Hình ảnh trường đại học kinh tế luật tp hcm

Điểm chuẩn trường đại học kinh tế luật TP HCM có cao không

Trường Đại học

Nếu bạn muốn theo học các chuyên ngành kinh tế và luật thì bạn quan tâm nhất điều gì? Nếu bạn là một học sinh cấp ba chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến điểm chuẩn đầu vào. Và sau đây hãy cùng http://kinhtecongnghiephanoi.com xem xét của một trường trong khu vực miền nam nhé. Đó là điểm chuẩn trường đại học kinh tế luật tp hcm có cao không?

Một số thông tin về trường đại học kinh tế luật tp hcm?

Trước khi tìm câu trả lời cho điểm chuẩn trường đại học kinh tế luật tp hcm thì chúng ta cùng tìm hiểu về ngôi trường này. Trường Đại học Kinh tế – Luật được thành lập theo Quyết định số 377/QĐ-TTg ngày 24/03/2010 của Thủ tướng Chính phủ. Tiền thân của trường là Khoa Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Mặc dù trong giai đoạn đầu gặp nhiều khó khăn tuy nhiên hiện nay trường đang có thành tích khá tốt trong giảng dạy. Hiện tại trường có 349 cán bộ nhân viên. Trong đó có 227 giảng viên tâm huyết với nghề nghiệp, 122 chuyên viên, nhân viên. Những cán bộ nhân viên trong trường đều có trình độ năng lực cao. Đáp ứng các chương trình đào tạo trong nước và liên kết đào tạo quốc tế.

Hình ảnh trường đại học kinh tế luật tp hcm
Hình ảnh trường đại học kinh tế luật tp hcm

Hiện nay trường đã có 15 chương trình giáo dục ở trình độ đại học, 8 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, 4 chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ. Rất nhiều sinh viên của trường hiện nay đều là những người ưu tú trong các lĩnh vực kinh tế, luật.

Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua trường đã công bố điểm chuẩn xét tuyển. Theo đó ngành có điểm chuẩn cao nhất là kinh tế quốc tế, kinh tế đối ngoại. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là toán kinh tế.  Năm nay, trường không tuyển bổ sung đối với các chương trình tại TPHCM. Tuy nhiên, trường sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung với các chương trình đào tạo tại Phân hiệu Đại học Quốc gia TPHCM ở Bến Tre.

So sánh điểm chuẩn với các trường miền Bắc

Để biết được điểm chuẩn trường đại học kinh tế luật tp hcm có cao không? Chúng ta cùng so sánh với một số trường kinh tế tại miền Bắc. Đầu tiên chúng ta so sánh với một trong các trường đại học về kinh tế ở Hà Nội, trường đại học kinh tế quốc dân. Trường được thành lập năm 1956, là một trường đào tạo sinh viên chuyển ngành kinh tế chất lượng cao. Hiện tại trường không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn là trường danh tiếng trong khu vực.

So sánh điểm chuẩn với trường đại học kinh tế quốc dân
So sánh điểm chuẩn với trường đại học kinh tế quốc dân

Điểm chuẩn ngành cao nhất của trường đại học kinh tế quốc dân là ngành kinh tế quốc tế. Ngoài ra có hai ngành mới mở nhưng được sinh viên lựa chọn là kinh doanh quốc tế và logistics. Và ngành có điểm chuẩn thấp nhất là ngành kinh tế nông nghiệp. So với điểm chuẩn trường đại học kinh tế luật tp hcm thì mặt bằng chung cao hơn đôi chút.

Các năm trước đó điểm chuẩn trường đại học kinh tế quốc dân năm 2016 vẫn cao hơn trường đại học kinh tế luật tphcm đôi chút. Tuy nhiên có một số khoa thì hai trường ngang bằng điểm nhau.  Và điểm chuẩn trường đại học kinh tế quốc dân năm 2015 cũng như vậy.

Và nếu chúng ta so sánh với điểm chuẩn trường đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp thì trường đại học kinh tế luật tp hcm hơn hẳn. Cho thấy trường kinh tế luật tp hcm cũng là một trường đào tạo kinh tế top đầu Việt Nam.

So sánh điểm chuẩn với một số trường tại miền Trung

Điểm chuẩn trường đại học kinh tế luật tp hcm có cao hay không? Chúng ta cũng nên so sánh với một số trường tại miền Trung. Chúng ta hãy so sánh với điểm chuẩn trường đại học kinh tế Đà nẵng. Một trường thuộc đại học Đà nẵng và có chất lượng cao về giáo dục ở miền Trung thì trường kinh tế luật tphcm có điểm cao hơn. Nếu bạn thắc mắc về học phí trường đại học kinh tế Đà Nẵng có thể xem thêm ở bài viết sau.

So sánh điểm chuẩn với trường đại học kinh tế đà nẵng
So sánh điểm chuẩn với trường đại học kinh tế đà nẵng

Vậy điểm chuẩn của các năm trước đó thì sao? Điểm chuẩn của trường đại học kinh tế Đà nẵng năm 2016 tuy có cao hơn năm nay. Nhưng mặt bằng chung vẫn thấp hơn so với trường kinh tế luật tphcm một vài điểm. Có ngành còn có điểm chuẩn thấp hơn rất nhiều.

Còn nếu so sánh với một trường đại học khác trong khu vực miền Trung đó là trường kinh tế Huế thì sao? Hai trường cũng đều đào tạo một số ngành chung tuy nhiên điểm chuẩn của trường đai học kinh tế Huế vẫn thấp hơn.

Trường đại học chính trị quân sự là một trường quân sự, nơi chuyên đào tạo ra những sỹ quan chính trị. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về trường Đảng này nhé.

Vậy điểm chuẩn trường đại học kinh tế luật tp hcm có cao không?

Điểm chuẩn trường đại học kinh tế luật tp hcm có cao không?
Điểm chuẩn trường đại học kinh tế luật tp hcm có cao không?

Sau khi đọc những phần trên chúng ta thấy đây là một trường có điểm chuẩn khá cao trong các trường kinh tế. Tuy vẫn thấp hơn trường đại học kinh tế quốc dân tuy nhiên mặt bằng chung chỉ thấp hơn 1 đến 2 điểm. Lý do chính có lẽ là trường đại học kinh tế luật tphcm đang ngày càng cố gắng phát triển hoạt động đào tạo. Đồng thời chú trọng đến những hoạt động khoa học. Vì thế thu hút được một lượng lớn sinh viên muốn có cơ hội tham gia học tập tại đây.

Trên đây là những thông tin phân tích điểm chuẩn trường đại học kinh tế luật tp hcm có cao không? Trường xứng đáng là trường đứng trong top 10 trường đại học tốt nhất tp hcm. Và điều đó cũng chứng minh từ rất nhiều bằng khen của thủ tướng chính phủ và bộ giáo dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *