Kỹ thuật đá cầu cao giúp làm chủ trận đấu

Hướng dẫn các kỹ thuật đá cầu lưới từ cơ bản đến nâng cao

Thể thao

Có thể nói, hiện nay tại Việt Nam và các nước Châu Á môn đá cầu là một trong những môn thể thao quá quen thuộc. Đặc biệt môn đá cầu còn được đưa vào chương trình giảng dạy tại trường học. Dù vậy vẫn có nhiều bạn đã bao giờ thắc mắc muốn biết về các kỹ thuật đá cầu lưới cơ bản và nâng cao. Chính vì thế trong bài viết này kinhtecongnghiep.com sẽ hướng dẫn các bạn những kỹ thuật đá này. Nếu bạn nào quan tâm hãy cùng theo dõi để tìm hiểu thêm nhé.

Kỹ thuật đá cầu lưới thấp chân chính diện

Kỹ thuật đá cầu qua lưới là kỹ thuật mà bất kể người chơi nào cũng cần phải nắm rõ. Đặc biệt kỹ thuật đá cầu này còn đóng vai trò như là bước nhập cuộc kỹ thuật phát cầu. Từ đó giúp người chơi đá cầu có thể ghi điểm một cách dễ dàng. Trong đó kỹ thuật đá cầu thấp chân chính diện là kỹ thuật đầu tiên khi thực hiện đá cầu qua lưới.

Ngoài môn thể thao đá cầu mang lại sức khỏe dẻo dai còn có những môn game giúp giải trí đầu óc thư thái. Mời bạn khám phá cách chơi Sudoku – tựa game hút hàng triệu lượt chơi online.

Tìm hiểu kỹ thuật đá cầu hoàn thiện
Tìm hiểu kỹ thuật đá cầu hoàn thiện

Để thực hiện được kỹ thuật đá cầu lưới hiệu quả nhất trước tiên các bạn cần có được tư thế chuẩn bị tốt. Trong đó chân trước của bạn sẽ làm chân trụ, chân phát cầu nằm ở phía sau. Mũi bàn chân sau phải chống xuống đất và có hơi hướng chếch ra ngoài. Ngoài ra, tay cùng với chân sau cầm cầu để chuẩn bị cho tư thế phát cầu. Một tay dùng để cầm cầu và tay còn lại sẽ để ở tư thế thả lỏng một cách tự nhiên, thoải mái nhất.

Sau khi bạn tung cầu ra trước mặt để cầu rơi trên không bạn cần căn chỉnh kích thước đón phát cầu để cầu nằm trong kích thước sân đá cầu quy định. Cụ thể bạn cần xác định quả cầu rơi cách chân khoảng 2cm là bạn có thể phát cầu đi. Còn nếu thấp hơn hoặc cao hơn thì bạn sẽ không thể có được một pha phát cầu khó. Như vậy có thể nói kỹ thuật đá cầu lưới thấp chân chính diện chính là một trong những cách đá thường xuyên được áp dụng nhất. Do đó dù bạn là người mới làm quen với môn đá cầu hay là người đã luyện tập nhiều năm đều phải nắm rõ kỹ thuật đá cầu này. Như vậy bạn mới đá cầu giỏi được.

Kỹ thuật đá cầu qua lưới thấp chân nghiêng người

Nếu kỹ thuật phát cầu đá qua lưới được xem là kỹ thuật đá cầu cơ bản. Kỹ thuật đá thấp chân nghiêng người chính là kỹ thuật nâng cao. Bởi vì kỹ thuật này đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng và sự tập luyện. Nếu không các bạn sẽ rất khó để thực hiện được kỹ thuật đá cầu này.

Kỹ thuật đá cầu nghiêng người
Kỹ thuật đá cầu nghiêng người

Với kỹ thuật đá cầu thấp chân các bạn cần tung cầu cách người một góc khoảng 45 độ. Sau đó bạn để cầu rơi trên không và sử dụng trực giác để khác định khoảng cách. Nếu cầu rơi trên không cách mặt đất 20cm thì bạn thực hiện kỹ thuật đá cầu nghiêng người. Sau đó thực hiện kỹ thuật đá cầu tấn công bằng mu bàn chân để tạo bất ngờ.

Để thực hiện tốt kỹ thuật này các bạn hãy nghiêng người về phía trước hoặc áp dụng kỹ thuật đá cầu bằng mu bàn chân để đá cầu đi. Nhiều người đánh giá kỹ thuật đá cầu này có khả năng gây đột biến rất cao. Do đó chỉ cần các bạn luyện tập thành thạo thì rất dễ dàng ghi được điểm khi tham gia thi đấu.

Kỹ thuật phát cầu cao qua lưới chân nghiêng người

Đối với kỹ thuật phát cầu cao qua lưới chân nghiêng người cũng giống với kỹ thuật đá cầu thấp chân chính diện. Kỹ thuật này chỉ khác ở điểm đó là độ cao của quả cầu khi đá trả lại đối phương. Cụ thể tính theo các kỹ thuật cơ bản trong đá cầu thì kỹ thuật phát cầu cao chân nghiêng người đòi hỏi nhiều lực ở cổ chân. Như vậy lực bay của quả cầu sẽ đạt được tốc độ tốt và có thể dễ dàng làm khó được đối thủ.

Kỹ thuật đá cầu cao giúp làm chủ trận đấu
Kỹ thuật đá cầu cao giúp làm chủ trận đấu

Do đó trong quá trình luyện tập kỹ thuật đá cầu phủi, kỹ thuật phát cầu cao nghiêng người, kỹ thuật tâng cầu… bạn cần rèn luyện lực vùng cổ chân. Đồng thời bạn cũng phải thường xuyên luyện tập để cổ chân được dẻo dai. Điều này sẽ rất có lợi khi bạn xoay cổ chân để phát cầu.

Ngoài các kỹ thuật đá cầu các bạn cũng có thể áp dụng thêm các kỹ thuật tấn công bằng đầu, tạt cầu, móc cầu,…Từ đó ứng biến các kỹ thuật một cách luân phiên giúp bạn chơi đá cầu tốt hơn.

Vừa rồi là những hướng dẫn về các kỹ thuật đá cầu lưới từ cơ bản đến nâng cao. Rất mong bài viết sẽ có ích cho các bạn. Nhất là Các bạn có thể theo dõi những thông tin này từ đó áp dụng để rèn luyện thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *