Mã trường đại học Y Hà Nội như thế nào các sinh viên y cần biết

Trường Đại học

Mã trường đại học Y Hà Nội đang là vấn đề rất được quan tâm trong thời điểm hiện tại. Đây là một trong những ngôi trường hàng đầu về đào tạo Y khoa ở miền Bắc. Kì thi đại học sắp tới gần rồi. Những bạn học sinh đang muốn thi vào ngôi trường này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Những thông tin chung về trường đại học Y Hà Nội bạn cần biết

Trường đại học Y Hà Nội được thành lập vào năm 1962. Tên tiếng Anh là Hanoi Mediacal University. Trường có địa chỉ tại số 1 Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội. Đây là một trong những đại học có lịch sử lâu đời nhất cả nước.

Đại học Y Hà Nội gồm 9 ngành học. Trong số đó Y đa khoa và răng hàm mặt là những ngành có điểm chuẩn cao nhất. Ngoài ra còn là ngành cạnh tranh khốc liệt nhất so với các ngành khác.

Mã trường đại học Y Hà Nội là YHB. Các thí sinh khi viết hồ sơ cần lưu ý kĩ tránh trường hợp viết sai mã trường. Đồng thời là mã ngành cũng phải điền cẩn thận và chính xác nhất. Đây là trường đại học thuộc một trong các trường đại học top đầu tại Hà Nội.

Logo trường đại học Y Hà Nội
Logo trường đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội có sứ mệnh đào tạo bác sĩ, dược sĩ trình độ đại học, sau đại học. Hỗ trợ phát triển y tế nói chung để chăm sóc sức khỏe cho con người. Ngôi trường này được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm của quốc gia, trực thuộc bộ Y tế.

Logo trường đại học Y Hà Nội khá đơn giản và dễ nhớ. Nền trắng chữ đỏ và hai cành cọ màu xanh dương. Bên trong có tên trường, năm thành lập trường. Cuối cùng là hình vẽ đơn giản phác họa ngôi trường.

Đại học Y Hà Nội là một lựa chọn tuyệt vời với những bạn yêu thích ngành Y. Vì vậy, hãy cố gắng học tập thật tốt để thực hiện ước mơ của mình.

Ngoài các trường y Hà Nội, Huế hay Thái Bình thì các sĩ tử có thể tham khảo thêm các trường khác như điểm chuẩn trường Đại học Y dược Đà Nẵng để có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình nhé.

Trường đại học Y dược Huế

Ngoài mã trường đại học Y Hà Nội ở miền bắc. Những thí sinh ở miền trung vẫn có thể theo học ngành y mà không cần phải đi xa. Nổi bật là mã trường đại học Y dược Huế. 

Trường đại học Y dược Huế được thành lập vào tháng 3/1957. Có địa chỉ tại số 6 Ngô Quyền, phường Vĩnh Ninh, Huế. Cơ quan chủ quản của trường là Bộ Y tế.

Trong đào tạo đại học, trường đào tạo 29 ngành và chuyên ngành hệ chính quy. Sau đại học có 96 chuyên ngành. Chuyên khoa cấp I là 32, chuyên khoa cấp II là 31, cao học 14 chuyên ngành, nghiên cứu sinh 7 chuyên ngành.

Logo trường đại học Y dược Huế
Logo trường đại học Y dược Huế

Mã trường đại học Y dược Huế là DHY. Những bạn học sinh có ý định thi nên tìm hiểu kĩ và ghi chép cẩn thận để tránh sai sót.

Logo trường đại học Y dược Huế có hình tròn, nền trắng viền xanh và chữ trắng. Viền xanh có ghi tên trường, bên trong là hình vẽ phác họa trường. Bên dưới là năm thành lập, bên trên là biểu tượng của trường.

Với những thành tựu đã đạt được thì đây là lựa chọn lý tưởng cho các bạn học sinh yêu thích ngành Y.

Trường đại học kinh tế TP HCM là một trong những trường điểm của cả nước. Nếu bạn yêu thích công việc kế toán thì nên tham khảo khoa kế toán trường Đại học kinh tế TPHCM ngay tại đây nhé.

Các trường đại học Y chất lượng tại miền nam

Nếu bạn thích ngành Y và ở miền Nam, đừng bỏ qua một số trường có chất lượng tốt dưới đây. Ngoài mã trường đại học Y Hà Nội, đại học Y dược Cần Thơ và đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng rất tốt.

Đại học Y dược Cần Thơ được thành lập vào năm 1979. Có địa chỉ tại 179 Nguyễn Văn Cừ, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Ngôi trường này trực thuộc Bộ Y Tế.

Đây là một trong ba trường y khoa hàng đầu tại Việt Nam. Đào tạo bác sĩ, dược sĩ phục vụ cho nhân dân khu vực miền nam. Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Mã trường đại học Y dược Cần Thơ là YCT

Logo trường đại học Y dược Cần Thơ
Logo trường đại học Y dược Cần Thơ

Trường đại học Y dược Cần Thơ một trong những trường y khá nổi tiếng trong những năm hiện nay với lượng người tìm kiếm truy cập vào trang trường để tìm kiếm thông tin khá lớn. Vì vây, cần phải có một web sở hữu hosting windows tốt với lượng lưu trữ lớn để có thể chứa đựng những thông tin, hình ảnh clip với các hoạt động liên quan đến trường được update thường xuyên để gây nhiều sự chú ý của mọi người.

Logo trường đại học Y dược Cần Thơ  có hình tròn, nền trắng và viền xanh. Viền ngoài ghi tên trường và tên tiếng anh của trường. Bên trong có hình bông lúa nền đỏ, năm thành lập và biểu tượng của trường.

Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập năm 1989. Địa chỉ tại số 2 Dương Quang Trung, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Trường có nhiệm vụ đào tạo bác sĩ cung cấp nguồn nhân lực cho ngành Y TPHCM.

Logo trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có nền xanh lá, chữ trắng. Bên trên hình quyển vở, phía dưới bo tròn. Bên trong ghi tên tiếng anh, biểu tượng của trường. Trên biểu tượng là chữ Phạm Ngọc Thạch được viết tắt.

Một số trường đại học Y khác ở miền Bắc

Nếu tỉ lệ cạnh tranh ở mã trường đại học Y Hà Nội quá cao khiến bạn áp lực. Đừng lo lắng, còn rất nhiều ngôi trường có chất lượng tốt để bạn có thể lựa chọn.

– Trường đại học Y Hải Phòng được thành lập vào năm 1979. Địa chỉ tại 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Là một trong những trường y khoa đầu ngành ở miền Bắc. Đào tạo bác sĩ, dược sĩ trình độ đại học, sau đại học. Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cộng đồng khu vực miền Bắc.

Mã trường đại học Y Hải Phòng là YPB

– Đại học Y Thái Bình được thành lập vào năm 1968. Có địa chỉ tại số 373 Lý Bôn, TP Thái Bình.

Mã trường đại học Y Thái Bình
Mã trường đại học Y Thái Bình

Trường đào tạo đa ngành Y dược. Có 6 mã ngành đại học chính quy và 3 ngành liên thông. Ngoài ra còn một số ngành đào tạo sau đại học.

Mã trường đại học Y Thái Bình là YTB.

– Đại học Y dược Thái Nguyên được thành lập vào năm 1968. Có địa chỉ tại số 284 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên.

Trường đào tạo theo hình thức tín chỉ với 5 mã ngành. Có các bậc đào tạo đại học, sau đại học, trung cấp, ngắn hạn.

Mã trường đại học Y Thái Nguyên là DTY

Trên đây là một số thông tin về mã trường đại học Y Hà Nội bạn cần biết. Ngoài ra còn một số trường Y khác trong cả nước. Các bạn có thể tham khảo để có sự lựa chọn hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *