Luật chơi cờ cá ngựa đúng cách hết sức đơn giản

Tìm hiểu luật chơi cờ cá ngựa chuẩn để có những cuộc chơi vui vẻ

Thể thao

Cờ cá ngựa còn được gọi với tên khác là cờ đua ngựa, một trò chơi mang đậm tính giải trí. Trò chơi này có nguồn gốc từ Ấn Độ, chúng xuất hiện từ khá lâu và được đông đảo bạn trẻ ưa thích. Điều này phần nào giải thích tại sao trò chơi cờ cá ngựa online ngày càng xuất hiện nhiều. Tuy nhiên có rất nhiều chưa hiểu rõ về luật chơi cờ cá ngựa và đặc biệt là luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền. Vậy đáp án chính xác ra sao, xin mời tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

Những điều các bạn cần biết về luật chơi cờ cá ngựa

Một bàn cờ cá ngựa thường được chia làm 4 ô có kích thước và vùng đất được chia đều. Chúng được phân biệt bằng màu sắc của từng ô và quân, thông thường các màu bao gồm: đỏ, vàng, xanh dương, xanh lá. Tổng số quân cờ là 16 mỗi người 4 con và chia làm 4 đội. Mỗi ô là có 1 quân xúc xắc, trên bàn cờ online cũng như vậy, luật cờ cá ngựa cũng giống như truyền thống về cách chơi và số người chơi

Những điều các bạn cần biết về trò chơi cờ cá ngựa
Những điều các bạn cần biết về trò chơi cờ cá ngựa

Ngoài việc bạn tìm hiểu về những luật chơi cờ cá ngựa như nào để đánh bại đối thủ. Bạn muốn tìm kiếm một tựa để chơi giải. Chúng tôi chia sẻ những cách chơi game bắn cá ăn xu giành cho người mới để giúp các bạn mới bắt đầu chơi game này một cách dễ dàng hơn và giành được điểm cao nhất trong game.

Điều đặc biệt là trên bàn cờ sẽ có số thứ tự để đánh dấu sự di  chuyển quân của mình. 4 người chơi lần lượt tung xúc xắc để di chuyển quân của mình về tới đích, người chơi phải tung ít nhất và về đích đầu tiên sẽ giành chiến thắng. Tuy nhiên có 1 một lưu ý đó là để quân xuất phát thì bắt buộc phải đổ được mặt 6 chấm mới xuất chuồng. Người nào xếp đủ về đích trước giành ngôi vị số 1, những người còn lại tiếp tục đua tranh vị trí 2,3,4.

Thời gian chơi của một ván cờ cá ngựa mất khoảng tầm 30 phút hoặc 90 phút hay thậm chí còn kéo dài đến 2 tiếng. Tuy dầu cá ngựa có 4 ô nhưng không nhất thiết phải đủ 4 người mới chơi được. Mà chỉ cần 2 hoặc 3 người là có thể chơi được. Cờ cá ngựa được xem là trò chơi mang lại tính giải trí khi tụ tập những lúc rảnh rỗi.

Nếu muốn tự làm cho mình một bàn cờ cá ngựa để chơi thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm cờ cá ngựa cụ thể và đơn giản nhất mà chúng tôi cung cấp nhé!

Hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa dễ nhất

Trước khi khai trận, chúng tôi muốn bạn hiểu qua về luật chơi cơ bản của môn này. Vậy luật chơi cờ cá ngựa chuẩn và đúng cách là gì?

Chơi cờ cá ngựa đúng cách

Đổ xúc xắc: Người chơi sẽ lắc xúc xắc và đổ khi đến lượt của mình di chuyển cá ngựa. Thí dụ, nếu bạn tung xúc xắc được 2 điểm đôi thì được thêm 1 lượt nữa và được xuất quân.

Luật chơi cờ cá ngựa đúng cách hết sức đơn giản
Luật chơi cờ cá ngựa đúng cách hết sức đơn giản

Xuất quân: Người chưa có quân nào hoặc mới bắt đầu chơi sẽ được xúc xắc 3 lần xuất quân. Để có thể xuất quân tốt thì kết quả tung xúc xắc phải lục hoặc kép. Có nghĩa là, tổng 2 lần xúc xắc của bạn cộng lại là 6 (3:3, 2:4: 5:1) thì mới được đưa 1 quân ra khỏi vị trí ban đầu.

Di chuyển: Trên bàn cờ cá ngựa có 1 quân cờ của mình, tổng điểm sẽ tương ứng với bước đi của quân cờ.

Trong khi di chuyển có một số tình huống xảy ra:

Bị cản: Cách chơi cờ cá ngựa khá đơn giản về di chuyển và chuồng. Mà luật chơi của cờ đua ngựa còn cho phép cản trong khi chơi. Nếu 1 quân bị cản là khi đó có quân cờ của người khác hoặc của mình chắn trước nó. Bước đi của 2 quân này sẽ dựa vào kết quả của việc tung xúc xắc. Có nghĩa là bạn sẽ không thể vượt qua được quân cờ trước đó. Nếu bạn không còn quân cờ nào để đi thì coi như bạn bị tịt (có nghĩa là mất lượt)

Hình ảnh chơi cờ cá ngựa online ăn tiền
Hình ảnh chơi cờ cá ngựa online ăn tiền

Đá: Trong luật chơi cờ cá ngựa đá là hành động khá thú vị là buộc đối phương mất quyền di chuyển quân trên bàn cờ. Trường hợp này chỉ xảy ra khi quân cờ của đối phương và mình nằm trên cùng đường đi và tung xúc xắc vào ô điểm đúng vị trí của quân đó.

Bạn có biết Wushu là gì? Hướng dẫn bạn những học võ Wushu tại nhà đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu về bộ môn này nhé!

Phân thắng bại: Cách chơi của cờ đua ngựa sẽ được quyết định vào 4 ô đầu là 6, 5, 4 và 3 (phải xếp đủ ngựa vào 4 ô này). Nếu đứng trong 4 ô này là người chiến thắng. Những người chơi còn lại sẽ lần lượt chơi tiếp để giành thứ hạng của giải. Trận đấu có 4 người mà 2 người về đích rồi thì 2 người kia sẽ dừng lại

Trên đây kinhtecongnghiephanoi.com đã chia sẻ đến bạn vô cùng chi tiết về tìm hiểu luật chơi cờ cá ngựa chuẩn để có những cuộc chơi vui vẻ. Hy vọng các bạn hiểu rõ hơn về luật chơi cờ cá ngựa, luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *