Hướng dẫn leo núi Bà Đen đường chùa

Hướng dẫn leo núi Bà Đen an toàn trên những con đường khác nhau

Thể thao

Núi Bà Đen là được mệnh danh là nóc nhà của Đông Nam Bộ với  độ cao đến 989m. Đây là một trong những biểu tượng đặc trưng cho con người và mảnh đất Tây Ninh. Đã từ lâu, ngọn núi này không chỉ là nơi tâm linh mà còn là nơi dành cho người ưa mạo hiểm. Vậy để chinh phục thuận lợi ngọn núi này, bạn hãy nắm rõ các bước hướng dẫn leo núi Bà Đen an toàn mà kinhtecongnghiephanoi.com chia sẻ sau đây.

Những điều kiện cần và đủ trước khi leo núi Bà Đen

Trước khi tìm hiểu các bước hướng dẫn leo núi Bà Đen, bạn nên ghi nhớ một số điều kiện cần thiết như bài đi leo núi cần chuẩn bị những gì? chúng tôi đã chia sẻ. Những điều kiện này chính là bước đệm hoàn hảo để giúp bạn có thể leo núi an toàn và đảm bảo. Vậy cụ thể những điều kiện ấy là gì?

Hướng dẫn leo núi Bà Đen đường chùa
Hướng dẫn leo núi Bà Đen đường chùa

Lựa chọn cung đường để leo

Leo núi Bà Đen không nhất quán theo một con đường nào cả. Vì thế bạn có thể chọn leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh hoặc một con đường bất kỳ nào. Tuy nhiên việc lựa chọn con đường cần đảm bảo làm sao chúng phù hợp với năng lực của mình.

Chuẩn bị sức khỏe tốt

Để chinh phục được  ngọn núi Bà Đen thì bạn cũng cần chuẩn bị sức khỏe tốt. Hàng ngày, bạn nên chạy bộ, tăng sức bền và tập tạ thường xuyên hơn để giúp cơ thể dẻo dai. Đồng thời bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết nhằm nuôi dưỡng cơ thể.

Bởi vì để lên được đỉnh ngọn núi, trong quá trình leo sẽ mất rất nhiều sức lực. Nếu sức khỏe của bạn không tốt, chúng sẽ làm ảnh hưởng đến cơ thể và chu trình leo. Có thể bạn sẽ nhanh chóng bị kiệt quệ tinh thần và hoa mắt chóng mặt.

Hành lý mang theo

Trong hành lý mang theo tốt nhất bạn cần mang giày chuyên dụng có gai để leo núi. Bạn nên chọn giày loại Nike Running hoặc Thượng Đình để leo núi dễ dàng hơn. Sau đó, bạn xác định xem mình leo núi Bà Đen mất bao lâu để chuẩn bị đồ đạc thêm.

Bạn cũng cần chuẩn bị găng tay, quần áo, nước, các loại thuốc chống côn trùng. Cùng với đó là một số trang thiết bị khác như dao, áo mưa, bật lửa, kem chống nắng. Đây là những trang thiết bị, hành lý hỗ trợ bạn khi leo núi Bà Đen được an toàn hơn.

Leo núi Bà Đen đường cột nước
Leo núi Bà Đen đường cột nước

Hướng dẫn leo núi Bà Đen an toàn và nhanh chóng

Như cũng đã nói trên, núi Bà Đen để chinh phục được có khá nhiều con đường đi. Vì thế chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích và hướng dẫn leo núi Bà Đen theo từng khung đường ấy. Chắc hẳn chỉ cần nắm gọn những hướng dẫn này, bạn sẽ dễ dàng chinh phục được ngọn núi an toàn nhất.

Đường cột điện

Leo núi bà đen đường cột điện là con đường nằm trong độ khó cấp 2. Tuy nhiên chúng lại là cung đường dễ dàng cho bạn để chinh phục núi. Bởi vì toàn  bộ con đường này được xây dựng với hệ thống bậc thang xếp chồng nhau.

Hơn nữa, khi leo đường cột điện không có quán hàng nên bạn cần chú ý về thức ăn nước uống. Mặc dù bạn có thể nghỉ ngơi và dừng chân tại con suối nhỏ ở cột điện số 55 nhưng nó vẫn rất cần thiết. Không những thế, trước và trong khi leo núi bạn nên vận động nhẹ nhàng. Nhằm hạn chế triệt để tình trạng đau cơ, chuột rút do leo bậc thang quá nhiều.

Đường chùa

Leo núi Bà Đen bằng đường chùa là con đường mà nhiều du khách thường xuyên leo nhất. Đường đi tại đây được xây dựng sẵn. Chúng còn được tiếp tế thêm các trạm dừng chân và quán nước vì thế bạn nên bạn không cần lo lắng khi leo.

Tuy nhiên trong quá trình leo, các bạn rất dễ bị mất sức cho nên bạn cần tiếp sức cho nhau. Tức là khi các bạn đi theo đoàn thì nên động viên hoặc là tám chuyện để quên đi mệt mỏi. Đồng thời nên nghỉ ngơi hợp lý để tránh cơ thể mình vận động quá sức.

Leo núi Bà Đen đường cột điện
Leo núi Bà Đen đường cột điện

Đường ống nước

Leo núi Bà Đen đường ống nước là nơi có chung một đoạn với đường chua. Con đường này rất dễ bị lạc nên bạn cần đi sát với nhau và theo chân người chỉ đường. Khi đi bạn nhớ làm đúng hướng dẫn leo núi Bà Đen là chú ý cầm nắm các cây cối xung quanh. Đồng thời bạn cần leo trèo trên các cột đá cẩn thận nhằm tránh tình trạng gặp chấn thương. Bởi vì ở một số đoạn đường chúng khá nguy hiểm và trơn trượt.

Xem thêm: Parkour môn thể thao đang được giới trẻ cự kỳ ưu chuộng, vậy Parkour là gì? Có những điểm gì khác biệt mà có thể thu hút đông đảo giới trẻ đến vậy.

Nói chung, để leo núi Bà Đen an toàn không phải ai cũng biết. Tuy nhiên bạn chỉ cần nắm rõ hướng dẫn leo núi Bà Đen như trên. Chắc hẳn việc chinh phục ngọn núi này sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *