sân thi đấu

Các góc camera trong sân thi đấu

Xem thêm:

Nạp tiền vào V9bet an toàn và siêu tốc 3 bước đơn giản

Cách xóa tài khoản V9bet vĩnh viễn chi tiết từ A đến Z

3. Cơ chế hoạt động của goal line

Ban đầu rất nhiều người ngay từ giới chuyên gia cho tới người hâm mộ. Mọi người đều tò mò về cơ chế hoạt động của thiết bị này. Hệ thống thiết kế tích hợp hoạt động của 14 máy quay với 7 máy được lắp vào khung thành mỗi đội. Từ đây phía trọng tài, cầu thủ cùng người hâm mộ sẽ an tâm hơn khi có thiết bị giám sát này.

Ngày nay, với công nghệ kỹ thuật hiện đại thì việc áp dụng máy tính vào trong thi đấu thể thao là một điều không quá xa lạ. Và bóng đá cũng không nằm ngoài xu thế chung đó. Bóng đá là môn thể thao vua phổ biến được nhiều người hâm mộ nhất hiện nay. Do đó việc áp dụng công nghệ goal line vào trong trận đấu sẽ giúp cho trận đấu diễn ra được công bằng hơn rất nhiều.

Để xem thêm nhiều thông tin kqbd của những trận đấu rất hấp dẫn này thì người hâm mộ chỉ cần đến với BaotinbongVN. Đây chính là địa chỉ hàng đầu luôn cập nhật kết quả bóng đá một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Hoạt động căn cứ 2 yếu tố chính

Đánh giá từ phát ngôn viên của hãng Goal Control, 2 yếu tố để họ lựa chọn công nghệ này chính là:

– Công nghệ hiện đại xác định được trái bóng ngay lập tức có đang cản trở trận đấu. Bóng đã được lăn qua vạch vôi hay chưa qua.

– Chỉ người tổ trọng tài trên sân mới nhận được tín hiệu trường hợp bóng đi vào khung thành. Không có bất cứ ai khác có tín hiệu thông báo này

Có ưu điểm hiện đại bậc nhất

Công nghệ thông báo cho tổ trọng tài trên sân đang theo dõi trận đấu thông qua tin nhắn. Phản ứng rung của thiết bị khá nhanh chỉ trong vòng 1s. Công nghệ này hiện độc quyền và được mã hóa trong quá trình truyền tín hiệu đi.

Hoạt động của công nghệ goal line

Hoạt động của công nghệ goal line

 Trên đây là toàn bộ tổng hợp về công nghệ goal line ứng dụng trong thi đấu bóng đá. Hy vọng bạn đọc đã trang bị thêm cho mình về những công nghệ hiện đại với bóng đá. Chúc các bạn có thời gian trải nghiệm thật tuyệt vời. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này nhé. Đồng hành cùng chúng tôi để luôn được cập nhật những tin tức thú vị mỗi ngày!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *