So sánh mức học phí lớp 1 trường công lập với trường quốc tế tư thục

Giáo Dục

Học phí lớp 1 trường công lập và trường tư thục quốc tế có chênh lệch nhiều không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều cha mẹ quan tâm. Có thể nói khi con bước vào giai đoạn tiểu học thì bố mẹ nào cũng lo lắng. Liệu có nên cho con theo học các trường tư thục quốc tế hay không? Học phí lớp 1 trường công lập và quốc tế khác nhau như thế nào. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết này nhé. 

Tổng quan mức học phí lớp 1 trường công lập và trường tư thục quốc tế

Chắc chắn 1 điều rằng học phí trường công lập sẽ ít hơn so với trường tư thục quốc tế. Tuy nhiên khi lựa chọn cho con theo học trường công lập và trường quốc tế thì có những ưu nhược điểm gì.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Học phí lớp 1 trường công lập
Học phí lớp 1 trường công lập

Học phí lớp 1 trường công lập

Đây chính là đặc điểm rõ nhất để phân biệt trường công lập và dân lập khác nhau như thế nào. Với mức học phí rơi vào khoảng 1.4 triệu đồng 1 năm cho học sinh lớp 1 trường công lập. Còn đối với học sinh trường quốc tế mức học phí lên đến 400 đến 500 triệu đồng.

Ở khu vực các trường công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội trung bình mỗi tháng cha mẹ sẽ phải đóng góp tầm hơn 1 triệu đồng.  Bao gồm: tiền ăn 450.000 đồng, học hai buổi 100.000, dịch vụ bán trú 130.000, tiếng Anh tăng cường 150.000, nước 12.000. Tiền học cuối buổi 180.000 và tiền sữa học đường hơn 50.000 đồng. Riêng học phí được miễn, theo quy định của Luật Giáo dục.

Hơn nưa các chi phí đầu năm cũng được nhà nước hỗ trợ rất nhiều. Học sinh chỉ phải đóng góp tầm khoảng 3-4 triệu đồng. Số tiền này gồm có những khoảncơ sở vật chất, đồng phục, bảo hiểm và quỹ phụ huynh. Vậy số tiền lên đến 14 triệu đồng cho mỗi học sinh trong 1 năm học.

Với mức đóng góp của một trường công lập như vậy thì nếu cha mẹ cho con em theo học trường quốc tế sẽ không thấm vào đâu. Cụ thể tầm 14 triệu con em bạn chỉ đủ đóng góp cho 2 tháng theo học tại một trường quốc tế.

Những kiến thức mới nhất về giáo dục luôn được chúng tôi cập nhật hàng ngày trên website của chúng tôi. Mời quý bạn đọc xem thêm tại đây.

Một ví dụ điển hình đó chính là trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi sao Hà Nội. Nếu cha mẹ có con theo học tại đây thì ngay khi muốn xét tuyển vào trường, phụ huynh đã phải nộp khoản phí hồ sơ 300 nghìn đồng. Số tiền gấp ba lần học phí một tháng ở trường công lập, phí ghi danh 3 triệu đồng.

Học phí lớp 1 trường công lập được nhiều người quan tâm
Học phí lớp 1 trường công lập được nhiều người quan tâm

Học phí cho học sinh lớp 1 là 3 triệu đồng một tháng, tiền bán trú 500.000 đồng. Tiền ăn sáng, trưa và quà chiều là 70.000 một ngày. Nếu đón con muộn, phụ huynh đóng thêm 200.000 một tháng. Môi tháng mức đóng góp sẽ là 5,2 triệu đồng.

Con có thể tham gia và từ đó phát hiện năng khiếu cùng với sự bổ trợ hướng dẫn của thầy cô thì con được phát triển toàn diện nhất. Hơn nữa con được đào tạo trong môi trường song ngữ. Được rèn luyện và phát huy tính đọc lập tự tin trước đám đông. Có khả năng nói tiếng anh như một ngôn ngữ mẹ đẻ khác.

Lựa chọn trường quốc tế tư thục cho con đang là xu hướng

Nếu thực sự so sánh học phí cấp 3 trường công lập với trường tư thục quốc tế thì nhiều người hẳn sẽ giật mình. Con số chênh nhau cả 400 – 500 triệu đồng mỗi năm. Tuy nhiên với những lợi ích mà con được theo học tại một trường tư thục quốc tế là rất lớn. Số tiền cha mẹ bỏ ra thực sự xứng đáng.

Hình ảnh Ronaldo đưa con đi học
Hình ảnh Ronaldo đưa con đi học

Hiện nay với một số thành phần thượng lưu trong xã hội. Thì lựa chọn trường tư thục quốc tế đang là xu hướng. Ở đây với năng lực tài chính cá nhân họ hoàn toàn có thể cho con theo học. Những ngôi sao nổi tiếng hay những diễn viên truyền hình. Hay cả những ngôi sao bóng đá đều lựa chọn những trường tư thục quốc tế danh tiếng cho con của mình. Mới đây hình ảnh đẹp của Ronaldo khi dắt con đi học tại một trường tư thục được nhiều người khen ngơi. Hình ảnh một ông bố ân cần với con. Vừa dắt con đi học vừa trò chuyện đã làm nhiều người hâm mộ xao xuyến.

Trên đây là những so sánh tổng quan học phí lớp 1 trường công lập. Và mức học phí lớp 1 trường tư thục quốc tế. Hy vọng rằng có những thông tin có ích dành cho cha mẹ tham khảo và lựa chọn trường cho con của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *