Bùi Thị Thu Thảo đã thiết lập kỷ lục nhảy xa của Việt Nam giành cho nữ.

Kỷ lục nhảy xa Việt Nam và góc khuất không phải ai cũng biết

Thể thao

Thành tích của đội tuyển quốc gia những năm qua tại các giải đấu trong nước và quốc tế đang ngày càng tăng cao. Các vận động viên của chúng ta đã luôn nỗ lực không ngừng trong cả tập luyện và thi đấu để mang vinh quang cho nước nhà.

Có thể nói, SEA Games 29 vừa rồi là một năm thành công với thể thao Việt Nam đặc biệt là trong nội dung nhảy xa. Trong bài viết dưới đây, Kinhtecongnghiephanoi sẽ chia sẻ về kỷ lục nhảy xa của Việt Nam. Bạn đọc hãy chú ý theo dõi nhé!

Bùi Văn Đông – “Tấm vé vớt” thiết lập lên kỷ lục nhảy xa Việt Nam

Trong kỳ SEA Games 29, Bùi Văn Đông là vận động viên được bổ sung vào phút chót. Dù được là một quyết định vôi vàng nhưng Bùi Văn Đông đã cống hiến những màn thi đấu đẹp mắt, thỏa mãn sự kỳ vòng của người hâm mộ.

Cũng trong kỳ SEA Games 29 này, Bùi Văn Đông đã mang về tấm Huy chương Vàng trong nội dung nhảy xa nam.

Tại giải điền kinh quốc tế TPHCM năm 2017, Bùi Văn Đông đã từng gây bất ngờ khi giành tấm huy chương vàng nội dung nhảy xa với thành tích 7,89 mét. Với thành tích này, anh đã thiết lập nên kỷ lục nhảy xa Việt Nam.

Bùi Văn Đông là người nắm giữ kỷ lục nhảy xa của Việt Nam giành cho nam.
Bùi Văn Đông là người nắm giữ kỷ lục nhảy xa của Việt Nam giành cho nam.

Kỷ lục quốc gia mà Bùi Văn Đông tạo nên đã bỏ xa thành tích của VĐV giành huy chương Vàng tại SEA Games 28 Supanara Sukhasvasti với 7,75 mét.

Cũng nhờ sự thể hiện đầy ấn tượng này, Bùi Văn Đông đã được Liên đoàn điền kinh Việt Nam ghi tên vào danh sách tham dự SEA Games 29.

Anh đã dùng thực lực bản thân để chứng minh cho quyết định đúng đắn của ban huấn luyện đội tuyển.

Trong nội dung nhảy xa nam tại SEA Games 29, Bùi Văn Đông đã giành thành tích 7m83. Thành tích này đã giúp anh mang về tấm huy chương vàng đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Đây cũng là tấm huy chương vàng đầu tiên của nhảy xa nam Việt Nam trong lịch sử các kỳ SEA Games. Với những tài năng trẻ đầy triển vọng, người hâm mộ hoàn toàn có thể kỳ vọng nhảy xa Việt Nam sẽ có người cán mốc nhảy xa 8 mét trong tương lai.

Bùi Thị Thu Thảo và kỷ lục nhảy xa nữ Việt Nam

Bùi Thị Thu Thảo đã thiết lập kỷ lục nhảy xa Việt Nam cho nữ với thành tích 6m68 tại kỳ SEA Games 29 vừa qua. Thành tích này đã giúp cô mang về tấm huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam trong nội dung nhảy xa.

Hành trình gian khó để bay lên đỉnh cao châu lục

SEA Games năm 2011 là lần đầu tiên Bùi Thị Thu Thảo tham gia thi đấu tranh giải trong nội dung nhảy xa. Tuy nhiên, trong kỳ SEA Games này, Thu Thảo không giành được tấm huy chương nào. Kỳ SEA Games năm 2013, Bùi Thị Thu Thảo đã giành được huy chương đồng tại Myanmar.

Trước khi diễn ra Á vận hội 2014, Bùi Thị Thu Thảo không có tên trong danh sách thi đấu. Cô đã chuẩn bị tinh thần để cổ vũ các đồng đội qua màn ảnh nhỏ.

Bùi Thị Thu Thảo đã thiết lập kỷ lục nhảy xa của Việt Nam giành cho nữ.
Bùi Thị Thu Thảo đã thiết lập kỷ lục nhảy xa của Việt Nam giành cho nữ.

Tuy nhiên, với cú nhảy xuất thần tại Giải Điền kinh quốc tế TPHCM tháng 6/2014, Thu Thảo đã được đặc cách vào danh sách tham dự thi đấu.

Với thành tích 6,46 mét, Thu Thảo đã trở thành cái tên sáng giá nhất của đoàn thể thao Việt Nam trong quá trình tranh đấu ở Hàn Quốc.

Trong mùa giải 2014, Bùi Thu Thảo đã bỏ lỡ mất tấm HCV vào tay đối thủ người Indonesia. Dù đã đạt được thành tích khá cao 6,44m nhưng cô đành ngậm ngùi chia tay với ngôi vị cao nhất trước thành tích khó tin 6,55 mét của VĐV Maria Natalia Londa.

Kích thước hố nhảy xa được quy định cụ thể trong luật thi đấu nhảy xa. Bạn đọc hãy truy cập Kinhtecongnghiephanoi.com để tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này nhé!

Giây phút tỏa sáng trong SEA Games 29

Có thể nói, Bùi Thị Thu Thảo đã phải chờ đợi khá lâu để có thể bước lên bục cao nhất của châu lục. Trong SEA Games 28, Thu Thảo tiếp tục thất bại dưới tay của Maria Natalia Londa.

Dù không có chiều cao lý tưởng nhưng Thu Thảo lại sở hữu năng lượng sung mãn cùng sức bật tuyệt vời.

Với cú nhảy xuất thần tại SEA Games 29, Bùi Thị Thu Thảo đã giành được tấm HCV đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Bùi Thị Thu Thảo đã tự mình phá vỡ kỷ lục nhảy xa của Việt Nam giành cho nữ.
Bùi Thị Thu Thảo đã tự mình phá vỡ kỷ lục nhảy xa của Việt Nam giành cho nữ.

Trong lượt nhảy đầu tiên, Thu Thảo đã đạt thành tích khởi đầu khá tốt là 6m64. Đến lượt nhảy thứ 4, cô đã tự tay phá vỡ kỷ lục của chính mình khi giành thành tích 6,68 mét.

Kết quả này đã giúp cô bỏ xa nhà ĐKVĐ SEA Games 28 Maria Natalia Londa. Đây cũng chính là kỷ lục nhảy xa Việt Nam đã đạt được trong suốt quá trình phát triển của thể thao nước nhà.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về kỷ lục nhảy xa Việt Nam. Hi vọng bài viết vừa rồi của chúng tôi sẽ hữu ích cho những ai đang muốn tìm kiếm thông tin về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *