Điểm chuẩn trường đại học công nghệ thông tin tp HCM có cao không

Điểm chuẩn trường đại học công nghệ thông tin tp HCM có cao không

Trường Đại học

Điểm chuẩn trường đại học công nghệ thông tin tp HCM có cao không? Đây là điều băn khoăn của rất nhiều học sinh khi muốn nộp hồ sơ vào trường này. Bởi đây là trường hàng đầu về đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin. Mà hiện nay cả thế giới đang trai qua cuộc cách mạng công nghệ thông tin lớn. kinhtecongnghiephanoi trả lời điều băn khoăn của bạn bằng những thông tin trong bài viết sau nhé.

Những thông tin về trường đại học công nghệ thông tin TP HCM

Trường đại học công nghệ thông tin tp hcm trực thuộc đại học quốc gia tp hcm. Đây là trường công lập đầu tiên chuyên đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông. Trường hiện đang đứng vị trí thứ 142 trong bảng xếp hạng 400 trường đại học châu Á 2018.

Hiện nay trường có gần 500 cán bộ, giảng viên giảng dạy trong cách chương trình học tại trường. Đồng thời cơ sở vật chất của trường được đầu tư rất kỹ lưỡng. Trường đã đầu tư hệ thông internet không dây. Và trang bị đầy đủ công cụ, thiết bị công nghệ thông tin để đảm bảo việc kết nối và truy cập tốc độ cao. Ngoài ra họ còn sử dụng công nghệ điện toán đám mây UIT – Cloud. Cũng như đầu tư thành công hai phòng thí nghiệm chất lượng cao.

Trường đại học công nghệ thông tin tp HCM trang bị cơ sở vật chất hiện đại
Trường đại học công nghệ thông tin tp HCM trang bị cơ sở vật chất hiện đại

Ngoài ra các trường đại học công nghệ thông tin còn có chương trình đào tạo hướng tới chuẩn mực quốc tế. Và trường còn có đội ngũ cán bộ, giảng viên với trình độ chuyên môn cao. Vì vậy nên học viên được trang bị kiến thức đầy đủ, chuyên sâu. Vì thế cơ hội nghề nghiệp khi ra trường của những học viên là rất cao.

Với những lý do đặc điểm ưu việt như trên nên hàng năm có rất nhiều học sinh muốn theo học tại trường. Đây cũng là lý do vì sao điểm chuẩn trường đại học công nghệ thông tin tp hcm lại được quan tâm đến vậy.

Điểm chuẩn trường đại học công nghệ thông tin tp hcm như thế nào?

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vừa qua trường đã công bố điểm chuẩn cho 18 ngành đào tạo đại học. Trong đó điểm của ngành kỹ thuật phần mềm là cao nhất và điểm của ngành hệ thông thông tin là thấp nhất. Theo như điểm của trường công bố thì sẽ có rất nhiều cơ hội cho các bạn học sinh. Những bạn muốn theo học tại trường đại học chất lượng này.

Điểm chuẩn trường đại học công nghệ thông tin tp hcm như thế nào?
Điểm chuẩn trường đại học công nghệ thông tin tp hcm như thế nào?

Nhưng nếu để so sánh với các trường đào tạo về công nghệ thông tin khác ơ tp hcm thì mức điểm chuẩn này cũng cao hơn. Cụ thể nếu so sánh với điểm chuẩn trường đại học công nghệ sài gòn thì trường có ưu thế hơn. Mức điểm của ngành thấp nhất vẫn cao hơn mức điểm của ngành cao nhất ở trường công nghệ sài gòn. Và nếu so sánh với mức điểm chuẩn trường đại học công nghệ thông tin gia định. Trường đại học công nghệ thông tin tp hcm có mức điểm cao hơn nhiều.

Trường đại học đứng hàng đầu Thái Bình chính là trường đại học Y. Đây là nơi đào tạo ra các y bác sĩ có tay nghề tốt, có đạo đức nghề nghiệp. Nếu các sĩ tử muốn nộp hồ sơ vào ngôi trường này thì nên tham khảo điểm chuẩn trường đại học y Thái Bình qua các năm nhé.

Để so sánh cho chính xác chúng ta có thể tiến hành so sánh với điểm chuẩn trường đại học khoa học và công nghệ hà nội. Thì điểm chuẩn của trường đại học công nghệ thông tin cũng có mức điểm cao hơn. Rõ ràng chất lượng đầu vào của ngôi trường này rất tốt. Vì vậy các thí sinh khi bước vào kì thi cũng nên thực sự cố gắng.

Học phí trường đại học công nghệ thông tin tp hcm có cao không?

Điểm chuẩn trường đại học công nghệ thông tin tp hcm được đánh giá khá cao. Cũng như chất lượng đào tạo của trường cũng đã được khẳng định. Vậy thì học phí trường đại học công nghệ thông tin tp hcm có cao không? Đây là điều băn khoăn tiếp theo của các bạn sinh viên mới vào trường.

Học phí trường đại học công nghệ thông tin sẽ chia ra theo từng chương trình học. Đào tạo hệ chính quy là có mức học phí thấp nhất. Những chương trình đào tạo tiên tiến và chất lượng cao sẽ có mức học phí cao gấp 3 đến 4 lần. Ngoài ra trường còn mở ra cơ hội cho nhiều bạn sinh viên học văn bằng 2. Tất nhiên mức học phí sẽ cao hơn mức học phí học chính quy của trường.

Học phí trường đại học công nghệ thông tin tp hcm có cao không?
Học phí trường đại học công nghệ thông tin tp hcm có cao không?

Tuy nhiên nếu so sánh mức học phí hệ chính quy của trường thì vẫn thấp hơn so với các trường trong khu vực. Nếu so sánh mức học phí của trường với học phí trường đại học công nghệ tp hcm thì chỉ bằng một nửa. Và với học phí trường đại học công nghệ sài gòn thì thấp hơn khoảng 1 đến 4 triệu đồng.

Còn nếu bạn so sánh với trường đại học công nghệ ở khu vực tỉnh khác. Chẳng hạn như học phí trường đại học công nghệ đồng nai thì sẽ gần gấp đôi trường đại học công nghệ thông tin tp hcm.

Điểm chuẩn trường đại học công nghệ thông tin tp HCM có cao không
Điểm chuẩn trường đại học công nghệ thông tin tp HCM có cao không

Đây quả là những thông tin hấp dẫn cho bạn đúng không? Bởi bạn đang rất muốn nộp hồ sơ đăng ký vào ngôi trường này đúng không? Tất nhiên điểm chuẩn trường đại học công nghệ thông tin tp hcm sẽ thay đổi theo từng năm. Bạn cũng chỉ nên theo dõi và tham khảo thôi nhé. Chúc bạn đạt được thành tích cao trong kì thì sắp tới và trở thành tân sinh viên của trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *