Học Parkour ở CLB giúp cải thiện kỹ năng

Những lớp học Parkour ở TPHCM để luyện tập trước khi thực hành

Thể thao

Trong thời kỳ hiện nay, đối với lứa tuổi teen có lẽ Parkour là gì? đã không còn xa lạ gì. Đây là bộ môn đã và đang trở thành xu hướng mới đối với giới trẻ Việt Nam. Tuy nhiên vì mới du nhập vào Việt Nam không lâu nên để tìm được địa chỉ học là rất khó. Đặc biệt những lớp học Parkour ở TPHCM để tìm được lại càng khó hơn. Vì thế hôm nay, kinhtecongnghiephanoi.com sẽ liệt kê ra các địa chỉ, clb giúp bạn.

Lớp học Parkour ở TPHCM – CLB Parkour FreeRunning

Lớp học Parkour ở TPHCM đầu tiên mà bạn có thể tìm đến chính là CLB Parkour Running. CLB này được thành lập tính đến bây giờ đã gần được khoảng 5 năm. Ban đầu, thành viên sinh năm 1991 đã đứng lên kêu gọi mọi người mở 1 phòng tập. Phòng tập này được lập nên với chi phí tự các thành viên bỏ ra cùng với sự hỗ trợ của Cascadeur đi trước.

Tìm hiểu lớp học Parkour ở TPHCM
Tìm hiểu lớp học Parkour ở TPHCM

Sau khi hoạt động được trên 6 tháng, phòng tập tiếp tục được mở rộng ra. Bây giờ, CLB tiếp nhận thêm các thành viên tuổi teen khác có đam mê và chung sở thích. Theo như một số chia sẻ từ các thành viên trong CLB thì khi luyện tập vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Hầu như việc tìm kiếm chỗ tập Parkour ở TPHCM rộng rãi không mấy thuận lợi. Nhiều thành viên còn phải đi xa để luyện tập nên đa số phải tập trong trung tâm thể thao Nguyễn Tri Phương.

Đến mãi sau này, khi bộ môn Parkour được phổ biến rộng rãi hơn thì CLB mới phát triển. Tức là bây giờ mọi người đều muốn tham gia vào để rèn luyện và trải nghiệm. Mặc dù chi phí tham gia không quá cao và đắt đỏ. Tuy nhiên với lượng lớn thành viên tham gia thì CLB đã và đang ngày càng được mở rộng.  Đây cũng là điểm đến hấp dẫn mỗi khi ai đó đi tìm Câu Lạc Bộ Parkour TPHCM để học tập.

Lớp học Parkour ở TPHCM tại một số trung tâm thể thao

Bên cạnh lớp học Parkour ở TPHCM Parkour Free Running thì bạn có thể đến nơi khác. Trong đó sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn chính là đến các trung tâm thể thao ở HCM. Theo như thống kê thì trong những ngày cuối tuần hoặc là ngày trong tuần tại các trung tâm thể thao luôn có lớp dạy. Lớp dạy này được hình thành từ những người đam mê Parkour. Cụ thể bạn có thể lựa chọn 3 trung tâm thể thao và nhà thi đấu sau để học Parkour tại TPHCM.

Học Parkour ở CLB giúp cải thiện kỹ năng
Học Parkour ở CLB giúp cải thiện kỹ năng

Nhà thi đấu Nguyễn Du quận 1

Nhà thi đấu Nguyễn Du là địa điểm tiêu biểu bạn có thể chọn là phòng tập Parkour HCM uy tín. Nơi đây chủ yếu gồm các thành viên chơi Parkour nhiều độ tuổi khác nhau. Mặc dù họ không thật sự chuyên nghiệp nhưng bạn có thể học hỏi được nhiều kỹ năng. Đặc biệt là có thể luyện tập thường xuyên cũng như đảm bảo hơn so với việc bạn học tại nhà.

Hiện tại, Câu lạc bộ này đang xây dựng nên hệ thống trung tâm trực tuyến. Vì thế bạn có thể tham gia vào trao đổi địa điểm, thời gian hợp lý để có thể tập trung vào khóa học. Như vậy thì bạn sẽ nhanh chóng tìm được lịch chính xác của Câu Lạc Bộ để có thể tham gia.

Nhà thi đấu Nguyễn Tri Phương

Tại nhà thi đấu Nguyễn Tri Phương hiện nay hình thành nên một CLB Parkour TPHCM gần 20 thành viên. Trong đó, thành viên duy nghĩa là thành viên phụ trách phòng tập từ tiền đóng góp chung. Theo như chia sẻ thì CLB có thành viên chơi lâu năm nhất là 7 năm và ít nhất là 2 năm. CLB còn có cả thành viên nước ngoài 25 tuổi đến từ Mỹ cũng tham gia khóa học này.

Cũng chính vì CLB Parkour HCM có các thành viên đầy năng lực cũng như sự chỉ dạy nhiệt tình. Nơi đây dường như đang trở thành một điểm đến thường xuyên của giới trẻ Sài thành hiện nay. Mặc dù CLB chỉ tập trong nhà thi đấu để rèn luyện sức khỏe và thỏa mãn ý chí, đam mê của mình.

Một số biểu diễn đáng chú ý của các CLB
Một số biểu diễn đáng chú ý của các CLB

Nhà thi đấu Phú Thọ

Một lớp học Parkour tại TPHCM cuối cùng mà bạn có thể trực tiếp tham gia là ở nhà thi đấu Phú Thọ. Nơi đây nhìn chung không có nhiều thành viên tham gia như các địa chỉ trên. Tuy nhiên bạn cũng có thể đến để rèn luyện và học hỏi tham khảo các bài tập cơ bản. Từ đó, bạn sẽ nhanh chóng trải nghiệm được bộ môn thể thao mạo hiểm này.

Xem thêm tin: Gần đây bộ luật đá cầu đã có sự thay đổi đáng kể nếu quan tâm môn thể thảo này hãy tìm hiểu ngay Luật đá cầu mới nhất do Ủy ban thể dục thể thao ban hành.

Ngoài những lớp học Parkour tại TPHCM tiêu biểu như trên, bạn có thể đến tại những địa điểm khác. Trong đó chẳng hạn như các công viên đi dạo, các khu phố đi bộ trong thành phố. Chắc chắn bạn sẽ tìm được những người bạn, những nhóm nhỏ đã và đang học Parkour.

Ngoài những lớp học Parkour tại các địa điểm nói trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài hướng dẫn Parkour từ những trang tin tức bóng đá, thể thao và những trang soi kèo bóng đá chính xác nhất, uy tín của Việt Nam. Tại những trang tin tức của các nhà cái soi kèo sẽ có thêm những chuyên gia Parkour hướng dẫn trực tiếp qua video, giúp người tập dễ dàng học và tập theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *