Bí mật về cái tên Cules

Cules là gì? Tại sao fan đội bóng Barcelona lại có biệt danh như vậy?

Blog bóng đá

Nếu theo dõi bóng đá, chắc chắn bạn sẽ nghe đến cái tên Cule và có thể sẽ thắc mắc nó có nghĩa là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây và tìm câu trả lời cho cules là gì nhé!

1. Cules là gì?

Không chỉ với bóng đá mà rất nhiều các môn thể thao khác đều có hội cổ động viên riêng, thường được gọi chung dưới cái tên là fanclub. Tuy nhiên, nhiều hội cổ động viên lại có cái tên riêng biệt, nghe là biết họ là fan của ai. Đông và cực kỳ nổi tiếng, có lịch sử và nguồn gốc cho từng biệt danh.

Vậy cules là gì? Hiểu đơn giản thì đây là biệt danh dành chung của những người hâm mộ đội bóng Barcelona. Trong tiếng Catalan “Cul” được hiểu là cái mông. Tương tự với người Tây Ban Nha “Culo” cũng có nghĩa là cái mông. Cũng có những ý kiến nhận định rằng, người ta có thể nhìn thấy mông của khán giả trên sân sân vận động Les Corts. Vì thế biệt danh Cule ra đời.

Khi đội bóng còn chơi ở sân Đường Công nghiệp, bao quanh bởi một bức tường dày cao 2 mét rưỡi và có sức chứa 1.500 người, quá nhỏ và không đủ để chứa toàn bộ cổ động viên Barcelona. Vì thế có rất nhiều người phải đứng xem, sau này bề mặt bức tường được cải thiện để làm chỗ ngồi cho khán giả. Cái tên Cules là những người đi đường đặt cho những khán giả xem bóng tại đây.

Xem thêm: Trận derby là gì? Một số trận derby nổi tiếng trong lịch sử bóng đá

Los blancos là gì? Tìm hiểu điều thú vị đằng sau biệt danh CLB bóng đá Real Madrid

Cules là gì?

Cules là gì?

2. Bí mật về cái tên Cules

Vào năm 1909, fan hâm mộ đội bóng Barca đến xem tại đường công nghiệp vô cùng đông. Dẫn đến không chứa hết người bên trong, người bên ngoài nhìn vào sẽ thấy toàn mông người đứng lên xem. Do đó Cule là biệt danh dành cho cổ động viên Barca.

Có thể nói biệt danh này không biết chính xác xuất hiện khi nào. Tuy nhiên nhắc đến Cules là người ta nhớ đến hội cổ động viên của Barca và dần trở nên quen thuộc với nhiều nhiều quốc gia trên thế giới.

Xứ Catalan được hình thành vào thế kỷ thứ 8 và đấu tranh cho sự độc lập của mình. Do đó xứ này có nền văn hóa riêng, ngôn ngữ riêng và chính phủ riêng thể hiện qua trang phục, ẩm thực và các lễ hội truyền thống.

Vùng đất Catalan giàu có và phát triển cũng là quê hương của kiến trúc sư Antoni Gaudi và họa sĩ Salvador Dali. Đội bóng Barcelona mang biểu tượng sức mạnh, độc lập của xứ Catalan.

Bí mật về cái tên Cules

Bí mật về cái tên Cules

Chắc hẳn cái tên “cules” không còn quá lạ lẫm với các fan hâm mộ bóng đá. Nhắc đến Cules là nhắc đến những cổ động viên cuồng nhiệt của CLB Barcelona.

Biệt danh này đã gắn liền với đội chủ sân Camp Nou từ những năm 1909 và gắn liền với những thành tích của Gã khổng lồ xứ Catalan cho tới thời điểm hiện tại.

Để có thể biết thêm những tin tức về Barcelona, các fan hâm mộ bóng đá có thể truy cập vào BaotinbongVN để cập nhật liên tục các tin tức bóng đá, tin tức đội bóng, tin tức ket qua c1 Tinbong.vn nhanh và chính xác nhất.

3. Phản ứng của những cổ động viên Barca khi được gọi là Cules

Đầu tiên, những người yêu thích đội bóng Barca không hề hài lòng với cái tên này. Họ cảm thấy nó thật buồn cười, có người cho rằng điều đó là xúc phạm và nó rất thô tục. Tuy vậy theo thời gian, tất cả mọi người đều cảm thấy thú vị, quen thuộc và dần yêu thích, gắn bó với cái tên này lúc nào không biết.

Đến nay, những Cules luôn tự hào và không ngại ngần nhận mình là Cules của Barca. Điều này chỉ có thể nói nên sự hình thành lâu đời và lòng yêu mến vô cùng của người hâm mộ đối với đội bóng.

Barcelona giờ đây đã là một đội bóng hùng mạnh. Sân vận động Camp Nou là nơi mà bất kỳ Cules nào trên thế giới hay người hâm mộ bóng đá muốn ghé đến 1 lần trong đời. Điều này khiến các Cules vô cùng hãnh diện.

Với lối chơi đẹp mắt cùng sự góp mặt của siêu sao Lionel Messi, không khó hiểu vì sao người hâm mộ đội bóng này tại nước ta khá đông. Họ vẫn gọi nhau là Cules như thế giới đã công nhận. Họ còn tổ chức gặp mặt, gặp gỡ và giao lưu cổ vũ mỗi khi đội bóng ra quân.

Người hâm mộ vui vẻ khi được gọi là Cules

Người hâm mộ vui vẻ khi được gọi là Cules

Như vậy qua bài viết, chắc chắn bạn đã hiểu cules là gì. Dù là fan đội bóng nào đi nữa, rất mong các bạn tôn trọng lẫn nhau, không nên có ý miệt thị và khinh thường lẫn nhau. Bởi tất cả các đội bóng đều đã trải qua lịch sử lâu đời, cùng nhiều khó khăn gian khổ mới đến được ngày hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *