Trường đại học sư phạm kỹ thuật Vinh

Điểm chuẩn trường đại học sư phạm kỹ thuật Vinh

Trường Đại học

Điểm chuẩn của trường đại học sư phạm kỹ thuật Vinh là điều mà rất nhiều sinh viên quan tâm. Đây là một trong những trường đại học có bề dày phát triển ở miền Trung. Tại trường hiện nay đang đào tạo rất nhiều sinh viên tại các ngành nghề khác nhau. Hãy cùng web kinhtecongnghiephanoi.com xem điểm chuẩn của trường như thế nào và so sánh điểm chuẩn của trường với một số trường khác trong khu vực nhé

Giới thiệu về trường đại học sư phạm kỹ thuật Vinh

Trường đại học sư phạm kỹ thuật Vinh tiền thân là trường Công nhân Kỹ thuật Vinh được thành lập vào ngày 08/4/1960. Thời đó trường có nhiệm vụ đào tạo công nhân kỹ thuật ở miền Bắc. Và được đóng trên bãi Cồn Nia, thuộc Làng Hưng Dũng, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Trường đại học sư phạm kỹ thuật Vinh
Trường đại học sư phạm kỹ thuật Vinh

Hiện nay trường đã trải qua hơn 55 năm xây dựng và phát triển. Kể cả trong thời gian chiến tranh chống Mỹ hay hiện tại thì những giáo viên và học sinh trong trường cũng không ngừng cố gắng. Hiện nay, trường có 11 khoa, 1 bộ môn trực thuộc và 5 trung tâm. Đào tạo 4 ngành thạc sĩ, 12 ngành đại học, 26 ngành cao đẳng. Các lĩnh vực mà trường đào tạo là: cơ khí chế tạo, cơ khí động lực, công nghệ thông tin, điện, điện tử, kỹ thuật công nghiệp, kinh tế.

Trong các đợt thi tuyển quốc gia vừa qua điểm chuẩn của trường cũng đã được công bố. Điểm trúng tuyển của tất cả các ngành đều đảm bảo chất lượng đầu vào. Trong đó điểm đầu vào của ngành sư phạm công nghệ là cao nhất. Còn cách ngành còn lại điểm không chênh lệch nhau nhiều.

Ngành kỹ thuật ô tô là một ngành hot bởi với một đất nước ngày càng phát triển thì số người sở hữu ô tô, số lượng ô tô ngày càng tăng. Cùng điểm qua những trường đại học công nghệ kỹ thuật ô tô có chất lượng đào tạo tốt nhé.

So sánh với điểm chuẩn trường đại học kỹ thuật hậu cần

Trường đại học kỹ thuật hậu cần là một trường tiền thân từ lớp huấn luyện cán bộ cung cấp đầu tiên. Lớp này được mở năm 1951 do tổng cục cung cấp nay là tổng cục hậu càn mở ra. Hiện nay trải qua 67 năm xây dựng trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Hiện nay ngoài hệ quan sự trường còn mở nhiều khóa đào tạo dân sự. Các ngành dân sự bao gồm: đại học chính quy chuyên ngành tài chính, chuyên ngành kế toán. Các ngành cao đẳng tài chính, kế toán và chuyển cấp TCCN- đại học hai ngành này.

Trường đại học kỹ thuật hâu cần
Trường đại học kỹ thuật hâu cần

Điểm chuẩn trường đại học kỹ thuật hậu cần năm nay không cao hơn điểm chuẩn trường sư phạm kỹ thuật Vinh. Ngành đào tạo kế toán của hai trường có mức điểm sàn không quá cao. Hai trường này đều là cơ hội cho rất nhiều học sinh ở các khu vực trên đất nước. Trường nào cũng có chất lượng đào tạo tốt, có đội ngũ giáo viên tâm huyết. Đồng thời chương trình học cũng đảm bảo làm sao để sinh viên ra trường đều có chất lượng tốt. Nhằm đảm bảo nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước.

Một trong những tiêu chí để các thí sinh chọn trường đại học là học phí của trường. Xem thêm bài viết của chúng tôi để biết những trường đại học nào học phí rẻ nhất nhé.

So sánh với trường kỹ thuật khác ở miền Trung

Chúng ta thử dùng phép so sánh mặt bằng điểm chuẩn trường đại học sư phạm kỹ thuật Vinh với một số trường khác ở miền Trung. Chúng ta hãy so sánh với điểm chuẩn trường đại học kỹ thuật y dược đà nẵng. Cũng là một trường kỹ thuật nhưng trường đào tạo các nhân viên kỹ thuật thuộc ngành Y. Trường mới thành lập năm 2013 trên cơ sở trường cao đẳng kỹ thuật y tế II.

Hiện tại trường đào tạo 7 ngành đại học, 9 ngành cao đẳng. Trường còn đào tạo thêm hệ liên thông theo hình thức vừa học vừa làm. Hiện nay trường đang đào tạo rất nhiều sinh viên và sau khi ra trường họ đều có đủ phẩm chất đạo đức. Cộng thêm với việc trường tạo điều kiện học tập tốt để sinh viên có đủ năng lực nghề nghiệp.

Điểm chuẩn của trường năm vừa qua cũng khá cao. Trong đó ngành y khoa là có điểm chuẩn cao nhất và y tế công cộng là có điểm chuẩn thấp nhất. Như vậy so với mặt bằng điểm chuẩn của trường này cao hơn trường đại học sư phạm kỹ thuật Vinh. Tất nhiên không hẳn là chất lượng sinh viên ra trường của hai trường chênh lệch nhau. Mỗi trường đều có những mục đích đào tạo riêng.

So sánh với điểm chuẩn trường đại học kỹ thuật công nghiệp

Hai trường đều là những trường có đào tạo chuyên ngành kinh tế và kỹ thuật. Hàng năm có hàng ngàn sinh viên ra trường tìm được những công việc đúng chuyên ngành. Vì thế đây cũng là hai trường mà học sinh nộp nguyện vọng vào rất nhiều. Tuy nhiên điểm chuẩn của trường đại học kỹ thuật công nghiệp có cao hơn đôi chút. Vì vậy thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định theo học ở môi trường nào.

Trường đại học quốc tế TPHCM có tốt không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để có lời giải đáp đầy đủ nhất, mời bạn tham khảo bài viết của chúng tôi nhé.

Tuy nhiên những bạn có điểm số thấp hơn đôi chút thì sao? Vậy thì nộp hồ sơ theo điểm chuẩn trường đại học sư phạm kỹ thuật Vinh là phương án đúng nhất rồi. Bởi vì trường cũng có chương trình học rất đảm bảo.

Điểm chuẩn trường đại học sư phạm kỹ thuật vinh
Điểm chuẩn trường đại học sư phạm kỹ thuật vinh

Trên đây là những thông tin về điểm chuẩn của trường đại học sư phạm kỹ thuật Vinh. Bạn có thể xem điểm chuẩn chính xác ở trên trang của trường. Hãy chọn trường theo mức điểm của mình để theo học nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *