Tổng hợp danh sách các trường THCS dân lập tại Hà Nội nên cho trẻ học

Giáo Dục

Việc lo lắng tìm một môi trường học tập tốt cho con luôn là vấn đề mà bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng quan tâm. Khi con em học hết bậc tiểu học thì việc chọn một trường phù hợp trong danh sách các trường THCS dân lập tại Hà Nội cũng là một vấn đề hết sức đau đầu. Nếu bạn cũng băn khoăn về vấn đề này hãy cùng kinhtecongnghiephanoi.com tham khảo thông tin về một số trường sau đây.

Trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam

Đứng đầu danh sách các trường THCS dân lập tại Hà Nội phải kể đến trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam. Đây là một trong những trường có truyền thống lâu đời trong việc dạy và học chất lượng.

Trường được thành lập vào năm 1972, ra đời nhờ nghĩa cử cao đẹp của nhân dân thủ đô Amsterdam (Hà Lan). Khi cuộc chiến tranh chống Mỹ đang diễn ra ác liệt nhất, nhân dân Amsterdam đã muốn làm một điều gì đó cho Hà Nội và Việt Nam. Ngài thị trưởng thủ đô đã vận động nhân dân để xây cho Hà Nội một ngôi trường to đẹp sau ngày chiến thắng. Tiếp nối nghĩa cử cao đẹp đó, hiện nay trường luôn đứng trong top đầu trong các trường tại Hà Nội.

Đừng bỏ qua cơ hội cho con em bạn học ở trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam
Đừng bỏ qua cơ hội cho con em bạn học ở trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam

Công tác giáo dục của trường được chia thành hai khối: Trung học phổ thông và Trung học cơ sở. Và dù ở khối nào thì hàng năm đều đào tạo ra những học sinh tốt và toàn diện. Hiện trường có công tác tuyển sinh đầu vào rất kỹ càng, tuy nhiên vẫn có nhiều phụ huynh muốn cho con theo học.

Trường Marie Curie

Một trong những trường cấp 2 mà phụ huynh có thể quan tâm học phí các trường dân lập cho con em theo học đó là trường Marie Curie. Đây là một trường không chỉ đào tạo học sinh cấp 2 mà còn có nhiều cấp học khác bao gồm tiểu học và trung học phổ thông. Học sinh khi theo học tại trường được học đầy đủ kiến thức theo chương trình hiện hành của Bộ GD& ĐT. Ngoài ra còn rất chú trọng vào việc dạy Tiếng Anh cho học sinh từ lớp 1.

Hiện tại trường có nhiều lớp truyền thống học phân ban. Đồng thời cũng có nhiều lớp tiếng Anh sử dụng chương trình chuẩn quốc tế. Phương pháp dạy học của các lớp này rất tiên tiến và hiện đại do giáo viên bản ngữ trực tiếp giảng dạy. Mục tiêu của trường là cuối bậc THCS, học sinh sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Anh. Tiếng Anh sẽ là công cụ hữu hiệu để học sinh sớm tiếp cận và hội nhập toàn cầu. Theo học tại đây con em bạn sẽ có các kỹ năng tiếng Anh tốt để đi du học hoặc sử dụng cho công việc sau này.

Trường Marie Curie là trường nằm trong top đầu danh sách các trường THCS dân lập tại Hà Nội
Trường Marie Curie là trường nằm trong top đầu danh sách các trường THCS dân lập tại Hà Nội

Ngoài chương trình đào tạo tốt, trường Marie Curie còn có cở sở vật chất rất tốt. Khuôn viên khang trang, rộng rãi. Các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học cao cấp. Ngoài ra trường còn có đầy đủ phòng ngủ trưa, phòng điểm tâm ăn sáng và chiều… Cơ sở vật chất hiện đang phục vụ rất tốt cho nhu cầu học tập và nghỉ ngơi của học sinh.

Trường THCS Chu Văn An

Nếu nhắc đến một trường tốt trong danh sách các trường cấp 3 dân lập nào tốt ở Hà Nội mà không nhắc đến trường THCS Chu Văn An là một thiếu sót. Trường được thành lập năm 1908 cùng với THPT Chu Văn An. Và trường THCS Chu Văn An được tách riêng  vào năm 1956. Trải qua những năm ác liệt của chiến tranh cho đến thời kỳ phấn đấu khi hòa bình lặp lại trường vẫn tiếp tục giữ vững phong trào thi đua học tốt, dạy tốt của mình.

Nhiều cái tên đã để lưu danh trong sử sách Việt Nam đều là học sinh của ngôi trường này. Có thể kể đến một vào cái tên như Nguyễn Văn Cừ, Ngô Gia Tự, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Công Hoan, Xuân Diệu, … Ngoài ra trường còn có rất nhiều học sinh đã đạt những giải lớn vươn ra tầm quốc tế.

Trường THCS Chu Văn An là trường đi đầu trong công tác dạy và học
Trường THCS Chu Văn An là trường đi đầu trong công tác dạy và học

Không chỉ trong công tác học tập mà công tác giảng dạy trường cũng dành được rất nhiều thành tích đáng nể. Trường liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cấp Thành phố. Đồng thời trường cũng 2 lần đạt danh hiệu “Đơn vị dẫn đầu cấp THCS” toàn thành phố. Và vinh dự nhất là trường đã đón nhận Huân chương lao động hạng Ba năm 1984, Hạng Nhì năm 1999 và Hạng Nhất năm 2004 do chủ tịch nước tặng thưởng. Đây là thành tích sau những nỗ lực cố gắng của đội ngũ lãnh đạo, giáo viên, học sinh của trường. Và cũng là nguồn động lực để trường tiếp tục phấn đấu.

Trên đây là một số trường có chất lượng giáo dục tốt trong danh sách các trường THCS dân lập tại Hà Nội. Hãy cân nhắc thật kỹ để lựa chọn cho con yêu môi trường học tập tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *