Luyện tập kỹ thuật ve cầu để nâng cao kỹ năng

Cách ve cầu lông đúng kỹ thuật cho người chơi: những điều cần lưu ý

Thể thao

Kỹ thuật ve cầu lông hay còn được biết đến là kỹ thuật đánh cầu trái tay. Đây là một trong những kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản và được sử dụng nhiều khi thi đấu. Một khi bạn nắm rõ cách ve cầu lông đúng kỹ thuật thì có thể đa dạng lối đánh của mình. Đồng thời phần nào có thể thực hiện quy trình phòng thủ thêm dễ dàng để giành thế chủ động. Hãy cùng kinhtecongnghiephanoi.com tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu kỹ thuật ve cầu khi luyện tập và thi đấu

Kỹ thuật ve cầu lông thông thường được thực hiện qua 2 kỹ thuật chính. Trong đó bao gồm kỹ thuật ve cầu thấp tay và kỹ thuật ve cầu cao tay. Một khi nắm rõ 2 kỹ thuật này, bạn sẽ nhanh chóng có cơ hội giành lấy chiến thắng chung cuộc. Vậy bạn đã nắm rõ được cách thực hiện của 2 kỹ thuật ấy chưa? Nếu chưa thì bạn có thể học hỏi qua các bước mà chúng tôi phân tích sau đây:

Khám phá kỹ thuật ve cầu lông
Khám phá kỹ thuật ve cầu lông

Không phải ai cũng biết rõ lợi ích của việc chơi cầu lông? Hãy cùng xem thêm những lợi ích không ngờ mà môn cầu lông mang lại nhé!

Kỹ thuật ve cầu lông thấp tay

 Kỹ thuật ve cầu lông này được xem là cách phòng thủ trong cầu lông ở vị trí bên trái. Chúng được thực hiện khi cầu đối phương đánh sang trái thấp dưới thắt lưng. Khi thực hiện động tác này, bạn cần di chuyển nhanh đến vị trí cầu rơi.

Sau đó, lúc bạn dừng để đánh cầu thì tay cầm vợt và chân phải cùng phía với tay cầm vợt phía trên. Người bạn hơi xoay nhẹ về phía trái, đầu vợt chúc bên trái và trọng tâm dồn về chân trước. Bạn nhớ thực hiện làm sao để tạo được góc từ cẳng tay đến cánh tay khoảng 10 đến 110 độ.

Tiếp đó, khi đánh cầu, bạn cần phối hợp các chuyển động thật sự nhuần nhuyễn. Trong đó tiêu biểu là chuyển động từ trái ra trước và vợt được cẳng tay lăng từ trái ra trước. Điểm tiếp xúc của vợt và cầu là nâng đầu gối thẳng với mũi chân trước. Cuối cùng khi cầu đã rời vị trí bạn hãy trở về tư thế ban đầu.

Kỹ thuật ve cầu lông cao tay
Kỹ thuật ve cầu lông cao tay

Kỹ thuật ve trái cao tay

Để thực hiện được kỹ thuật ve trái tay cầu lông cao tay đầu tiên bạn cần xác định hướng và điểm rơi của cầu. Sau đó, bạn hơi nghiêng người về sau, chân phải hơi kiêng và xoay người. Khi đánh cầu, tay phải của bạn cần đưa về phía trước rồi gập vào và dùng sức đánh bằng mặt trái vợt.

Tuy nhiên khi giơ vợt lên, bạn cần quay lưng lại lưới cầu và trọng tâm cơ thể đặt ở chân phải. Trong khi di chuyển bộ pháp, bạn phải nhanh chóng chuyển từ cầm vợt thuận sang cầm vợt trái. Phần cánh tay bạn giơ ngang, khuỷu tay thì cong lại và cánh tay đặt trước ngực. Đồng thời, vợt cầu của bạn phải để trước ngực trái, mặt vợt đưa lên để tạo khung vợt chắc chắn.

Không những thế, trong lúc thực hiện kỹ thuật ve trái cầu lông ngón tay cái của bạn phải giữ chặt cán vợt. Phần trọng tâm của cơ thể bạn chuyển từ từ sang phân trái. Thủ thuật này sẽ phần nào giúp bạn nhanh chóng đánh được cầu với lực mạnh vô đối.

Một khi đánh cầu xong, bạn có thể chuyển trọng tâm về chính diện và cánh tay trở lại bình thường. Lúc này bạn cũng nhanh chóng chuyển mình quay về vị trí trung tâm để tiếp tục ván chơi.

Những lưu ý khi thực hiện kỹ thuật ve trái cầu lông

Mặc dù nhìn chung, kỹ thuật ve cầu lông không quá khó khăn khi thực hiện. Tuy nhiên để luyện tập được thành thạo những bước thực hiện thì rất phức tạp. Chính vì thế, ngoài việc nắm bắt các bước thực hiện bạn nên ghi nhớ một số lưu ý sau.

Luyện tập kỹ thuật ve cầu để nâng cao kỹ năng
Luyện tập kỹ thuật ve cầu để nâng cao kỹ năng
  • Bạn hãy trực tiếp xem những video, clip của các vận động viên thi đấu chuyên nghiệp. Nhờ vào video ấy, bạn có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn khi thực hiện.
  • Trong quá trình luyện tập, tốt nhất bạn không nên bỏ cuộc giữa chừng. Thay vào đó, bạn cần luyện tập chăm chỉ và thường xuyên hỏi han người hướng dẫn.
  • Bạn có thể tự mình quay các video cho riêng mình để kiểm chứng thực lực. Tức là dựa vào video bạn có thể biết được mình đã học được những gì và chưa học được gì.
  • Trước khi thực hiện các động tác xoay tay đánh cầu bạn nên luyện tập phần xương cổ tay. Phần cổ tay bạn càng dẻo dai đến đâu thì cảm giác bóng khi đánh của bạn sẽ tốt hơn nhiều.

Kỹ thuật ve cầu lông là kỹ thuật vô cùng đặc biệt trong quá trình thi đấu. Vì thế một khi luyện tập thành thạo, bạn sẽ chính thức có nhiều cơ hội để làm chủ cuộc chơi so với đối thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *