Kỹ thuật đánh cầu lông đôi nam nữ - Tấn công

Kỹ thuật đánh cầu lông đôi nam nữ và những lưu ý cho người tập

Thể thao

Trong cầu lông thì thi đấu đôi nam nữ cũng là một hình thức tương đối phổ biến. Tuy nhiên, thì khác với kỹ thuật đánh đôi nam hay đôi nữ, đánh cầu lông đôi nam nữ thì người nam là chủ lực tấn công. Đồng thời người chơi nữ sẽ đứng sát lưới và làm sao để tạo được cơ hội cho bạn nam tấn công. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu và tham khảo kỹ thuật đánh cầu lông đôi nam nữ và những lưu ý cho người tập nhé!

Kỹ thuật giao cầu trong đánh đôi nam nữ

Giao cầu là sự bắt đầu của 1 pha cầu, sử dụng nó để giành chiến thắng chứ không đơn thuần chỉ là giao qua lại cho nhau. Khi giao cầu trong đánh đôi nam nữ bạn có thể tham khảo kỹ thuật sau đây:

Người đứng trước (nữ)

Người chơi nữ cố gắng giao cầu ngắn và thấp sát lưới, góc chữ T là một điểm yếu của bên đối phương nên tập trung giao cầu vào đó và nên kết hợp bất chợt một cú giao cầu dài hay giao cầu tạt.

Chiến thuật này sẽ khiến cho đối thủ rơi vào tình thế bị động khi phán đoán đường giao cầu lông của mình. Áp dụng điều này giúp bạn khiến đối phương khó lòng đoán được đường giao cầu khi thực hiện.

Khi người chơi nữ giao cầu, người chơi nam chuẩn bị hoàn toàn trong tư thế tấn công. Do đó khi người chơi nữ giao cầu tốt chính là cơ hội rất tốt để người chơi nam thực hiện cú đánh dứt điểm cho đối phương.

Xem thêm:

5 cách chọn vợt cầu lông chuẩn nhất phù hợp cho từng người

Bí quyết nhận biết vợt cầu lông chính hãng chia sẻ của chuyên gia

Kỹ thuật giao cầu đánh đôi nam, nữ

Kỹ thuật giao cầu đánh đôi nam, nữ

Người đứng sau (nam)

Cũng như người chơi nữ, nên cố gắng thực hiện giao cầu ngắn, càng sát lưới càng tốt. Người chơi nam luôn phải đứng sau nữ nên đường cầu sẽ dài hơn nên đối phương sẽ có nhiều thời gian hơn để kịp di chuyển lên lưới và đón cú giao cầu. Muốn có cú giao tốt trong kỹ thuật đánh đôi nam nữ, người nam cần chú ý thường xuyên tập luyện.

Kỹ thuật nhận giao cầu trong đánh đôi nam nữ

Kỹ thuật nhận giao cầu trong đôi nam nữ có những phương pháp sau:

Người đứng trước (nữ)

Nếu nhận cú giao cầu ngắn nên đánh trả cầu ở góc lưới gần vị trí mình nhất, càng sát càng tốt, hay trả lại đối phương vừa giao cầu cho mình.

Nếu nhận cú giao cầu dài thì đập cầu về phía người chơi nữ đối phương hoặc về phía biên.

Sau khi trả cầu, người chơi nữ nhìn phải theo đường cầu của mình, và hướng về phía lưới đối phương, chỗ khu vực chữ T, càng sớm càng tốt để ổn định lại đội hình.

Kỹ thuật nhận giao cầu đánh đôi

Kỹ thuật nhận giao cầu đánh đôi

Người đứng sau (nam)

Nếu nhận cú giao cầu ngắn, người chơi nam nên đánh trả như sau:

– Trả cầu ở góc lưới vị trí gần người chơi nữ của mình nhất. Việc này tạo điều kiện tốt để đồng đội của bạn có thể có được quyền kiểm soát lưới và khống chế những cú trả cầu ở khu vực lưới.

– Không nên trả cầu quá “siết” và có xu hướng xâm lấn quá cao về vùng lưới sẽ bỏ trống khu vực cuối sân, lộ điểm yếu phòng thủ.

– Nếu nhận cú giao cầu dài, người chơi nam nên đánh trả như sau:

+ Đập cầu về phía người chơi nữ đối phương

+ Đập về phía biên

Tuỳ theo đội hình của đối phương mà có thể có các cách đánh khác nhau. Nếu đối thủ đứng theo đội hình trên dưới sẽ gặp bất lợi với những cú đập từ 2 bên nửa sân. Còn nếu khi đối thủ đứng theo đội hình 2 bên thì cú đánh trực diện sẽ dễ ăn điểm.

Kỹ thuật tấn công trong đánh đôi nam nữ

Trong cầu lông, đa số người chơi luôn tập luyện cách tấn công để nâng cao kỹ thuật và hạ gục đối thủ của bạn. Sau đây là các phương pháp tấn công trong đánh đôi nam nữ.

Người đứng trước (nữ)

Phải luôn theo chặt cầu ở khu vực lưới để bắt tất cả những cú đánh lưới, đồng thời đánh chặn càng nhiều càng tốt những cú cầu tạt cầu của đối phương. Người chơi nữ phải hạn chế mức thấp nhất có thể được những cú nâng cầu bổng.

Luôn trong tư thế chân trước chân sau và di chuyển nhịp nhàng theo cầu. Vợt luôn phải được giơ cao qua đầu mình và trên lưới đồng thời hướng về trước trong tư thế sẵn sàng đánh trái cầu ở vị trí cao nhất có thể được khi cầu vừa qua lưới.

Cố gắng đánh đường cầu càng xa tay đối phương càng tốt, hay càng làm loạn đội hình đối phương càng tốt. Người chơi nữ nên theo dõi sự di chuyển của đối phương và nghe tiếng đánh cầu của đồng đội phía sau.

Kỹ thuật đánh cầu lông đôi nam nữ - Tấn công

Kỹ thuật đánh cầu lông đôi nam nữ – Tấn công

Người đứng sau (nam)

Phải xem xét toàn bộ sân từ khu vực giữa đến hết sân và giữ vai trò chủ đạo ghi điểm bằng những cú đập cầu hay bỏ nhỏ.

Luôn giữ chiến thuật thi đấu đôi hỗn hợp là tạo áp lực lên người chơi nữ của đối phương suốt trận. Khi người chơi nữ của đối phương bị lép vế, người chơi nam của đối phương sẽ luôn có xu hướng di chuyển lên lưới để hỗ trợ. Khi ấy vị trí tốt nhất của người chơi nam để tổng quát sân phía sau lưng người chơi nữ không còn nữa. Đội hình của đối phương bị rối loạn, khi đó cơ hội dứt điểm sẽ đến.

Đôi lúc cũng phải biết cách sáng tạo cơ hội dứt điểm cho đồng đội của mình phía trên. Duy trì những cú đập mạnh khiến đối phương trả cầu lưng lửng tạo cơ hội kết thúc cho người chơi nữ phía trên. Một cú bỏ nhỏ đột ngột từ cuối sân sẽ đưa đến cơ hội chụp lưới cho người chơi nữ

Kỹ thuật phòng thủ trong đánh đôi nam nữ

Kỹ thuật phòng thủ trong cầu lông rất cần thiết cho người chơi là một trong những kỹ năng quan trọng nhất. Sau đây là một số kỹ thuật phòng thủ trong đôi nam nữ.

Người đứng trước (nữ)

Hạn chế đến mức thấp nhất có thể được những cú nâng cầu lên tạo cơ hội ghi điểm cho đối phương. Chỉ nên đón những pha cầu trước và ngang mình không nên cố gắng lùi lại với những pha cầu phía sau sẽ không giải quyết được gì ngoài việc va chạm với đồng đội hay cho đối phương một cơ hội kết thúc.

Người chơi nữ nên lùi về sau trong tư thế phòng thủ ngang bằng với người chơi nam để hỗ trợ và luôn sẵn sàng tư thế trở về bao lưới ngay khi có một đường cầu đến.

Phòng thủ trong đánh đôi nam nữ

Phòng thủ trong đánh đôi nam nữ

Cầu lông là một trong những môn thể thao có sức hấp dẫn hàng đầu hiện nay. Không những thế đây cũng là môn thể thao được nhiều người chơi lựa chọn để tập luyện cũng như rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

Tuy nhiên một người chơi cầu lông lâu năm chưa chắc đã nắm được hết các kỹ thuật hiệu quả trong môn thể thao này, nhất là trong thi đấu đánh đôi nam nữ. Việc nắm chắc các kỹ thuật cầu lông đôi sẽ giúp quá trình thi đấu đạt được kết quả tốt hơn.

Để tìm hiểu thêm về các kỹ thuật này bạn có thể theo dõi thêm tại BaotinbongVn, tại đây bạn còn có cơ hội cập nhật các tin bóng đá hấp dẫn khác như du doan cup c2, lịch thi đấu hay tỷ số bóng đá của tất cả các giải đấu trên thế giới.

Người đứng sau (nam)

Nên hạn chế những cú nâng cầu bổng mà thay vào đó bằng một cú tạt cầu nhằm giảm sức tấn công của đối phương. Nếu phải nâng cầu bổng, cố gắng nâng cầu bổng và sâu về góc cuối sân sao cho phía tấn công tiếp theo của đối thủ sẽ trở thành cú đánh chéo sân. Cú đánh chéo sân như vậy sẽ có ít áp lực hơn và người chơi nữ sẽ có nhiều thời gian hơn để đối phó.

Những lưu ý trong kỹ thuật đánh cầu lông đôi nam nữ

Trong kỹ thuật đánh đôi cầu lông nam nữ, yếu tố quan trọng nhất là chiến thuật đánh, nếu muốn giành chiến thắng bạn cần lựa chọn lối đánh tấn công ngay từ đầu. Nếu lưu ý, trong tất cả các trận đấu cầu lông, sau những cuộc giằng co dai dẳng ,cú dứt điểm thường là những pha đập cầu hoặc bỏ nhỏ.

Lưu ý khi đánh cầu đôi nam nữ

Lưu ý khi đánh cầu đôi nam nữ

Vì vậy, bạn luôn luôn phải ưu tiên cho những cú đánh cầu có đường bay đi thẳng xuống phần sân đối phương với tốc độ càng nhanh càng tốt. Yếu tố then chốt đó là phát huy được sức mạnh của hai người để đánh vào điểm yếu của đối phương.

Bài viết chúng tôi đã đưa ra thông tin về kỹ thuật đánh cầu lông đôi nam nữ và những lưu ý cho người tập một cách hiệu quả nhất. Mong rằng những chia sẻ trên đây mang lại hữu ích cho các bạn. Còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn tỉ mỉ và nhanh chóng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *