Cựu tiền đạo Nguyễn Việt Thắng với ước mơ học tại Trường đại học y dược huế

Điểm chuẩn trường Đại học Y dược Huế con cầu thủ theo học

Trường Đại học

Trong những trường đào tạo ngành Y trên cả nước thì đại học y dược huế là một trong những trường có tiếng. Với bề dày kinh nghiệm, hàng năm trường đã đào tạo ra rất nhiều bác sĩ, dược sĩ, cử nhân đại học và nhiều học viên sau đại học. Nhưng ít ai biết được những cầu thủ bóng đá cũng từng muốn theo đuổi ngành y tại trường này. Hãy cùng http://kinhtecongnghiephanoi.com xem vấn đề được nhiều người quan tâm là điểm chuẩn trường đại học y dược huế con cầu thủ theo học.

Giới thiệu về trường đại học y dược Huế

Trường đại học y dược huế
Trường đại học y dược huế

Trước khi tìm hiểu về điểm chuẩn trường đại học y dược huế thì chúng ta sẽ tìm hiểu qua về ngôi trường này nhé. Đây là một trường được thành lập từ năm 1957. Quy mô đào tạo của trường ban đầu rất nhỏ chỉ đào tạo trên 200 bác sĩ. Nhưng nhờ sự cố gắng hiện nay con số sinh viên đào tạo đã cao hơn rất nhiều.

Hiện nay trường đang đào tạo 29 chuyên ngành sau đại học hệ chính quy và liên thông. Vì có chất lượng đào tạo tốt vì thế hàng năm trường đã thu hút trên 1.500 sinh viên hệ chính quy. Và việc các học sinh luôn quan tâm đến điểm chuẩn trường đại học y dược huế là điều tất nhiên.

Có một điều mà bạn sẽ ngạc nhiên là trường này từng là mục tiêu học tập của một tiền đạo bóng đá đấy. Chắc hẳn bạn sẽ không quên Nguyễn Việt Thắng một cựu tiền đạo của đội tuyển Việt Nam. Người đã đóng góp nhiều công lao cho chức vô địch của đội tuyển trong AFF Cup năm 2008.

Học phí trường đại học công nghệ thông tin TP HCM là điều mà nhiều sĩ tử và bậc phụ huynh quan tâm. Để có thông tin hữu ích nhất, mời bạn xem thêm bài viết của chúng tôi.

Cựu tiền đạo Nguyễn Việt Thắng với ước mơ học tại Trường đại học y dược Huế
Cựu tiền đạo Nguyễn Việt Thắng với ước mơ học tại Trường đại học y dược Huế

Từ nhỏ anh đã từng mơ ước trở thành một bác sĩ và từng muốn học tại đại học y dược Huế. Tuy nhiên lớn lên anh mới nhận ra niềm đam mê bóng đá lớn hơn rất nhiều. Hiện tại anh đã lập gia đình và anh nói nếu sau này con anh vẫn muốn làm bác sĩ thì chắc chắn anh sẽ cho con học tại trường Y dược Huế.

Điểm chuẩn trường đại học y Huế như thế nào?

Trong kỳ thi xét tuyển đại học vừa qua điểm chuẩn trường đại học y Huế cũng khá cao. Trong các ngành thì ngành bác sĩ y khoa có điểm chuẩn cao nhất. Tuy chưa cao bằng điểm chuẩn trường đại học y thái bình hay y hà nội. Nhưng nếu so với những trường trong khu vực thì cao hơn. Chẳng hạn như điểm chuẩn trường đại học y dược đà nẵng, điểm chuẩn trường đại học y khoa vinh thì cao hơn một chút. Còn với điểm chuẩn trường đại học y dược bình dương hay điểm chuẩn trường đại học y tây nguyên thì cao hơn nhiều.

So sánh điểm chuẩn với trường đại học y Hà Nội

So sánh với điểm chuẩn đại học y hà nội
So sánh với điểm chuẩn đại học y hà nội

Trường đại học y hà nội đang là một trong những trường hàng đầu về đào tạo y khoa. Đến địa chỉ trường đại học y hà nội bạn sẽ thấy đội ngũ sinh viên của trường rất đông đảo.Bởi trường đào tạo rất nhiều bác sĩ, dược sĩ có trình độ đại học và sau đại học. Đồng thời trường còn có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ y dược. Và hỗ trợ phát triển hệ thống y tế phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho rất nhiều người.

Đây cũng là một trường có bề dày lịch sử lâu năm. Trường được thành lập năm 1902 và trải qua rất nhiều biến động, thăng trầm. Tuy nhiên trường luôn cố gắng để đào tạo đội ngũ bác sĩ, dược sĩ với chất lượng tốt nhất. Điểm chuẩn đầu vào của trường hàng năm đều rất cao, những học sinh có sức học tốt mới có thể đậu vào trường này.

Trường Đại học y Hà Nội là niềm mơ ước của rất nhiều sĩ tử có ước mơ mặc áo blouse trắng chữa bệnh cứu người. Hãy cùng xem điểm chuẩn thông tin chung và mã trường Đại học Y Hà Nội tại đây nhé.

So với một số trường ở miền Bắc thì điểm chuẩn của trường cao hơn rất nhiều. Chẳng hạn như điểm chuẩn trường đại học y thái nguyên hay điểm chuẩn trường đại học y hải dương. Còn nếu so với trường đào tạo trong khu vực hà nội như điểm chuẩn trường đại học y tế công cộng thì cũng có sự chênh lệch nhiều.

Điểm chuẩn trường đại học y dược huế cũng thấp hơn so với y hà nội. Tuy rằng chất lượng đào tạo không thấp hơn. Vì thế số lượng sinh viên có thể đậu vào trường đại học y huế cao hơn.

Trên đây là những thông tin về điểm chuẩn trường đại học y dược huế. Tuy điểm chuẩn không cao bằng một số trường y hàng đầu miền Bắc. Nhưng trường cũng là mơ ước của rất nhiều học sinh hàng năm. Cụ thể như mơ ước của cựu tiền đạo Nguyễn Việt Thắng của đội tuyển Việt Nam.

Trường đại học y huế vẫn không ngừng cố gắng trong đào tạo và khám chữa bệnh. Trường có một bệnh viện là bệnh viện trường đại học y dược huế. Và cũng là địa chỉ mà rất nhiều người tin tưởng khám chữa bệnh. Những cố gắng đó đã được khẳng định khi tháng 4 năm 2018 vừa qua bệnh viện của trường đã được tặng huân chương. Đó là huân chương lao động hạng III của chủ tịch nước. Đó là vào dịp kỷ niệm 20 năm thành lập bệnh viện.

Bệnh viện trường đại học y dược huế
Bệnh viện trường đại học y dược huế

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên từ các cầu thủ bóng đá sẽ giúp những bạn học sinh khi chọn trường. Những bạn mơ ước làm bác sĩ, dược sĩ có thể theo học ở ngôi trường đầy uy tín này. Còn những bạn yêu thích soi keo dem nay hãy chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao để có thể trở thành một cầu thủ tài năng nhé. Chúc các bạn có một kỳ thi tốt và theo đuổi được ước mơ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *