Người leo núi cần sức khoẻ tốt

Kinh nghiệm khi bạn chưa biết đi leo núi cần chuẩn bị những gì ?

Thể thao

Hoạt động leo núi giúp cơ thể đốt cháy calo và tạo cơ hội thư giãn tinh thần. Nhiều team trên toàn quốc tổ chức chuyển trải nghiệm hệ sinh thái trong rừng. Họ mong muốn khám phá điều mới lạ và tăng cường sức khỏe. Song, việc đi leo núi cần chuẩn bị những gì ? Bài viết dưới đây giúp bạn biết câu trả lời quan trọng.

Trang bị kiến thức cần thiết trước khi leo núi

Bạn cần phải trang bị kiến thức cần thiết trước khi leo núi mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây bao gồm: Nghiên cứu các cung đường, xem dự báo thời tiết… Cụ thể là

Nghiên cứu các cung đường và đường mòn

Trước khi bạn lên kế hoạch cho cuộc dã ngoại nhớ dành thời gian nghiên cứu điều này. Bạn vạch rõ sơ đồ từ điểm xuất phát cho đến điểm muốn chinh phục. Di chuyển trên núi không đơn giản nên chúng ta phải thận trọng.

Tìm hiểu đi leo núi cần chuẩn bị những gì ?
Tìm hiểu đi leo núi cần chuẩn bị những gì ?

Dựa theo tình trạng sức khoẻ và kinh nghiệm để lựa chọn lối đi phù hợp. Gợi ý cho những ai mới đi lần đầu thì nên lập team với người có kinh nghiệm. Nhờ vậy, bạn sẽ cảm thấy yên tâm và được giúp đỡ khi cần.

Trước lúc khởi hành nhớ xem dự báo thời tiết

Yếu tố này liên quan trực tiếp việc đi leo núi cần chuẩn bị những gì ? Qua đó, bạn sẽ chuẩn bị số lượng quần áo, vật dụng cần mang theo đầy đủ hơn. Chuyến dã ngoại thành công và thú vị khi bạn tiết trời ủng hộ. Kế hoạch thực hiện dễ hơn nếu bạn biết leo núi cần chuẩn bị gì ?

Chúng ta đi leo núi cần chuẩn bị những gì ?

Phần trên là trang bị kiến thức trước khi bạn khởi hành, vậy khi đi leo núi các bạn cần chuẩn bị những gì?

Sức khoẻ tốt được đánh giá hàng đầu

Chúng ta không thể phản bác việc leo núi sẽ thực sự mất sức. Nhóm người vận động yếu hay mắc bệnh tim hay huyết áp không khuyến khích trải nghiệm. Đối tượng trước cuộc hành trình phải giữ sức khỏe với chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học.

Leo núi không chỉ thư giãn, thoải mái tinh thần mà sẽ giúp bạn khám phá thêm nhiều phong cảnh đẹp của núi rừng. Và lá bài Tarot cũng vậy, khi khám phá những điều thú vị xoay quanh những lá bài Tarot bạn còn có thể đoán được trước vận mệnh của mình đó.

Bạn kiên trì thực hiện những bài tập làm quen áp lực vận động trước chuyến đi 1 tháng. Chẳng hạn: Chạy bộ, bước cầu thang, đứng lên ngồi xuống 1000 cái liên tục.

Người leo núi cần sức khoẻ tốt
Người leo núi cần sức khoẻ tốt

Ba lô

Đây là vật dụng duy nhất để đựng những thứ cần thiết khác. Bạn hãy chọn loại ba lô bền, nhẹ được thiết kế nhiều ngăn. Như vậy, bạn thuận tiện khi sử dụng.

Bản đồ hay la bàn

Việc định hướng giữa ngọn núi là hết sức cần thiết. Nó giúp bạn tránh đi sai hướng. Ngày nay, Smartphone kết nối Internet sẽ hiển thị đúng vị trí của mình. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị bản đồ giấy phòng trường hợp dế yêu mất sóng.

Giày leo núi hoặc ủng chuyên dụng

Giày là vật dụng rất quan trọng trong quá trình leo núi. Trò này cần đôi chân hoạt động nhiều nhất. Bạn hãy chọn loại giầy đạt tiêu chí nhẹ, mềm với độ bám cao. Khả năng chống trơn trượt tốt đảm sự an toàn tuyệt đối. Trường hợp đường lên núi bị lầy thì đi ủng sẽ tốt hơn.

Quần áo

Lượng quần áo và cách mix đồ đi dã ngoại mùa hè thời trang tuỳ vào gu của mỗi người những cũng tham khảo để có những chuẩn bị thích hợp. Liên quan đi leo núi cần chuẩn bị những gì? Vào mùa hè thì khuyến khích bạn mặc đồ thoáng mát như áo phông. Mùa đông tốt nhất nên mặc áo nỉ. Đặc biệt, bạn nhớ mang theo mũ và găng tay giữ ấm.

Nước uống

Bạn dự kiến đi bao lâu? Thời tiết nắng nóng hay không? Căn cứ vào để mang theo lượng nước đủ. Trung bình, mỗi người nên chuẩn bị sẵn khoảng 8-12 chai. Tuy nhiên, nhiều cánh rừng có dòng suối sạch tự nhiên có thể uống và tắm rửa.

Thuốc tây quan trọng

Không ai tự tin sức khỏe cá nhân ổn định từ đầu đến cuối. Việc trang bị thuốc cảm, tiêu chảy, băng y tế, dầu gió,…là những thứ quan trọng. Giữa núi rừng mà có biến thì còn có cái để dùng. Bạn ghi nhớ điều này để chuẩn bị kỹ lưỡng.

Chuẩn bị thuốc đầy đủ trước khi leo núi
Chuẩn bị thuốc đầy đủ trước khi leo núi

Thực phẩm

Bạn ăn gì khi leo núi cũng là vấn đề cần chú ý. Chia sẻ người có kinh nghiệm, bạn leo ngọn núi cao dưới 1.000m chỉ cần vài mẫu bánh. Đối với ngọn núi cao 2.000 mét thì bạn cần bữa ăn nghiêm túc. Chinh phục ngọn núi cao hơn 3.000 mét trở lên thì bạn phải dự trù bữa ăn hoàn chỉnh.

Điều này ảnh hưởng đến khả năng leo núi. Theo chuyên gia, thực phẩm mang theo chứa nhiều năng lượng và dễ chế biến.

Nếu bạn có sở thích leo núi thì núi bà Đen là địa điểm bạn không thể bỏ lỡ, chúng tôi sẽ hướng dẫn leo núi bà Đen để bạn có chuyến leo núi đầy thú vị!

Thiết bị hỗ trợ

Thật tuyệt khi bạn mang bên mình máy ảnh giúp lưu giữ kỷ niệm. Bạn sẽ thoả thích ghi những đoạn video đáng nhớ. Đèn pin đội đầu sẽ cung cấp ánh sáng khi băng qua đoạn núi âm u bị cây bao phủ.

Sau khi tham khảo bài viết trên, chúng tôi hy vọng bạn biết đi leo núi cần chuẩn bị những gì? Nếu bạn cần bổ sung một số vật dụng khác nằm trong khả năng mang theo thì nên chuẩn bị. Chúc các bạn có chuyến đi thú vị! Hãy theo dõi thêm những bài viết chúng tôi chia sẻ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *