Danh sách vua phá lưới bóng đá Ngoại Hạng Anh vĩ đại nhất

Blog bóng đá

Giải Ngoại Hạng Anh là giải bóng đá lớn nhất trên thế giới được tổ chức hàng năm. Mỗi mùa giải là những cuộc thi đấu gay cấn nhất để giành lấy chức vô địch. Trong những giải thưởng lớn của mùa giải có danh hiệu “vua phá lưới” – danh hiệu cao nhất dành tặng cho các cầu thủ. Hãy cùng kinhtecongnghiephanoi khám phá những cầu thủ có tên trong danh sách vua phá lưới Ngoại Hạng Anh.

Danh hiệu vua phá lưới tại giải Ngoại Hạng Anh

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh – English Premier League là giải bóng đá dành cho các CLB bóng đá chuyên nghiệp tạo Anh. English Premier League là giải đấu cao nhất trong hệ thống các giải đấu bóng đá tại Anh. Ngày nay, với độ nổi tiếng của các CLB bóng đá Anh thì giải Ngoại Hạng Anh cũng trở thành giải đấu được toàn thế giới mong đợi. Hiện nay, giải đang có 20 CLB bóng đá chuyên nghiệp Anh tham gia dưới hình thức thăng – xuống hạng trực tiếp.  

Các ứng cử viên sáng giá dẫn đầu danh sách vua phá lưới ngoại hạng Anh
Các ứng cử viên sáng giá dẫn đầu danh sách vua phá lưới ngoại hạng Anh

Mỗi mùa giải của English Premier League thường bắt đầu từ tháng 8 và kết thúc vào tháng 5 năm sau. Trong khuôn khổ mùa giải sẽ có 38 trận thi đấu cho mỗi đội tính cả lượt đi và lượt về trên sân nhà và sân khách. Như vậy, từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc mùa giải sẽ có khoảng 380 trận đấu.  

Bạn đang không biết đặt tên áo đá bóng hay như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết chia sẻ về Những cái tên áo bóng đá hay và độc lạ và ý nghĩa nhất tại đây nhé!

Giải thưởng danh giá nhất là chiếc cúp vô địch. Tuy nhiên, bên cạnh giải vô địch Premier League thì giải thưởng “vua phá lưới” chính là giải thưởng được mong đợi nhất. Danh sách vua phá lưới Ngoại Hạng Anh sẽ liên tục được cập nhật đến cho khán giả.

Danh sách vua phá lưới Ngoại Hạng Anh mới nhất

Danh sách vua phá lưới Ngoại Hạng Anh mỗi mùa giải là tổng hợp những cầu thủ xuất sắc với nhiều bàn thắng nhất trong tổng số 380 trận thi đấu của mùa giải. Dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật danh sách dẫn đầu vua phá lưới Ngoại Hạng Anh 3 mùa giải 2016 – 2017 và 2017 – 2018.

Danh sách vua phá lưới Ngoại Hạng Anh 2016 – 2017

Danh sách vua phá lưới Ngoại Hạng Anh 2017 bao gồm những tên tuổi như:

Cầu thủ Kane của CLB Tottenham Hotspur với tổng số 29 bàn thắng, trong đó có 10 bàn thắng mở tỷ số và 5 bàn penalty. Đứng ở vị trí thứ hai là Lukaku của CLB Everton với tổng số 25 trong đó có 9 bàn thắng mở tỷ số và 1 bàn penalty.

Sau đây là top các “cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giời hiện nay” mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

Vị trí thứ 3 là A. Sánchez của CLB Arsenal với tổng số 24 bàn thắng trong đó có 11 bàn mở tỷ số, 2 bàn penalty. Bên cạnh đó có:

Danh sách vua phá lưới ngoại hạng Anh 2016 - 2017 đều là những cái tên nổi bật
Danh sách vua phá lưới ngoại hạng Anh 2016 – 2017 đều là những cái tên nổi bật
  1. Agüero của CLB Manchester City với tổng 20 bàn, 11 bàn mở tỷ số 4 penalty. Diego Costa của CLB Chelsea có được tổng 20 bàn, trong đó có 9 bàn mở tỷ số và không có bàn penalty nào.
  2. Alli của CLB Tottenham Hotspur với tổng 18 bàn, 9 bàn mở tỷ số và 1 bàn penalty.
  3. Ibrahimović của Manchester United với tổng 17 bàn, 8 bàn mở tỷ số và 2 bàn penalty.

Bên cạnh đó, những cái tên như Benteke của CLB Crystal Palace, Defoe của Sunderland, Llorente của Swansea City… trên danh sách.

Danh sách vua phá lưới Ngoại Hạng Anh 2016 – 2017

Trong danh sách vua phá lưới Ngoại Hạng Anh 2018, chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của một số cái tên quen thuộc.

Danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, vua phá lưới giải Ngoại Hạng Anh (top ghi bàn bóng đá Anh) mùa 2017/2018.

Xem thêm các cầu thủ có thành thích ghi bàn nhiều nhất trong một mùa tại giải bóng đá Ngoại Hạng Anh tại trang chủ keo giai ngoai hang anh hom nay

Danh hiệu vua phá lưới
Danh hiệu vua phá lưới

Đứng đầu danh sách là Mohamed Salah của Liverpool với tổng số 32 bàn thắng, trong đó có 1 bàn penalty và 12 bàn mở tỷ số. Đứng ở vị trí thứ 2 là Kane của CLB Tottenham Hotspur với tổng số 30 bàn thắng trong đó có 2 bàn penalty và 14 bàn mở tỷ số.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm “top 10 cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới” để xem cầu thủ nào đang giữ top đầu chạy nhanh trong bộ môn thể thao thao vua nhé!

Vị trí thứ 3 là của S. Agüero chơi cho CLB Manchester City với tổng số 21 bàn thắng trong đó có 4 penalty và 7 bàn mở tỷ số. Ở vị trí thứ tư là J. Vardy của CLB Leicester City với tổng số 20 bàn thắng trong đó có 5 penalty và 14 bàn mở tỷ số.

Ngoài ra, có thể kể đến một số cái tên khá nổi bật như:

  1. Sterling của Manchester City với 18 bàn, 1 penalty và 4 bàn mở tỷ số.
  2. Lukaku của Manchester United với 16 bàn, 0 penalty và 7 bàn mở tỷ số.

Roberto Firmino của Liverpool với 15 bàn, 1 bàn penalty và 2 bàn mở tỷ số.

Trên đây là danh sách vua phá lưới  Ngoại Hạng Anh 2016 – 2017, 2017 – 2018 được cập nhật mới nhất thời gian gần đây. Hãy cùng theo dõi những thông tin mới nhất ở những phần sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *