Học phí trường đại học kinh tế tp hcm có hợp lý sinh viên không

Học phí trường đại học kinh tế TP HCM có hợp lý sinh viên không

Trường Đại học

Bạn trúng tuyển vào trường đại học kinh tế tp hcm. Chắc chắn bạn đã tìm hiểu về chất lượng đào tạo của trường trước khi nộp hồ sơ. Tuy nhiên khi trúng tuyển bạn lại băn khoăn vấn đề về học phí. Vậy học phí trường đại học kinh tế tp hcm có hợp lý sinh viên không? Hãy cùng website kinhtecongnghiephanoi trả lời trong bài viết sau nhé.

Giới thiệu đôi nét về trường đại học kinh tế TP HCM

Trước khi tìm hiểu về nỗi băn khoăn học phí trường đại học kinh tế tp hcm có hợp lý không? Chúng ta tìm hiểu đôi nét về ngôi trường này nhé. Trường được thành lập năm 1976 theo quyết định của thủ tướng Phạm Văn Đồng. Lúc bấy giờ, trường được sáp nhập từ trường đại học luật và các trường đại học kinh tế khác của miền Nam trước 1975.

Trường đại học kinh tế tp hcm
Trường đại học kinh tế tp hcm

Hiện tại trường đang đào tạo 12 ngành kinh tế, quản lý, luật và ngôn ngữ anh. Chất lượng đào tạo của trường được đánh giá rất cao. Hiện tại có 580 giảng viên, tất cả đều có trình độ cao và tâm huyết với nghề.

Chất lượng sinh viên ra trường tốt nghiệp loại giỏi và có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay rất cao. Hiện tại trường có 8 cơ sở hoạt động giảng dạy, học tập và làm việc. Trong đó có 91 phòng học được trang bị đầy đủ trang thiết bị học tập. Trường nhận được rất nhiều danh hiệu và huân chương lao động do thành tích học tập và giảng dạy.

Ở đất cố đô có nhiều trường đại học điểm, một trong số đó là trường kinh tế Huế. Cùng tìm hiểu về điểm chuẩn trường Đại học Kinh tế Huế qua các năm nhé.

Học phí trường đại học kinh tế TP HCM như thế nào?

Đây là một trường có điều kiện giảng dạy và học tập tốt. Học phí trường đại học kinh tế tphcm sẽ chia ra làm hai loại. Loại thứ nhất là học phí chương trình đại trà. Chương trình đại trà áp dụng cho 4 chuyên ngành: kinh tế nông nghiệp, kinh tế chính trị, toán tài chính, thống kế kinh doanh. Với chương trình học này có hai mức thu gồm nhóm giảm 50 % học phí và nhóm thu học phí bình thường.

Đối với từng năm thì mức thu học phí của sinh viên cũng khác nhau. Năm thứ nhất có mức thu thấp nhất và năm thứ tư có mức thu học phí cao nhất. Năm thứ 2 và thứ 3 có mức thu học phí bằng nhau. Và hiện tại mức thu học phí được trường đề ra năm 2017 đến 2021 là 17.500.000đ/sinh viên/ năm.

Học phí trường đại học kinh tế tp hcm như thế nào?
Học phí trường đại học kinh tế tp hcm như thế nào?

Còn đối với chương trình nâng cao thì trung bình từ 30.000.000 đến 40.000.000đ/ sinh viên/ năm. Tất nhiên đây chỉ là con số thống kế thời điểm và có thể thay đổi. Tuy nhiên so với học phí trường đại học kinh tế khác trên địa bàn tp hcm thì cao hơn. Cụ thể là so với học phí trường đại học kinh tế tài chính thì có mức học phí cao hơn.

Học phí trường đại học kinh tế tài chính tphcm ở chuyên ngành nâng cao của thì còn cao hơn nhiều. Còn nếu so sánh với mức học phí trường kinh tế luật thì chỉ cao hơn một vài triệu. So với học phí  trường đại học kinh tế luật tp hcm mấy năm trước vẫn cao hơn. Chẳng hạn như học phí trường đại học kinh tế luật 2015 cao hơn hẳn.

Nếu bạn muốn lựa chọn các trường quân sự thì trường Đại học Ngoại ngữ quân sự là một trường không thể bỏ qua. Tìm hiểu thêm về trường đại học này qua bài viết sau của chúng tôi nhé.

Mức học phí trường đại học  kinh tế TP HCM với các trường khác

Để trả lời cho câu hỏi học phí trường đại học kinh tế tp hcm có hợp lý với sinh viên không? Chúng ta thử so sánh với mức học phí của các trường kinh tế khác. Trước hết chúng ta sẽ so sánh với học phí trường đại học kinh tế đà nẵng. Trường đại học kinh tế Đà nẵng cũng có rất nhiều nhóm ngành đào tạo kinh tế, quản trị. Tuy nhiên mức học phí của những nhóm ngành này chỉ bằng với mức học phí của chương trình học đại trà của trường đại học kinh tế tp hcm.

So sánh với mức học phí của trường đại học kinh tế Đà Nẵng
So sánh với mức học phí của trường đại học kinh tế Đà Nẵng

Còn nếu chúng ta so sánh với mức học phí trường đại học kinh tế quốc dân. Một trong những trường hàng đầu đào tạo về kinh tế trong cả nước thì sao? Liệu trường đại học hàng đầu này có mức học phí cao hơn hay không? Câu trả lời là mức học phí của trường cũng chia làm ba nhóm ngành. Nhưng chỉ cao bằng chương trình học đại trà của trường đại học kinh tế tp hcm.

Vậy học phí trường đại học kinh tế tp hcm có hợp lý sinh viên không?

Chắc chắn bạn sẽ trả lời là mức học phí cao đúng không? Tuy nhiên nếu bạn biết lý do hàng năm vẫn có rất nhiều sinh viên muốn theo học trường này thì bạn sẽ nghĩ khác. Đây chính là trường đầu tiên mở đường cho chương trình đào tạo chuyên nghiệp. Cụ thể là từ năm 2015 trường đã sử dụng tài liệu và sách của đại học Harvard. Những chương trình đào tạo có mức học phí cao đều là những chương trình có chất lượng rất tốt.

Học phí trường đại học kinh tế tp hcm có hợp lý sinh viên không
Học phí trường đại học kinh tế tp hcm có hợp lý sinh viên không

Lý do thứ hai chính là cơ sở vật chất của trường rất tốt. Thư viện, phòng học hiện đại, đa số phòng học được lắp máy chiếu, điều hòa. Giảng viên thì dày dặn kinh nghiệm và tạo ra các bài giảng bổ ích. Những lý do trên đã khiến trường trở thành cái nôi để đào tạo ra những nhà kinh tế trẻ. Những người này khi ra làm việc giúp ích rất nhiều cho xã hội.

Với những lý do trên thì bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi trên chưa. Học phí trường đại học kinh tế tp hcm hoàn toàn hợp lý với chất lượng giảng dạy mà trường mang lại. Đây quả là một nơi đáng để chọn và theo học phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *