Lễ trao giải của liên đoàn quần vợt Việt Nam

Tìm hiểu về luật quần vợt quốc tế và liên đoàn quần vợt Việt Nam

Thể thao

Đối với giới trẻ, môn thể thao Tennis thích hợp nhiều đối tượng lựa chọn để giải trí. Đây là cách giúp bản thân rèn luyện khỏe mạnh hàng ngày. Nhằm điều khiển trận đấu diễn ra cân bằng, liên đoàn quần vợt Việt Nam đưa ra luật lệ phù hợp. Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này thì tham khảo bài viết dưới đây của http://www.kinhtecongnghiephanoi.com/ nhé!

Tìm hiểu 12 điều luật của môn thể thao quần vợt

Theo tài liệu quần vợt Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung đều chỉ rõ. Những ai quan tâm nên dành thời gian tìm hiểu. Nó thực sự cần thiết cho mỗi tuyển thủ trước thời điểm thi đấu.

Điều 1: Quy định về sân

Liên đoàn quần vợt Việt Nam quy định về kích thước sân quần vợt có chiều dài 23,77m còn chiều rộng 8,23m. Lưới được căng ở giữa sân ngăn cách thành hai phần. Chiều cao lưới đạt 0,914m sử dụng cạp lưới màu trắng với bản lớn hơn hoặc bằng 5m.

Sử dụng thừng hoặc kim loại làm dây buộc có đường kính tối đa 0,8cm. Cuối mặt sân là đường biên ngang còn biên dọc nằm hai bên. Khoảng cách lưới đến đường giao bóng là 6,4m.

Khoảng sân giữa lưới và đường giao bóng mà ở giữa rộng 5m cho phép giao bóng. Đường kẻ trên sân từ 2,5cm đến 5cm và nó sử dụng cùng một màu sơn.

Đại diện liên đoàn quần vợt Việt Nam
Đại diện liên đoàn quần vợt Việt Nam

Điều 2: Thiết bị cố định tại sân thi đấu

Theo luật chơi quần vợt thì sân cần có những loại thiết bị cố định. Cụ thể: Lưới, cột lưới, cột chống, cạp lưới, ghế trọng tài, ghế cho vận động viên,… Người nhặt bóng, trọng tài chính và trọng tài biên đứng đúng vị trí là thiết bị cố định. Trọng tài có cả người ngồi trên sân và những người được chỉ định giúp đỡ trong suốt trận.

Điều 3: Quy định về bóng tennis

Một trận đấu yêu cầu sử dụng quả bóng tennis giống nhau. Đường kính bóng từ 6,37 đến 6,67cm với trọng lượng 56g đến 59,4g. Độ nảy trung bình từ 134,62cm đến 147,62cm. Trường hợp thi đấu ở độ cao trên mực nước biển là 1.219 khuyến cáo sử dụng bóng chuyên dụng.

Loại 1: các chỉ số như trên nhưng độ nảy khoảng 134,62 ~ 121,92cm. Loại bóng này có độ nén tốt nên áp suất trong ngoài như nhau.

Loại 2: Theo liên đoàn quần vợt Việt Nam, chỉ số loại này như trên nhưng độ nảy 134,62 ~ 147,32cm. Áp suất trong bằng áp suất ngoài nên thích nghi điều kiện độ cao và khí hậu ít nhất 60 ngày.

Điều 4: Quy định về vợt

Vợt đánh là một mặt phẳng sử dụng dây đan căng vào khung một sợi trên, một sợi dưới. Vợt có tổng chiều dài tối đa không quá 73,6cm và chiều rộng không quá 31,75cm. Đối với chiều dài mặt lưới 39,37cm còn chiều rộng 29,2cm.

Điều 5: Luật giao bóng và đỡ bóng

Vận động viên sẽ đứng một bên lưới. Một người giao bóng là thực hiện đánh đầu tiên và một người đỡ bóng.

Cách thức giao bóng chuẩn
Cách thức giao bóng chuẩn

Điều 6: Luật chọn sân và giao bóng

Quyết định ai là người chọn sân, ai là người chọn bóng tuỳ vào kết quả tung đồng tiền. Trường hợp người thắng chọn quyền giao hoặc đỡ bóng thì bên kia được chọn sân. Nó được phân xét rõ ràng giờ qua trọng tài chính.

Điều 7: Cách thức giao bóng

Người giao bóng được phép đứng cả 2 chân ở ngoài đường biên. Họ tung bóng lên độ cao tùy ý rồi dùng vợt phát về đối phương. Người giao chỉ dùng một tay và đảm bảo giữ nguyên vị trí đang đứng. Họ không chạm vào bất kỳ đường kẻ vạch cuối sân hay đường biên dọc và mốc giao bóng.

Điều 8: Giao bóng chuẩn

Người giao bóng đứng bên phải sang bên trái phần sân của mình. Mỗi lượt chơi bắt đầu từ bên phải trước. Khâu giao bóng phải bay qua lưới và rơi vào phần sân chéo so với vị trí đang đứng.

Điều 9: Lỗi giao bóng

Liên đoàn quần vợt Việt Nam chỉ rõ trường hợp vi phạm điều 7, 8 hoặc 9b. Sau khi bóng được tung lên nhưng người thực hiện đánh không trúng. Quả bóng trước khi chạm đất đã và nhằm thiết bị cố định và trọng tài. Giao bóng ra ngoài vạch quy định sân.

Điều 10: Quả giao bóng thứ 2

Người chơi được quyền giao quả thứ 2 đứng cùng 1 vị trí nếu quả bóng thứ nhất bị lỗi. Lúc này, thực hiện không thành công thì quyền giao bóng thuộc về đối thủ và mất điểm.

Điều 11: Thời điểm giao bóng

Người giao bóng được phép thực hiện khi đối phương đã sẵn sàng đỡ. Như vậy, đảm bảo sự công bằng và giúp trận đấu diễn ra hay hơn.

Điều 12: Được phép giao bóng ngược lại

Trước khi bóng chạm đất đã giao vật cố định trên sân. Hoặc, lần giao bóng thứ nhất bị lỗi

Liên đoàn quần vợt Việt Nam nhận định sự phát triển nước nhà

Tennis được hình thành và ra đời từ những năm 1850. Sau hơn chục năm phát triển, môn thể thao này nở rộ hàng loạt giải đấu lớn. Năm 1877, giải đấu tennis lớn nhất tổ chức đầu tiên ở Wimbledon, London.

Lễ trao giải của liên đoàn quần vợt Việt Nam
Lễ trao giải của liên đoàn quần vợt Việt Nam

Tại Việt Nam chưa thấy tư liệu nào nói rõ môn tennis có từ bao giờ. Khoảng 20 năm trở lại đây, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư cho bước phát triển. Lượng người chơi vô cùng đông đảo trên phạm vi cả nước. Giải đấu lớn nhỏ được tổ chức ở nhiều phạm vi khác nhau. Đây là nền móng cho giải tennis chuyên nghiệp cả nước.

Luật futsal? là môn thể thao bóng đá nhưng rất nhiều người còn lạ lẫm. Luật futsal: Tìm hiểu môn bóng đá trong nhà đầy tính nghệ thuật.

Hiện nay, liên đoàn quần vợt Việt Nam được thành lập nhằm phát triển bộ môn này. Những tay vợt nổi tiếng để lại tên tuổi sáng giá như Lý Hoàng Nam, Phạm Minh Tuấn. Họ tham gia giải quốc tế gặt hái thành tích vinh quang về cho nước nhà.

Tennis là môn thể thao được con người lựa chọn chơi mỗi ngày. Lợi ích mà nó mang lại không hề nhỏ. Trước xu thế đó, liên đoàn quần vợt Việt Nam hình thành nhiều câu lạc bộ chuyên nghiệp. Những người đam mê có cơ hội khẳng định bản thân hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *