Tổng hợp mức học phí các trường công lập hệ đại học thấp nhất

Giáo Dục

Đối với hệ đại học thì học phí các trường công lập luôn được chú trọng. Không chỉ những nhà quản lý mà còn cả đối với phụ huynh học sinh. Lựa chọn học phí với mức phù hợp là một điều vô cùng quan trọng.

Hệ đại học cũng như các cấp giáo dục khác, vấn đề học phí luôn được quan tâm. Việc quan tâm chất lượng của các trường đó có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Từ đó lựa chọn cho con em mình một môi trường học tập phù hợp nhất. ???

Học phí các trường công lập hệ đại học thấp nhất

Học phí các trường công lập hệ đại học có mức thu thấp nhất được nhiều người quan tâm. Bởi vì vấn đề học đại học không phải là ngày một ngày 2. Là một quá trình rèn dũa lâu dài 4 năm đến 5 năm hoặc hơn. Vì vậy lựa chọn học phí các trường công lập vừa phải luôn là lựa chọn hàng đầu. Dưới đây là danh sách các trường có học phí thấp nhất:

Các trường Đại học Sư phạm

Hệ thống các trường sư phạm luôn có học phí nhỏ nhất so với các trường khác. Ở các ngành sư phạm sinh viên được miễn phí học phí. Còn với những ngành khác ngoài sư phạm thì mức học phí thu theo số tín chỉ.

Học phí các trường công lập được nhiều người quan tâm
Học phí các trường công lập được nhiều người quan tâm

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Là trường cũng có những ngành học được miễn phí học phí. Và mức thu cũng khá rẻ: hệ chính quy bình quân của tất cả các khoa là 6,5 triệu đồng/ học kì, cụ thể là 148.000 đồng/tín chỉ.

Mức học phí cấp 3 trường công lập  trong năm học mới là một trong những mối quan tâm lớn của nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh. Để biết thêm thông tin chi tiết nhất về vấn đề này hẫy truy cập website của chúng tôi nhé.

Một số ngành học được miễn học phí có thể kể đến như:  Lịch sử Đảng, Triết học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Hán Nôm và các lớp cử nhân tài năng.

Đại học Khoa học Tự nhiên

Theo thông tin tuyển sinh của trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM thông báo, học phí trung bình dự kiến năm 2019-2020 đối với sinh viên chính quy là 1.060.000 đồng/tháng. Lộ trình tăng học phí tối đa cho năm học 2020-2021 là 1.170.000 đồng/tháng.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội có các chương trình đào tạo chuẩn, tài năng, tiên tiến, chuẩn quốc tế, chất lượng cao, song ngành. Tùy theo chương trình mà sinh viên lựa chọn thì sẽ có mức học phí khác nhau. Cụ thể mức học phí của chương trình đào tạo chuẩn là 960.000 đồng/tháng/sinh viên.

Đại học Bách Khoa

Là một trường nằm trong danh sách các trường công lập tự chủ tài chính. Việc tăng học phí của trường cũng không gây nhiều ảnh hưởng đến kinh phí của học sinh. Mức học phí mỗi kỳ của trường tương đối rẻ: học phí trung bình của trường tầm 4,8 triệu đồng/ học kỳ (năm 2018).

Học phí các trường công lập ở nước ta
Học phí các trường công lập ở nước ta

Đại học Luật Hà Nội

Học phí dự kiến với sinh viên chính quy của trường Đại học Luật Hà Nội năm học 2018-2019: 810.000 đồng/tháng tương đương 240.000 đồng/ tínchỉ.

Học viện Ngân hàng Hà Nội

Mức học phí của trường tương đối rẻ so với hệ thống giáo dục công lập hiện nay. Cụ thể là 8.1 triệu /năm.

Học viện Chính sách và Phát triển Hà Nội

Trường đào tạo khá nhiều ngành nghề. Tuy nhiên mức học phí cũng tương đối mềm. Cụ thể hiện tại mức học phí đối với sinh viên lớp đại trà là 250.000 đồng/tín chỉ.

Đại học Lâm nghiệp

Là một trong những trường có mức học phí khá là dễ chịu: chỉ 220.000 đồng/tín chỉ (tương đương 8.500.000 đồng/năm học).

Theo kế hoạch tuyển sinh 2019, trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam sẽ tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên 2.800, ngoài ra còn mở thêm ngành học mới “Du lịch sinh thái” với 70 chỉ tiêu.

Tổng quan mức thu học phí các trường công lập
Tổng quan mức thu học phí các trường công lập

Ngoài ra còn có một số trường có mức học phí thấp. Mức học phí các trường đại học  không quá 10 triệu đồng mỗi năm như:

  • Đại học Kinh tế – Luật
  • Đại học Y Phạm Ngọc Thạch
  • Đại học Giao thông Vận tải TP HCM
  • Đại học Nông Lâm TP HCM

Hoạt động ngoại khóa và kỹ năng mềm khi sinh viên học tại các trường đại học

Ở các trường đại học thì việc chỉ trau dồi kiến thức không là không đủ. Kiến thức chỉ là một vấn đề then chốt. Còn những kỹ năng mềm mới được vận dụng nhiều nhất sau khi ra trường. Tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như trau dồi kỹ năng mềm là một vấn đề vô cùng quan trọng.

Được tham gia hoạt động ngoại khóa. Cũng như các câu lạc bộ như yoga, tiếng anh, dancesporst. Như câu lạc bộ bóng đá và nhiều câu lạc bộ khác. Những cầu thủ bóng đá nổi tiếng cũng có thành tích học tập đáng kể. Một ví dụ điển hình Lê Công Vinh cầu thủ đẹp trai nhất đội hình sông lam Nghệ An đã từng học tại trường đại học Luật. Không chỉ học đại học mà anh còn được trau dồi kiến thức và kỹ năng của mình. Từ đó trở thành một người có thành tích nổi bật nhất được nhiều người hâm mộ.

Trên đây là tổng quan học phí trường công lập một số trường đại học mà kinhtecongnghiephanoi.com muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng bài viết có nhiều thông tin hữu ích đối với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *