Học viện bóng đá Viettel – Học viện đào tạo cầu thủ hàng đầu Việt Nam

Blog bóng đá

Cùng với học viện bóng đá HAGL và trung tâm huấn luyện bóng đá PVF, học viện bóng đá Viettel là lò đào tạo bóng đá hàng đầu Việt Nam, là nơi sản sinh ra các tài năng ở khắp các lứa tuổi U19, U23… như trung vệ Bùi Tiến Dũng, Trọng Đại…

Trong những năm qua, tuy CLB chính chưa được thi đấu tại V- League nhưng học viện luôn là nơi đào tạo xuất sắc nhất cả nước , các đội bóng trẻ của học viên luôn đạt thành tích rất cao tại các giải trẻ toàn quốc. Bài viết sau đây sẽ giúp đọc giả có cái nhìn cụ thể hơn về trung tâm bóng đá với kỉ luật thép của quân đội này.

Mời bạn xem thêm một số bài viết khác liên quan đến bóng đá tại đây.

Học viện bóng đá Viettel
Học viện bóng đá Viettel

Lịch sử hình thành và cơ sở vật chất của học viện bóng đá Viettel

Học viện  bóng đá Viettel ( Viettel F.C)  nằm trong khuôn viên khu công nghệ cao Hòa Lạc cách Hà Nội khoảng 35km. Đây là lò đào tạo được xây dựng với sự hợp tác của tập đoàn viễn thông quân đội Viettel với câu lạc bộ Borussia Dortmund với tổng số vốn lên đến 450 tỷ đồng.

Tại học viện , các cầu thủ đều được đáp ứng những điều kiện luyện tập hàng đầu. Đây là cơ sở đào tạo bóng đá mơ ước của tất cả các tài năng trẻ ở Việt Nam.

Để trở thành một đội bóng hùng mạnh thì trước tiên phải cần một thủ môn giỏi. Bởi vì không thể có đội bóng nào mạnh mà thủ môn suốt ngày để đội bạn đá thủng lưới. Sau đây là bài viết hướng dẫn bạn cách làm thủ môn giỏi với những bước tập cơ bản, nền tảng.

Học viện có đến 6 sân bóng đá đạt tiêu chuẩn của FIFA, vớ hệ thống phun nước nhân tạo và dụng cụ thi đấu  , đảm bảo đáp ứng nhu cầu luyện tập và thi đấu của tất cả các cầu thủ từ kỹ thuật cá nhân cho đến phối hợp đồng đội,…

Sân bóng của học viện bóng đá Viettel
Sân bóng của học viện bóng đá Viettel

Trung tâm cũng sở hữu 2 bể bơi ngoài trời với 7 làn , đáp ứng tối đa 50 học viên cùng lúc,  là nơi thư giãn cho các cầu thủ sau những giờ luyện tập căng thẳng.

Khu nhà ở tập thể của các học viên là dãy nhà gồm 6 tầng với khoảng 86 phòng, gồm 2 phòng tập luyện chiến thuật, 1 phòng sinh hoạt chung, còn lại là các phòng riêng của cầu thủ. Trong mỗi phòng riêng đều có đầy đủ các tiện nghi như điều hòa nhiệt độ, tủ quần áo, phòng tắm, khu giặt rũ riêng với tiêu chuẩn Châu Âu. Tại phòng sinh hoạt chung, trung tâm đã đặt những bàn billiards, TV, máy chơi game, … nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí và gắn kết các học viên và ban huấn luyện với nhau.

Cùng chúng tôi ngắm nhìn lại loạt ảnh chế Messi và Ronaldo nhé!

Cơ chế tuyển sinh của học viện bóng đá Viettel

Trung tâm bóng đá Viettel tuyển sinh theo cơ chế tuyển chọn nhân tài từ các lò vệ tinh. Có thể nói học viện bóng đá Viettel là trung tâm bóng đá có hệ thống lò vệ sinh phủ sóng hàng đầu và chắc chắn bậc nhất Việt Nam.  Với 7 lò vệ tinh khắp cả nước đặt tại các tỉnh như Hải Dương , Bắc Giang, Thái Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai. Phú Thọ, Đà Nẵng, trung tâm đã thu hút được những tài năng trẻ , chất lượng.

Tất cả các trung tâm đều được cấp kinh phí và giáo trình huấn luyện cũng như HLV đào tạo từ trung tâm đầu não. Hàng quý đều có các chuyên viên đến từng lò vệ tinh để sát hạch và tuyển quân số cho trung tâm chính. Tại học viện bóng đá Viettel, tỉ lệ đào thải cũng rất cao , với khoảng 15-20 học viên bị loại mỗi năm, từ đó đảm bảo số lượng cũng như chất lượng cho học viện.

Không chỉ các học viên được tuyển chọn gắt gao, các HLV của CLB đều là những con người hàng đầu trong làng túc cầu, và hầu như là những con người của Thể Công – tiền thân của CLB Viettel như HLV Đặng Phương Nam, Thanh Hải, Hải Biên,…

Quy trình đào tạo theo kỷ luật thép của quân đội

Văn hóa là yếu tố hàng đầu được đặt lên trong 4 yếu tố đào tạo cầu thủ của học viện. Tất cả các học viên đều phải toàn thành quy trình học tập chuẩn của Bộ Giáo Dục. Học viên được cử đến các trường điểm hàng đầu của địa phương để học tập.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cầu thủ Mbappe tại đây.

Để rèn luyện kỷ luật cho từng học viên, đến năm 18 tuổi , tất cả các học viên thuộc học viện bóng đá Viettel đều phải đi huấn luyện quân sự tại các trường quân đội tại địa phương. Qua khóa huấn luyện này, các cầu thủ vừa được rèn luyện về thể lực , vừa rèn luyện được kỷ luật và nhân cách – để trở thành các “ người lính đi đá bóng”.

Tiền thân của CLB bóng đá Viettel chính là CLB bóng đá quân đội Thể Công, trong những thập niên 80 thì Thể Công là cái tên được nhắc đến nhiều nhất của bóng đá Việt Nam, xem thêm thông tin về đội bóng hòa hoa của quá khứ Thể Công tại trang chủ keo ngoai hang anh

Các học viên của học viện bóng đá Viettel
Các học viên của học viện bóng đá Viettel

Giáo trình tại học viện bóng đá Viettel luôn được cập nhật sát với các giáo trình hàng đầu thế giới. Ngoài ra hàng năm , học viện luôn tạo điều kiện để các học viên hàng đầu được sang du đấu và học hỏi tại các câu lạc bộ hàng đầu thế giới như Dortmund, MU, Man City,….
Có thể nói, qua từng năm tháng phát triển, học viện bóng đá Viettel ngày càng có tiếng vang về đào tạo cầu thủ trẻ. Với tính kỷ luật của những người lính làm bóng đá, cùng với nỗ lực của các học viên, học viện đã đang và sẽ đào tạo ra những cầu thủ hàng đầu cho đội tuyển quốc gia và nền bóng đá Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *