Renaud Lavillnie thiết lập ky luc nhay sao thế giới mới với thành tích 6,16 mét.

Kỷ lục nhảy sào nam thế giới hiện đang thuộc về vận động viên nào?

Thể thao

Nhảy sào là một môn thể thao trong đó người chơi phải sử dụng đến sự hỗ trợ của một cây gậy dài, mềm dẻo để nhảy qua một xà ngang. Gậy nhảy sào thường được làm từ sợi carbon hoặc sợi thủy tinh.Nhảy sào là một nội dung thi đấu tại Thế vận hội.

Trên thế giới từng ghi nhận rất nhiều thành tích nhảy sào cao của các VĐV. Tuy nhiên bạn đã biết ai là người đang nắm giữ kỷ lục nhảy sào nam thế giới. Để hiểu hơn về vấn đề này bạn đọc hãy xem thêm bài viết dưới đây của Kinh tế công nghiệp Hà Nội nhé!

Serhiy Nazarovych Bubka – Người 35 lần phá vỡ kỷ lục nhảy sào thế giới

Đôi nét về Serhiy Nazarovych Bubka

Serhiy Nazarovych Bubka là cựu vận động viên người Ukraina. Ông sinh ngày 04/12/1963. Trước đây, ông đã thi đấu trong màu áo của Liên Xô cho đến khi quốc gia này tan rã vào năm 1991.

Ngoài việc từng ắm giữ kỷ lục nhảy sào nam thế giới suốt 21 năm, Serhiy Nazarovych Bubka còn được bình chọn là vận động viên xuất sắc nhất thế giới trong nhiều năm liền. Ông cũng là người nắm giữ 35 lần phá kỷ lục trong bộ môn nhảy sào nam.

Serhiy Nazarovych Bubka từng nắm giữ ky luc nhay sao nam the gioi trong suot 21 nam.
Serhiy Nazarovych Bubka từng nắm giữ kỷ lục nhảy sào nam thế giới trong suốt 21 năm liền.

Năm 1981, làn lần đầu tiên Serhiy Nazarovych Bubka tham gia một giải đấu quốc tế. Thời điểm này, ông tham dự Giải vô địch trẻ châu Âu nhưng chỉ xếp ở vị trí thứ 7.

Năm 1983, tạ Giải vô địch thế giới Serhiy Nazarovych Bubka đã giành được huy chương vàng khi xuất sắc vượt qua mức xà 5,7 mét.

Những năm sau đó, ông đã nhiều lần tự phá vỡ kỷ lục của chính mình và chinh thiết lập nên những kỷ lục mới.

Những cú nhảy sào kinh điển của Serhiy Nazarovych Bubka

Ngày 26/05/1984, Bubka đã thiết lập nên kỷ lục nhảy sào nam thế giới đầu tiên với thành tích 5,85 mét.

Chỉ trong vòng 1 tháng sau khi thực hiện cú nhảy 5,85 mét, Bubka đã nâng thành tích nhảy sào lên 5,88 mét và 5,90 mét.

Ngày 13/07/1985, Bubka lần đầu tiên vượt qua mức xà 6 mét. Có thể nói thành tích của Bubka là không có đối thủ. Trong vòng 10 năm liên tiếp, ông đã tăng dần thành tích của chính bản thân mình.

Serhiy Nazarovych Bubka thiết lập ky luc nhay sao thế giới với mức xà 6,15 mét.
Serhiy Nazarovych Bubka thiết lập kỷ lục nhảy sào thế giới với mức xà 6,15 mét.

Năm 1994, Bubka đã thiết lập kỷ lục nhảy sào thế giới mới với thành tích 6,14 mét. Kỷ lục nhảy sào nam thế giới mà Bubka nắm giữ từng “chễm chệ” nhiều năm liền vì chưa có ai đủ sức phá vỡ.

Bubka cũng trở thành VĐV đầu tiên trên thế giới vượt qua mức xà 6m10 trong giải đấu tổ chức tại Sebastián, Tây Ban Nha năm 1991.

Tính đến tháng 9/2012, trong lịch sử môn nhảy sào vẫn chưa có VĐV nào trên thế giới vượt qua được mức xà 6,07 mét dù thi đấu trong hay ngoài trời.

Chỉ trong vòng 4 năm từ 1984 – 1988, Bubka đã phá vỡ kỷ lục nhảy sào thế giới thêm 21 cm, nhiều hơn thành tích của bất kỳ VĐV nhảy sào nào trước đó.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Bubka đã có tổng cộng 45 lần vượt qua mức xà 6 mét. Năm 2001, Bubka chính thức giải nghệ chia tay với sự nghiệp nhảy sào lừng lẫy của mình.

Luyện tập cách nhảy xa hiệu quả nhất sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong môn nhảy sào. Hãy cùng tìm hiểu những cách để nâng cao hiệu quả nhảy xa trong các bài viết của Kinh tế công nghiệp Hà Nội.

Renaud Lavillnie – Người xô đổ kỷ lục nhảy sào nam thế giới sau 21 năm

Kỷ lục nhảy sào nam thế giới mới được thiết lập bởi nhà vô địch Olympic người Pháp Renaud Lavillenie. Anh đã thực hiện cú nhảy xuất thần với thành tích 6,16 mét trong phạm vi Giải điền kinh quốc tế trong nhà năm 2014.

Ngay trong lần nhảy đầu tiên Renaud Lavillenie đã xuất sắc vượt qua mức xà 6,16 mét. Với thành tích đáng kinh ngạc này Renaud Lavillenie đã phá vỡ kỷ lục nhảy sào của huyền thoại Serhiy Nazarovych Bubka.

Cuối cùng sau suốt 21 năm, đã có người đủ sức phá vỡ kỷ lục nhảy sào nam thế giới của cựu VĐV người Ukraina. Renaud Lavillenie cũng từng giành HCV tại Thế vận hội London 2012 cùng hàng loạt danh hiệu nổi bật khác.

Renaud Lavillnie thiết lập ky luc nhay sao thế giới mới với thành tích 6,16 mét.
Renaud Lavillnie thiết lập kỷ lục nhảy sào thế giới mới với thành tích 6,16 mét.

Renaud Lavillenie là một trong những người đã đạt kỷ lục môn nhảy sào, để biết thêm thông tin về tiểu sử của anh là người như thế nào? Bật mí cho bạn đọc về thần tượng của mình vô cùng hot không phải ai cũng biết đó là: Renaud Lavillenie hãy thường chia sẻ mẹo chơi tài xỉu xí ngầu chắc anh cũng là một những người đam mê về game.

Trong giải đấu diễn ra tối ngày 15/02/2014,Renaud Lavillenie đã có 2 lần nhảy thất bại ở mức xà 6,01 mét. Sau khi quyết định nâng mức xà lên 6,16 mét, Renaud Lavillenie đã vượt qua ngay ở cú nhảy đầu tiên trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ.

Điều này đã khiến chính Renaud Lavillenie không tin nổi vào mắt mình khi có thể dễ dàng phá vỡ kỷ lục như vậy.

Nhà huyền thoại Bubka cũng có mặt trong trận đấu này và được tận mắt chứng kiến cú xô đổ kỷ lục ngoạn mục của Renaud Lavillenie. Huyền thoại Bubka thể hiện sự vui mừng khi đã có người thiết lập được kỷ lục nhảy sào nam thế giới mới ngay tại quê hương của ông.

Tính đến thời điểm hiện tại, Renaud Lavillenie đang người nắm giữ kỷ lục nhảy sào nam thế giới với mức xà 6,16 mét. Thành tích này chỉ cao hơn 1cm so với mức xà kỷ lục 6,15 mét được Bubka thiết lập 21 năm trước đó.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về kỷ lục nhảy sào nam thế giới. Hi vọng bài viết trên sẽ ữu ích với những ai đang muốn tìm hiểu thông tin về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *