Tiếp xúc bóng

Kỹ thuật chuyền bóng thấp tay cơ bản nhất dành cho người mới học

Thể thao

Kỹ thuật chuyền bóng thấp tay là một trong những kỹ thuật cơ bản người chơi bóng chuyền nào cũng phải biết. Vì vậy ,để những người mới chơi bóng chuyền có thể dễ dàng tìm hiểu và thực hiện kỹ thuật này. chúng tôi xin giới thiệu cách thực hiện chuyền bóng thấp tay trong nội dung bài viết dưới đây.

Tư thế chuẩn bị

Trước tiên VĐV phải quan sát hướng bóng và tốc độ bay của bóng, sau đó nhanh chóng di chuyển đến vị trí thích hợp để thực hiện động tác.

Đứng ở tư thế trung bình tấn. Hoặc có thể đứng 1 chân trước 1 chân sau, nhưng cẳng chân và đùi phải tạo thành 1 góc 90 độ. Trọng lượng cơ thể dồn lên 2 chân, 2 tay co lại để tự nhiên bên sườn. Cơ thể hơi gấp lại, hướng về phía trước, mắt nhìn theo bóng.

Tư thế chuẩn bị

Tư thế chuẩn bị

Xem thêm:

Hướng dẫn kỹ thuật chuyền bóng cao tay hiệu quả từ các HLV

Hướng dẫn cách phát bóng chuyền cơ bản cho người mới bắt đầu

Tiếp xúc bóng

Đòn bóng tầm ngang ngực hoặc ngang bụng. Khi đỡ bóng, tay không thuận nắm chặt trong lòng bàn tay thuận, 2 ngón cái giơ thẳng, để song song và sát với nhau.Tiếp xúc và đánh bóng bằng ⅓ cẳng tay phía gần cơ tay.

Khi tiếp xúc bóng, tay với mặt đất tạo thành 1 góc khoảng 30 độ là thích hợp nhất, cổ chân, khớp gối duỗi thẳng để đưa cơ thể lên cao, hướng về phía trước, tạo lực đánh bóng về hướng đã định. Lực đánh bóng tùy thuộc vị trí cần đưa bóng đến và tốc độ của bóng khi đón.

Khi bóng bay đi, 2 chân vẫn tiếp tục thực hiện động tác vươn về phía trước, tay vươn theo bóng, dừng lại khi tới ngang vai.

Tiếp xúc bóng

Tiếp xúc bóng

Kết thúc động tác

Hai bàn tay luôn nắm chặt trong suốt quá trình thực hiện, cổ tay gập xuống. Ngay khi bóng rời đi thì tay cũng rời nhau, nhanh chóng đưa về tư thế chuẩn bị để sẵn sàng cho tình huống bóng tiếp theo.

Kết thúc động tác

Kết thúc động tác

Bóng chuyền là môn thể thao đòi hỏi rất nhiều về mặt kỹ thuật nhất là với kỹ thuật chuyền bóng thấp tay, đây là kỹ thuật mà người tập phải kết hợp thật hoàn hảo giữa các động tác.

Như vậy thì hiệu quả của kỹ thuật mới được phát huy một cách tối đa. Không chỉ có bóng chuyền mới đòi hỏi kỹ thuật cao, các môn thể thao khác như bóng đá cũng đòi hỏi rất nhiều về mặt kỹ thuật, từ kỹ thuật đỡ bóng, chuyền bóng cho đến sút bóng.

Từ đó có thể thấy việc nắm và thực hiện các kỹ thuật một cách chính xác nhất là điều vô cùng quan trọng. Hay ví du như khi bạn muốn cập nhật các tin tức kết quả pháp mới nhất, nhanh nhất, bạn cũng phải sử dụng kinh nghiệm tìm kiếm của mình để chọn lọc các website tin tức bóng đá trực tuyến uy tín chất lượng như là BaotinbongVn.

Lưu ý

– Nếu bóng đến với lực nhẹ, vừa phải thì khi đẩy bóng phải kết hợp đạp chân và nâng tay nhanh.

– Nếu bóng bay đến với lực mạnh, tốc độ nhanh thì ghìm tay lại đẻ bóng bật đi theo ý muốn.

– Góc bóng bay đi phụ thuộc vào góc tay đệm bóng. Góc của tay đệm bóng được tạo bởi mặt đất và tay đệm bóng. Góc này còn phụ thuộc vào góc của đường bóng bay đến là góc tạo bởi mặt đất và đường bay của bóng.

Lưu ý

Lưu ý

– Góc bóng đến tỷ lệ nghịch với góc của tay đệm bóng.

– Trong tập luyện và thi đấu bóng chuyền, tùy thuộc từng điều kiện cụ thể mà quyết định góc của tay đánh bóng sao cho phù hợp.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các thao tác thực hiện kỹ thuật chuyền bóng thấp tay. Đây là một kỹ thuật rất quan trọng trong bóng chuyền mà mọi người chơi đều phải biết. Để có thể thao tác thành thạo kỹ thuật này, vận dụng một cách chính xác,linh hoạt các bạn cần phải thường xuyên tập luyện để có kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *